[Bí Quyết] Xử lý lỗi Samsung Phone Lost Play Store

Rate this post

CH Play giúp người dùng lựa chọn và tải các tính năng để sử dụng trên thiết bị. Trong quá trình sử dụng nhiều trường hợp phát sinh lỗi Điện thoại Samsung bị mất CH Play. Nếu bạn đang bối rối khi gặp tình huống này, hãy tham khảo kinh nghiệm của chúng tôi. Dưới đây là cách nhanh chóng lấy lại Cửa hàng Play trên Samsung.

Tại sao CH Play bị mất trên điện thoại Samsung?

Trên thực tế, nhiều người dùng tự nhiên một ngày không còn tìm thấy Google Play trên màn hình điện thoại. Lúc này sẽ khiến bạn rất khó chịu vì không tải được game, ứng dụng nào? Đây là một trong những lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng nhiều nhất.

Vì vậy, bạn đã biết tại sao CH Play bị mất trên điện thoại Samsung chưa? Dưới đây blog Chăm Chỉ có cập nhật một số nguyên nhân thường gặp, mời các bạn cùng tham khảo.

 • Xóa do nhầm lẫn: CH Play là ứng dụng được cài đặt mặc định trên điện thoại Samsung. Tuy nhiên, nhiều người vô tình xóa nhầm khiến nó biến mất.
 • Người dùng dọn rác bị vô hiệu hóa: Người dùng thường sử dụng một số ứng dụng dọn rác để giải phóng dung lượng. Ví dụ như Ccleaner, SD Maid, Clean Master… Các ứng dụng này có thể tắt CH Play trên điện thoại của bạn.
 • CH Play không hoạt động do lỗi kết nối.
 • Cài đặt Ngày & Giờ trên điện thoại Samsung không phải là tiêu chuẩn.
 • Do lỗi phần mềm hoặc do điện thoại cập nhật phần mềm mới.

Cách xử lý lỗi Điện thoại Samsung bị mất Google Play Store

Vì vậy, khi Mất ứng dụng CH Play trên điện thoại Samsung để làm gì? Nhiều người tỏ ra bối rối khi không tìm thấy CH Play trên màn hình chính. Để lấy lại ứng dụng, bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây. Nếu xem qua các cách mà có bước nào chưa hiểu các bạn vui lòng comment bên dưới bài viết để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Bật lại ứng dụng CH Play

Khi điện thoại Samsung mất Cửa hàng Play trên màn hình chính, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng đã bị xóa chưa? Nếu ứng dụng vẫn còn trên thiết bị của bạn, vui lòng bật lại để tiếp tục sử dụng:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn mở Đăng kí.
 • Bước 2: Trên màn hình tiếp tục chọn Thẻ bị tắt => Tìm Cửa hàng Google Play sau đó bật ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn Bật tái ứng dụng (Hoặc nhấn giữa biểu tượng và đường tắt ứng dụng trên màn hình chính).

Sau khi hoàn thành 3 bước trên là bạn đã lấy lại được Play Store. Bây giờ bạn sẽ có thể truy cập ứng dụng như bình thường.

Hoặc có cách nào khác để kích hoạt lại ứng dụng trên Samsung không

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn mở Đăng kí.
 • Bước 2: Trên màn hình tiếp tục chọn Cửa hàng Google Play.
 • Bước 3: Tìm kiếm và chọn bật Chơi lại ứng dụng CH Play.

Bật lại ứng dụng CH Play

Tải CH Play trên Samsung từ tệp APK

Bạn có thể chọn cách tải file CH Play từ APK về điện thoại rồi cài đặt. Cách này cực kỳ đơn giản mà hiệu quả, rất nhiều bạn đã áp dụng và thành công.

 • Bước 1: Bạn cần vào trang web này để tải file CH Play về điện thoại (tại đây).
 • Bước 2: Sau khi tải thành công tập tin về điện thoại, bạn mở tập tin this => Chọn tệp Cửa hàng Google Play và lựa chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Chờ hệ thống cài đặt, sau khi cài đặt xong chọn Đã hoàn thành hoặc Mở Ứng dụng Google Play.

Tải CH Play trên Samsung từ tệp APK

Lỗi do cài đặt Ngày & Giờ trên điện thoại Samsung không chính xác

Lỗi kết nối thời gian chuẩn quốc tế với cài đặt thời gian điện thoại không chuẩn là nguyên nhân dẫn đến việc ứng dụng CH Play bị mất sóng. Để khắc phục bạn cần kiểm tra và đặt lại ngày giờ nếu cần.

Cách đặt ngày và giờ Độ chính xác cũng rất cần thiết! Vì sai ngày giờ cũng có thể khiến thiết bị của bạn không vào được CH Play? Nếu ngày giờ chưa chính xác, hãy tham khảo cách sửa ngày giờ cho phù hợp.

Đang làm: đi vào Cài đặt => Quản lý chung => Tìm và chọn thời gian => Bật lại thời gian tự động để biết ngày giờ chính xác nhất.

Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play

Một trong những nguyên nhân gây mất CH Play trên điện thoại Samsung là do lỗi máy chủ. Lúc này bạn nên xóa dữ liệu bộ nhớ đệm của ứng dụng này để khắc phục. Các bước chi tiết như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn mở Đăng kí.
 • Bước 2: Trên màn hình hiển thị danh sách các ứng dụng tìm kiếm Cửa hàng Google Play => Tiếp tục tìm kiếm Xóa dữ liệu Xóa bộ nhớ cache.

Sau khi xóa bộ nhớ cache, hãy tìm lại ứng dụng CH Play trên điện thoại của bạn.

Xóa bộ nhớ cache của Cửa hàng Play

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Samsung

Bạn băn khoăn không biết phải làm gì nếu bị mất ứng dụng CH Play trên điện thoại Samsung? Trong khi bạn đã thực hiện nhiều cách để khắc phục nhưng không hiệu quả. Lúc này chọn khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm mất tất cả dữ liệu đã cài đặt. Do đó, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng. Nếu bạn không lưu dữ liệu như ảnh, tài liệu, .. sẽ bị mất.

Cách khôi phục cài đặt gốc:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại Samsung và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện mới, chọn Quản lý hệ thống
 • Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị mới, chọn Đặt lại => Tiếp tục chọn Kkhôi phục cài đặt gốc.
 • Bước 3: Chọn Đặt lại => Xác nhận Xóa dữ liệu.

Sau khi hoàn tất khôi phục cài đặt gốc, tất cả các ứng dụng đã cài đặt cũng sẽ bị mất và thiết bị sẽ trở về trạng thái như lúc mới mua. Lúc này bạn cần vào CH Play để tải và cài đặt lại.

Hãy thực hiện ngay cách xử lý trên nếu Điện thoại Samsung bị mất CH Play. Mong bạn sớm tìm lại CH Play để sử dụng. Đừng quên theo dõi Blog chăm chỉ để luôn cập nhật những thủ thuật điện thoại hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *