Bizfly hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện cho các doanh nghiệp làm đẹp

Rate this post

Nếu như trước đây, nhu cầu đi spa, làm đẹp, thẩm mỹ… hay còn gọi là ngành chăm sóc sắc đẹp nói chung được coi là dịch vụ xa xỉ dành riêng cho giới thượng lưu thì thời gian gần đây. Khi mức sống của người dân thay đổi, nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam ngày càng cao, cùng với sự phát triển của công nghệ, quan niệm về ngành thẩm mỹ ngày càng thay đổi.

Thị trường làm đẹp Việt Nam – “Miếng bánh” vẫn “ngấn mỡ”

Trong 3 năm trở lại đây, thị trường làm đẹp Việt Nam trở thành “thánh địa” của các nhà đầu tư trong lĩnh vực làm đẹp. Ngành này trở thành “cây hái ra tiền”, sự bùng nổ của thị trường đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Theo tìm hiểu về thị trường làm đẹp tại Việt Nam, tuy khởi đầu chậm hơn so với các nước nhưng cũng đã có sự phát triển rất mạnh mẽ.

Trong những năm gần đây, tại Việt Nam, các thẩm mỹ viện, spa, thẩm mỹ viện mọc lên ồ ạt và ý thức làm đẹp cũng tăng cao, đặc biệt là ở giới trẻ và trung niên, những người có mức thu nhập trung bình khá. .

Những bất cập trong quản lý và chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp làm đẹp Việt

Khó khăn trong quản lý kinh doanh

Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Huy Lâm – TGĐ Công ty Thiết bị Thẩm mỹ Hà Thành đã chỉ ra những khó khăn trong công tác quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp.

Khó khăn đầu tiên là năng lực quản lý của chủ doanh nghiệp. Theo thống kê, 95% chủ cơ sở kinh doanh làm đẹp xuất thân từ những nhân viên lành nghề, khả năng bao quát các khâu yếu kém; Khả năng nắm bắt công việc của các bộ phận chuyên môn như marketing, kế toán, kỹ thuật,… còn chưa cao dẫn đến khó đo lường hiệu quả công việc của các bộ phận và không đánh giá được năng lực của nhân viên. để đưa ra một mức lương thích hợp.

Những yếu kém trên ảnh hưởng không nhỏ đến định hướng phát triển của các doanh nghiệp làm đẹp, cũng như khó duy trì sự ổn định về nhân sự. Để giải quyết vấn đề này, đòi hỏi các chủ cơ sở kinh doanh làm đẹp phải có công cụ hỗ trợ, có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình kinh doanh và đưa ra quyết định khách quan trong quản lý thay vì quyết định cảm tính. đếm.

Bizfly hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện cho các doanh nghiệp làm đẹp - Ảnh 1.

Chủ kinh doanh làm đẹp phải ứng dụng công nghệ trong quản lý.

Tình trạng chăm sóc khách hàng

Trong sự kiện, bà Nguyễn Thị Phượng – Trưởng phòng Vận hành Giải pháp Bizfly, VCCorp – đã nêu ra những thực trạng và vướng mắc trong quy trình xử lý dữ liệu khách hàng của các doanh nghiệp làm đẹp. Đó là tình trạng mất khách hàng; không thể theo dõi lịch sử nhân viên dịch vụ khách hàng; không biết liệu trình điều trị và lịch hẹn khám tiếp theo của khách hàng; lo lắng về việc bỏ lỡ khách hàng tiềm năng; các bộ phận thiếu sự phối hợp, đồng bộ.

Đây chính là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp làm đẹp yêu cầu sở hữu giải pháp quản lý dữ liệu khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình marketing phù hợp, thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ và giữ chân họ. khách hàng cũ.

Bizfly hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện cho các doanh nghiệp ngành làm đẹp - Ảnh 2.

Bizfly CRM mang đến cho doanh nghiệp là giúp CEO có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất về tình hình kinh doanh.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh và giữ chân khách hàng trong kỷ nguyên 5.0

Bà Phương tiếp tục đưa ra gợi ý cho các chủ doanh nghiệp làm đẹp để giải quyết những bất cập, khó khăn trong quá trình vận hành doanh nghiệp – đó là giải pháp Bizfly CRM – từ các nhà cung cấp phần mềm bán hàng hàng đầu. sản phẩm và tiếp thị tại Việt Nam.

Lợi ích mà Bizfly CRM mang lại cho doanh nghiệp là giúp CEO có cái nhìn tổng quan và cụ thể nhất về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình; quản lý tập trung và phân loại khách hàng khoa học; lập lịch trình đơn giản và quản lý các cuộc hẹn với khách hàng; chăm sóc khách hàng tự động; ghi nhận sự phối hợp giữa các nhân viên, bộ phận và ghi nhận doanh thu, doanh số bán hàng; Tổng hợp trực quan kết quả công việc của từng nhân viên, bộ phận, …

Chị Phương cũng chia sẻ cách phân loại khách hàng hợp lý; tăng cường giao tiếp với khách hàng bằng chiến lược đa kênh; dẫn đầu quá trình nuôi dưỡng, nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, hỗ trợ thúc đẩy bán hàng và tăng sự hài lòng của khách hàng, …

Giải pháp Bizfly CRM với đầy đủ các chức năng bán hàng, marketing, quản lý,… không chỉ giải quyết bài toán quản trị kinh doanh, quản lý dữ liệu khách hàng; qua đó cũng hỗ trợ CEO đưa ra định hướng rõ ràng cho câu chuyện bán hàng, nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng.

Như vậy, để phát triển doanh nghiệp, các CEO cần hiểu rõ và thay đổi, có chiến lược và lộ trình rõ ràng; hoặc đơn giản là nhờ sự trợ giúp của các đơn vị chuyển đổi kỹ thuật số để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng doanh số, tăng lượng khách hàng thân thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *