Ý tưởng tuyệt vời hay dễ dàng ‘mắc bẫy’ để khoe khoang?

Rate this post

Giả sử ai đó bắt đầu để mắt đến một chiếc đồng hồ như Audemars Piguet Royal Oak nhưng không đủ tiền mua nó, rất có thể họ sẽ được khuyên nên cân nhắc việc thuê nó. Hoặc trong trường hợp bạn chuẩn bị đi sự kiện mà vẫn chưa tìm được phụ kiện đeo phù hợp thì đi thuê cũng là một gợi ý hay.

Thật vậy, trong thế giới hàng xa xỉ, có rất nhiều lý do để thuê một chiếc đồng hồ thay vì mua nó. Nó khác với quần áo, váy vóc, người ta có thể mặc thoải mái mà không sợ bị người khác “chê”. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ này cho những người đam mê đồng hồ nhưng chưa có nhiều tiền.

Thuê một chiếc đồng hồ sang trọng: Ý tưởng tuyệt vời hay cái bẫy dễ khoe khoang?  - Ảnh 1.

Thuê một chiếc đồng hồ là điều mà nhiều người chọn làm trong những ngày này. Ảnh: The Cut

Được gì và mất gì khi thuê đồng hồ?

Hãy bắt đầu với những lợi thế của việc thuê đồng hồ. Như đã nói ở trên, “không có tiền mua thì thuê” cũng có nghĩa là một người không cần chi nhiều tiền nhưng vẫn có thể xuất hiện đàng hoàng trước mặt những người quan trọng với họ. Ban đầu đeo những chiếc đồng hồ đắt tiền mang lại cảm giác tuyệt vời, nhưng hãy nhớ rằng, chúng là những sản phẩm có giá cao. Việc thuê chúng có thể làm tăng thêm chi phí hàng tháng của bạn và các công ty cho thuê luôn yêu cầu khách ký cam kết tài chính trong một khoảng thời gian cụ thể.

Một điều tốt đẹp khác của việc cho thuê là không cần phải lo lắng về việc bảo trì đồng hồ đo, đó là trách nhiệm của công ty cho thuê. Mỗi dịch vụ chăm sóc đồng hồ có thể có giá từ vài trăm, thậm chí vài nghìn USD. Vì vậy nếu thuê, khách hàng sẽ không phải chịu khoản này. Tương tự đối với sự cố, hầu hết các công ty sẽ bảo hiểm cho khách trong suốt thời gian thuê đồng hồ. Trên thực tế, dịch vụ này cũng được tính vào số tiền thuê của khách, nhưng được đề cập riêng lẻ cũng giúp một người cảm thấy bớt áp lực hơn.

Một ưu điểm khác của việc thuê đồng hồ là khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau thay vì đeo cùng một phụ kiện hết ngày này qua ngày khác. Tuy nhiên, họ sẽ khó tìm được những mẫu đồng hồ mới hoặc chưa từng sử dụng. Vì công ty cho thuê sẽ phải đợi người bán đồng hồ cho họ, hoặc cần cho nhiều người thuê để lấy lại vốn nên người đi thuê sẽ có ít phương án lựa chọn hơn là tự trả tiền. để sở hữu.

Thuê một chiếc đồng hồ sang trọng: Ý tưởng tuyệt vời hay cái bẫy dễ khoe khoang?  - Ảnh 2.

Có rất nhiều câu chuyện được-mất xung quanh việc thuê một chiếc đồng hồ. Ảnh: WatchPro

Ai nên thuê đồng hồ?

Công tơ thuê cũng có nghĩa là công tơ đó không thuộc sở hữu của người thuê. Theo dõi Chrono24, trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới, nếu ai muốn thuê đồng hồ để chứng tỏ mình có tiền thì chẳng khác nào chơi xuống dốc. Và trong trường hợp của những người có tiền thật, họ không phải lo lắng về điều đó.

Triệu phú Grant Cardone, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Quy tắc 10X và Nếu bạn không phải là người đầu tiên, bạn là người cuối cùng”, chia sẻ bí quyết trở nên giàu có hơn bằng cách không mua bất cứ thứ gì. Những gì có thể thuê và không nên tiêu tiền chỉ để gây ấn tượng với người khác. Trong lĩnh vực đồng hồ xa xỉ cũng vậy, mỗi món đồ có thể có giá từ 10.000 USD, vài chục nghìn USD, vài trăm nghìn USD, thậm chí hàng triệu USD, thuê cũng là một giải pháp để bảo quản, nếu đúng.

Ở Mỹ, có rất nhiều cơ sở chuyên cho thuê đồng hồ sang trọng, với các mẫu mã từ bình dân đến độc quyền. Forbes Có một ví dụ về giá thuê hàng tháng của một công ty, dao động từ 149 USD / tháng đối với đồng hồ tầm trung như Bell & Ross, Tudor đến 1.259 USD đối với dòng cao cấp hơn như Langhe & Sohne, Parmigiani Fleurier.

Khi thuê, khách hàng sẽ có sự lựa chọn minh bạch và toàn bộ công tơ mét được hiển thị rõ ràng. Nhiều nơi thậm chí còn có những chiếc đồng hồ “độc nhất vô nhị” với giá thuê thỏa thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *