Bí quyết giúp OPPO nâng tầm khả năng chụp ảnh trên smartphone

Rate this post

Trong thời buổi công nghệ đang dần trở nên bão hòa, cuộc chạy đua về hiệu năng không còn là ưu tiên của các nhà sản xuất mà camera đang là xu hướng mới được cả nhà sản xuất và người dùng đặc biệt quan tâm. trái tim.

Giải mã

OPPO gần đây đã đưa ra một giải pháp cải tiến để nâng cấp chất lượng camera trên điện thoại thông minh. Bên cạnh việc trang bị phần cứng chất lượng (cảm biến, ống kính…) cũng như thuật toán xử lý ảnh tốt, chính OPPO đã phát triển NPU hình ảnh chuyên dụng có tên MariSilicon X. Hiệu suất tận dụng từ cả CPU chính và NPU xử lý hình ảnh giúp điện thoại OPPO có thể mang lại kết quả camera ấn tượng.

Giải mã

Theo OPPO, MariSilicon X là bộ xử lý hình ảnh NPU mới do chính OPPO phát triển. Bộ vi xử lý này được xây dựng trên quy trình 6nm, tích hợp nhiều thành phần như NPU (Neural Processing Unit), ISP (Image Signal Processors) và Multi-Layer Memory Architecture cho phép smartphone xử lý ảnh RAW theo thời gian. thực, ghi và xem trước video 4K ban đêm AI với chất lượng cao.

Giải mã

Là một NPU độc lập, MariSlicon X tính toán tới 18 nghìn tỷ tác vụ mỗi giây (TOPS) và được trang bị hệ thống bộ nhớ phụ terabit / s tiên tiến giúp giảm thiểu thời gian giao tiếp dữ liệu giữa các đơn vị lưu trữ.

Giải mã

Một trong những ưu điểm lớn về khả năng xử lý hình ảnh của NPU này là khả năng khử nhiễu nhanh hơn 20 lần so với các smartphone thông thường trên thị trường chỉ sử dụng ISP tích hợp bên trong chip chính. Bên cạnh đó, AI cũng là yếu tố thúc đẩy MariSilicon X giúp con chip này mang đến một hiệu suất xử lý hình ảnh đáng kinh ngạc.

Giải mã

Công nghệ của MariSilicon X đã được OPPO mang từ chiếc Find X5 Pro cao cấp xuống smartphone phân khúc thấp hơn. OPPO Reno8 Pro 5G hiện sở hữu sức mạnh camera vượt trội, cả về phần cứng và phần mềm, từ đó giúp nhiều người tiếp cận với công nghệ mới hơn.

Giải mã
Giải mã

Giống như OPPO Find X5 Pro, NPU MariSilicon X trên OPPO Reno8 Pro 5G sẽ phát huy tối đa sức mạnh của phần cứng camera trong điều kiện thiếu sáng. Nếu “soi” kỹ những hình ảnh dưới đây, chúng ta có thể thấy các yếu tố ảnh trong điều kiện thiếu sáng đều thể hiện rất tốt: độ chi tiết, khả năng khử nhiễu hay cân bằng vùng tối và vùng sáng đều được thể hiện từ tốt đến rất tốt, có thể so sánh với những chiếc flagship cao cấp.

Giải mã
Giải mã
Giải mã

MariSilicon X cũng giúp khả năng quay video 4K của OPPO “nâng cấp” lên một tầm cao mới. Trong môi trường đủ ánh sáng, video 4K được quay từ điện thoại thông minh có màu sắc sống động, HDR được xử lý theo thời gian thực, độ chi tiết được cải thiện với tốc độ bit cao nhất mà camera của máy có thể nhận được. Trong điều kiện thiếu sáng, máy xử lý khử nhiễu và ánh sáng theo thời gian thực, kết hợp với thuật toán AI, video 4K thiếu sáng có chất lượng cao nhất.

Giải mã
Giải mã

Bên cạnh đó, không chỉ phát huy tác dụng vượt trội trên camera chính, camera selfie của Reno8 Pro 5G còn được hưởng ưu điểm từ con chip MariSilicon X. Hình ảnh NPU tập trung vào xử lý da mặt của con người, làm cho da mặt trở nên tự nhiên. Càng gần với thực tế càng tốt và sử dụng AI để làm đẹp khuôn mặt, ảnh selfie thu được không quá “ảo” và vẫn có độ chân thực nhất định. Bổ sung sức mạnh cho NPU là cảm biến hình ảnh Sony IMX709 mới được phát triển dành riêng cho điện thoại thông minh OPPO.

Giải mã

OPPO cũng là nhà sản xuất tiên phong trang bị các tính năng chụp ảnh sáng tạo đa dạng như: AI màu chân dung, video hiển thị kép giúp các vlogger tạo ra những đoạn video hấp dẫn, chụp ảnh chân dung Bokeh Flare, … từ đó giúp nâng tầm trải nghiệm camera trên dòng sản phẩm OPPO Reno series đặc biệt nhắm đến giới trẻ.

Giải mã
Giải mã

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *