Biểu tượng điện ảnh và truyền hình Cindy Williams, được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong loạt phim truyền hình Laverne & Shirley, qua đời ở tuổi 75! RIP – Xung bên trong

Rate this post

Biểu tượng điện ảnh và truyền hình Cindy Williams, được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong phim truyền hình Laverne và Shirley, qua đời ở tuổi 75! XÉ.

Cindy Williams 1

THR báo cáo.

Cindy Williams, Ngôi sao của ‘Laverne & Shirley,’ qua đời ở tuổi 75

Trước khi hợp tác với Penny Marshall trong bộ phim hài ABC, cô đã có những bước ngoặt quan trọng trên màn ảnh rộng trong ‘American Graffiti’ và ‘The Conversation.’

Cindy Williams 4 tuổi

Cindy Williams, nữ diễn viên tràn đầy năng lượng từng xuất hiện trong cặp đề cử giải Oscar cho phim hay nhất trước khi đóng vai Shirley Feeney lý tưởng trong bộ phim sitcom ABC được yêu thích Laverne & Shirley, đã qua đời. Bà đã 75.

Williams qua đời ở Los Angeles hôm thứ Tư sau một trận ốm ngắn, các con của bà, Zak và Emily Hudson, cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai.

“Sự ra đi của người mẹ vui tính, tốt bụng của chúng tôi, Cindy Williams, đã mang đến cho chúng tôi nỗi buồn khôn nguôi mà không bao giờ có thể thực sự diễn tả được,” tuyên bố viết. “Được biết và yêu cô ấy là niềm vui và đặc ân của chúng tôi. Cô ấy là một trong những người tốt bụng, xinh đẹp, hào phóng và sở hữu khiếu hài hước tuyệt vời và một tinh thần lấp lánh mà mọi người đều yêu mến.”

Sau khi nổi lên với vai một cô gái hippie hút cần sa trong bộ phim Travels With My Aunt (1972) do Maggie Smith đóng vai chính, một trong những bộ phim cuối cùng của đạo diễn George Cukor, Williams đã lần đầu tiên được chú ý khi đóng vai Laurie, bạn gái của Steve Bolander của Ron Howard, trong American Graffiti (1973), do George Lucas đạo diễn.

Thành công phòng vé đã được đề cử cho phim hay nhất, cũng như bộ phim tiếp theo của cô, The Conversation (1974) của Francis Ford Coppola, nơi cô đóng vai một phụ nữ gặp nguy hiểm, hoặc có vẻ như vậy. (Vào đêm trao giải Oscar, American Graffiti và The Conversation lần lượt thua The Sting và The Godfather: Part II.)

Năm 1975, Williams và Penny Marshall đang viết cho các đối tác làm việc với mức lương 30 đô la một tuần trên một trò giả mạo hai trăm năm cho công ty Zoetrope của Coppola khi Garry Marshall thuê họ cho một tập của ABC Những ngày hạnh phúc.

Đóng vai “những cô gái nhanh nhẹn” — Penny nghĩ có nghĩa là gái điếm — được Fonzie (Henry Winkler) tuyển dụng để hẹn hò đôi với Richie Cunningham (Howard), cặp đôi thể hiện phản ứng hóa học ngay lập tức trên màn ảnh.

“Chúng tôi gần như có thần giao cách cảm,” Williams nói trong một cuộc phỏng vấn năm 2013 cho trang web The Interviews của Tổ chức Học viện TV. “Nếu chúng tôi cùng bước vào một căn phòng và nếu có thứ gì đó độc đáo trong phòng, chúng tôi sẽ nhìn thấy nó cùng một lúc và có cùng nhận xét về nó. Chúng tôi luôn luôn như vậy.”

Garry Marshall sau đó đã giới thiệu một bộ phim hài có sự tham gia của bộ đôi cho giám đốc giải trí ABC Fred Silverman. “Không có chương trình nào về các cô gái cổ xanh được phát sóng,” anh ấy nhớ lại vào năm 2000. “Anh ấy nói, ‘Đó là trên! Tên nó là gì?’ ‘Tôi đã nói, Laverne & Shirley.’ ‘Tốt, tôi thích nó!’”

Laverne & Shirley ra mắt ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng vào ngày 26 tháng 1 năm 1976, và ở vị trí sau Ngày hạnh phúc lúc 8:30 chiều các ngày thứ Ba, tiếp tục trở thành loạt phim được xếp hạng cao nhất trong các năm 1977-78 và 1978 -79 mùa…

Cindy Williams 2 Laverne & Shirley

…Loạt phim kéo dài tám mùa nhưng kết thúc vào tháng 5 năm 1983 mà không có Williams.

Vào cuối mùa thứ bảy, Williams, kết hôn với diễn viên kiêm nhạc sĩ Bill Hudson (người trước đó đã kết hôn với Goldie Hawn), mang thai đứa con đầu lòng của cô, Emily. “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ trở lại và họ sẽ trốn [my baby bump] đằng sau những chiếc ghế dài, đi văng, gối, và không phải vậy,” cô ấy nói vào năm 2015 trên chương trình Today.

“Khi đến lúc tôi ký hợp đồng cho mùa giải đó, họ bắt tôi làm việc vào ngày dự sinh để sinh con. Tôi nói, ‘Bạn biết đấy, tôi không thể ký cái này.’ Và nó quay đi quay lại, và nó không bao giờ thành công. Ngay sau đó, [shows] sẽ xây dựng vườn ươm trên phim trường.”

Năm 1982, cô kiện Paramount đòi 20 triệu đô la, tìm cách được trả tiền cho những tập phim mà cô sẽ bỏ lỡ vì đang mang thai. Sau khi dàn xếp xong, cô ấy bị loại khỏi bộ truyện, và Laverne đã hoàn thành nó một mình, không có người bạn thân nhất của cô ấy, trong 20 tập cuối cùng.

Cynthia Jane Williams, người lớn nhất trong hai cô con gái, sinh ra ở Van Nuys vào ngày 22 tháng 8 năm 1947. Mẹ cô, Frances, là một hầu bàn; cha cô, Beachard (được gọi là Bill), làm việc tại một công ty sản xuất đồ điện tử.

Cô và gia đình sống ở khu vực Dallas trong khoảng 9 năm – cô và mẹ đã trốn đến đó vì bố cô nghiện rượu – trước khi họ trở về California và mua một ngôi nhà ở Thung lũng San Fernando khi Williams gần 11 tuổi.

Williams đã đóng kịch tại trường trung học Birmingham và được bình chọn là “nữ hài hước nhất” trước khi tốt nghiệp năm 1965. (Sally Field, lớn hơn 9 tháng, là bạn cùng lớp trước khi rời đi để đóng vai chính trong Gidget của ABC.) Sau đó, cô theo học chuyên ngành sân khấu tại Los Angeles. City College và là bạn thân của một nữ diễn viên tương lai khác, Lynne Marie Stewart (Bobbie trong American Graffiti và Miss Yvonne trong Pee-đu’s Playhouse).

Để kiếm sống qua ngày, Williams làm nhân viên phục vụ tại International House of Pancakes và hộp đêm Whiskey a Go Go nổi tiếng, nơi cô phục vụ đồ uống cho Jim Morrison, Duke Ellington và Joe Cocker.

Garry Marshall và Fred Roos, những người đang thành lập một công ty quản lý, đã đồng ý đại diện cho cô ấy – Marshall gọi cô ấy là “Barbara Harris béo lùn” sau cuộc gặp đầu tiên của họ – và cô ấy cũng đã ký hợp đồng với Paul Kohner Agency, công ty đã mời cô ấy tham gia vào ABC sê-ri Phòng 222 vào năm 1969.

Tiếp theo, Williams đã thực hiện rất nhiều quảng cáo, xuất hiện trên Barefoot in the Park, My World và Welcome to It và Nanny and the Professor và là khách mời thường xuyên của The Funny Side do Gene Kelly tổ chức. Cô cũng xuất hiện trong các bộ phim bao gồm Jack Nicholson’s Drive, He Said (1971) và Beware! The Blob (1972), do Larry Hagman đạo diễn; nhân vật của cô ấy đã bị ăn thịt bởi con quái vật trong ống thoát nước Glendale trong phim đó.

Cindy Williams 3 tuổi Laverne & Shirley

Sau đó là bộ phim kinh phí thấp American Graffiti do Roos phụ trách tuyển diễn viên. Cô ấy gần như không nhận vai trưởng đội cổ vũ Laurie sau khi thực sự muốn thể hiện Debbie Dunham có tinh thần tự do (Candy Clark nhận vai đó), chỉ đồng ý tham gia sau khi nhận được cuộc gọi từ Coppola, nhà sản xuất của bộ phim.

“Tôi đã nói, ‘Chuyện này sẽ không vui đâu, tôi sẽ khóc trong suốt 28 đêm quay phim này,’ và tôi đã làm thế,” cô nói. “Nhưng sau hai tuần, George Lucas đã lấy [the whole cast] vào khoang biên tập, và anh ấy cho chúng tôi xem đoạn phim tổng hợp dài 20 phút có âm nhạc. tôi nhớ [castmate] Harrison Ford đứng cạnh tôi và nói, ‘Đây là [bleeping] Tuyệt.'”

Williams đã được đề cử giải BAFTA cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho American Graffiti nhưng thua Ingrid Bergman của Murder on the Orient Express.

Trên Gene Hackman do The Convers đóng vai chính, cô ấy “được bao quanh bởi những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất,” cô ấy nói. “Francis Coppola yêu các diễn viên. Anh ấy sẽ nói với nhà quay phim, bạn để diễn viên của mình đi qua hiện trường và bạn quan sát họ và [then you’ll] biết đặt máy ảnh ở đâu. Đó là lý do tại sao anh ấy nhận được những màn trình diễn này từ mọi người.

Cô ấy đã thử vai Công chúa Leia trong Chiến tranh giữa các vì sao (1977) nhưng trong thâm tâm biết rằng Lucas muốn một nữ diễn viên trẻ hơn, và Carrie Fisher đã được thuê.

Williams lần đầu tiên gặp Penny Marshall sinh ra ở Bronx vào một cuộc hẹn đôi nhiều năm trước đó trong buổi biểu diễn của Liza Minnelli tại Khách sạn Đại sứ của LA. Họ vào hậu trường và gặp Minnelli và người mở màn, Little Richard, người đã “chúc phúc” cho họ và nói rằng sẽ có điều gì đó tốt đẹp xảy ra với họ.

Williams cho biết Marshall đã phải thuyết phục cô ấy tham gia buổi biểu diễn của Laverne & Shirley sau khi cô ấy quyết định chuyển đến Oregon.

Bộ phim hài, được quay trước 450 khán giả trên Sân khấu 20 trên sân khấu Paramount, được biết đến với bộ phim hài thể chất dũng cảm chưa từng thấy kể từ những ngày của I Love Lucy.

“Lucy là một diễn viên hài thể chất và cô ấy sẽ ở khắp sân khấu, vì vậy Desi Arnaz, là một thiên tài, đã đặt tất cả máy quay của họ vào những con búp bê này,” Williams lưu ý trong một cuộc phỏng vấn năm 2021.

“Vì thế [on Laverne & Shirley] có ba máy quay, bạn có sân khấu, như thể bạn đang xem một vở kịch, và bạn có các máy quay chuyển động cùng chúng tôi trên búp bê. Thông thường, [sitcom] máy ảnh được đặt tại chỗ và trì trệ, nhưng máy ảnh của chúng tôi giống như máy ảnh của Lucille Ball.

Cindy Williams 6

Cô ấy và Marshall chưa bao giờ sử dụng diễn viên đóng thế kép, và cô ấy nói rằng Hiệp hội Điện ảnh Diễn viên đóng thế đã từng vinh danh họ là những diễn viên đóng thế danh dự và trao cho họ những chiếc khóa.

Williams cho rằng thành công của Laverne & Shirley là do “chúng tôi đảm bảo rằng trò đùa luôn dành cho chúng tôi, chúng tôi không bao giờ chế giễu bất kỳ ai khác. Chúng tôi cũng muốn giữ cho con sói luôn bám sát mình, chẳng hạn như chúng tôi sẽ trả tiền thuê nhà như thế nào, chúng tôi sẽ trả hóa đơn tiền điện như thế nào. Vì vậy, chúng tôi giữ nó căn cứ vào đó. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng nó cực kỳ hài hước đối với chúng tôi.

Bất chấp sự nổi tiếng của nó, bộ phim sitcom chưa bao giờ giành được giải Emmy, chỉ nhận được một đề cử cho thiết kế trang phục.

Williams, người rất thích bầu bạn với thú nhồi bông mà cô đặt tên là Boo-Boo Kitty theo tên con mèo của mẹ cô, cho biết các tập phim yêu thích của cô là “Guinea Pigs” năm 1977 và phim hai tầng năm 1980. “Giết người trên Moose Jaw Express.”

Cô cũng từng là nhà đồng sản xuất của Father of the Bride (1991) do Steve Martin đóng vai chính và phần tiếp theo năm 1995 của nó.

Là thành viên của The Actors Studio West, Williams xuất hiện trên sân khấu Broadway với vai Mrs. Tottendale vào năm 2007 trong The Drowsy Chaperone, đóng vai chính trong các chuyến lưu diễn quốc gia của Grease (vai Miss Lynch) và Deathtrap, và đã có ba năm tham gia Menopause: The Musical trong LaVegas.

Hồi ký của cô ấy, Shirley, I Jest!: A Storyed Life, được xuất bản vào năm 2015. Bảy năm sau, cô ấy đi lưu diễn khắp đất nước trong chương trình dành cho một phụ nữ Me, Myself & Shirley, nơi cô ấy chia sẻ những kỷ niệm về sự nghiệp của mình.

Williams có thể được nhìn thấy trên loạt phim ca nhạc ngắn Sami của Amazon Prime, công chiếu vào tháng 4 và được sản xuất bởi Bruce Kimmel.

“Tôi biết cô ấy kể từ khi chúng tôi bắt đầu làm việc tại LACC vào năm 1965, đã yêu cô ấy ngay từ khi tôi nhìn thấy cô ấy và đã có rất nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú với cô ấy. Chúng tôi đã thân thiết đến mức có thể, từ đó cho đến tận bây giờ. Và tôi đã liên tục theo dõi cô ấy khi chúng tôi chỉnh sửa loạt phim mà chúng tôi vừa thực hiện và hoàn thành cách đây hai tháng,” Kimmel nói trong một tuyên bố.

“Tôi rất biết ơn vì cô ấy đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời tôi trong gần 60 năm qua. Tôi sẽ nhớ cô ấy đến phát điên, nhưng tôi rất vui vì chúng tôi đã được làm việc cùng nhau lần cuối và tôi rất nóng lòng cho đến khi bộ phim được phát sóng – cô ấy hài hước, quyến rũ và xuất sắc cho đến phút cuối cùng. Tôi chưa từng biết ai như cô ấy.”

Cindy Williams 5

Cô và Hudson ly hôn năm 2000. Những người sống sót còn có con gái đỡ đầu của cô là Amanda, con gái của nam diễn viên Ed Begley Jr.

Khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn của Tổ chức Học viện Truyền hình về việc tiết lộ thành tích đáng tự hào nhất của mình, cô ấy trả lời: “Đó là có thể truyền đạt một câu thoại và nghe thấy tiếng cười của 450 người. Tôi có thể nhớ mình đã rất hạnh phúc khi làm điều đó.

Thay mặt nhóm IP, tôi gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và người hâm mộ của Cindy Williams.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *