Bệnh viện Y học cổ truyền triển khai kỹ thuật tiêm khớp ngoại vi

Rate this post

17:48, 17/09/2022

BHG – Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người dân, Bệnh viện Y Dược học cổ truyền tỉnh đã triển khai kỹ thuật Ngoại khớp. vi cho người bệnh phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc do các bệnh cơ xương khớp gây ra.Tiêm khớp ngoại vi cho bệnh nhân tại Bệnh viện YHCT tỉnh.
Tiêm khớp ngoại vi cho bệnh nhân tại Bệnh viện YHCT tỉnh.

Bác sĩ CKI Đinh Thị Thu, Trưởng khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng cho biết: Hiện nay, các bệnh lý cơ xương khớp xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng tập trung chủ yếu ở người cao tuổi, cấu trúc của khớp có nhiều thay đổi do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể và các yếu tố ngoại cảnh. chẳng hạn như chấn thương, nhiễm trùng… dẫn đến sưng, đau, hạn chế tầm vận động của khớp, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Kỹ thuật tiêm thuốc vào khớp ngoại biên được áp dụng để điều trị các bệnh như: Thoái hóa khớp có phản ứng viêm quanh khớp vai, viêm đa khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, bao khớp cổ chân, viêm gân gấp ngón tay (ngón lò xo), viêm cân gan chân, hội chứng ống cổ tay, cổ chân… Sau khi tiêm sẽ giúp người bệnh giảm đau, giảm sưng viêm, cải thiện chức năng khớp. Trung bình mỗi ngày có 36 bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có 15 bệnh nhân mắc các bệnh cơ xương khớp.

Anh Đinh Xuân S, ở tổ 4, phường Trần Phú, TP Hà Giang đến bệnh viện khám bệnh trong tình trạng đau mỏi vai gáy, tê tay, cử động khó khăn. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, ông được chẩn đoán là bị viêm quanh khớp vai và được chỉ định thực hiện kỹ thuật tiêm thuốc vào khớp kết hợp điều trị bằng sóng siêu âm, điều trị bằng dòng điện xung giúp kích thích tuần hoàn thần kinh cơ, giảm đau, giảm viêm, giãn cơ, giải phóng cục bộ. sức ép. Anh S chia sẻ: “Sau khi tiêm khớp, tình trạng đau, tê tay giảm rõ rệt, sáng ngủ dậy không còn tê như trước, cử động khớp vai cũng dễ dàng hơn. Tôi rất vui khi bệnh viện có công nghệ mới để điều trị cho bệnh nhân cơ xương khớp giúp chúng tôi nhanh chóng hồi phục sức khỏe ”.

Để có được sự tin tưởng của người bệnh, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bệnh viện không ngừng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện và phần mềm kết nối thanh toán, quyết toán BHYT; từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động của bệnh viện. Đồng thời thực hiện tốt đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Với phương châm “Bệnh nhân đến đón, bệnh nhân được chăm sóc tận tình, bệnh nhân được dặn dò chu đáo”, coi người bệnh như người thân, từ đó góp phần củng cố niềm tin, giúp người bệnh an toàn. Trung tâm điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Thị Đức, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Việc triển khai kỹ thuật tiêm khớp tại bệnh viện giúp người bệnh không phải chuyển viện, giảm chi phí điều trị cho người bệnh. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục kết hợp y học cổ truyền với các kỹ thuật y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân. Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới. Đồng thời, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bài, ảnh: Thu Ngân (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *