Blood, Guts, and the Female Gaze!

Rate this post

Blood Diner là bộ phim hài kinh dị mà bạn không biết là mình cần trong vòng quay xem của mình. Đạo diễn và sản xuất bởi Jackie Kong vào năm 1987, nó đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi chỉ tăng kể từ khi phát hành. Đây là một tác phẩm kinh dị đình đám đặc biệt vì vào thời điểm đó, một bộ phim khá giống bộ phim này vẫn chưa được thực hiện. Cho đến thời điểm đó, những bộ phim có quá nhiều máu me, hoặc quá nhiều nhân vật khó hiểu và hài nhảm nhí, vẫn chưa được kết hợp một cách hoàn hảo để tạo nên thành công. Khi khán giả phát hiện ra một người phụ nữ đứng đằng sau vụ này, thì cú sốc và tranh cãi đã xảy ra sau đó. Kong đã cố gắng cân bằng các yếu tố của những kẻ giết người máu me quá mức, với các bộ phim hài vui nhộn gây cười một cách liền mạch. Nhờ cái nhìn nữ tính của mình, Kong’s vui đùa với các vai trò giới tính và hình ảnh đã dẫn đến chuyến đi cắm trại thú vị Diner máu.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

‘Blood Diner’ Giới thiệu là gì?

Câu chuyện theo sau anh em nhà Tutman, Michael (Rick Burks) và George (Carl Crew), khi họ thực hiện một nghi lễ để triệu hồi một nữ thần Lemurian, Sheetar (Hỏi Papanicolas). Nghi thức yêu cầu giết phụ nữ và sử dụng các bộ phận cơ thể của họ để xây dựng một cơ thể mới mà Sheetar có thể sống khi linh hồn của cô ấy xuống Trái đất. Phụ nữ không thể chỉ là bất kỳ phụ nữ nào. Họ phải là những người phụ nữ “vô đạo đức”. Ngoài ra, một trinh nữ phải được hiến tế cho Sheetar trong bữa ăn đầu tiên khi cô đến. Thủ tục nghi lễ đang được hướng dẫn cho người Tutmans bởi người chú đã chết của họ là Anwar (Drew Godderis). Cơ thể của Anwar đã chết, nhưng anh ta vẫn sống như một bộ não lập dị trong một cái lọ. Tương tác của anh trai với cái lọ não là vô lý.

đuổi quán ăn máu

Cuộc tắm máu đầu tiên của bộ phim là về một nhóm hoạt náo viên đang thực hiện một lớp thể dục nhịp điệu ngực trần trên truyền hình cáp trực tiếp. Anh em nhà Tutman xông vào lớp học thể dục nhịp điệu và bắn hạ tất cả những người hoạt náo viên, che chắn bằng mặt nạ Ronald Reagan. Kong đang đưa ra một số bình luận trực tiếp về tổng thống thời đó, người không được biết đến là tốt nhất với phụ nữ. Sau đó, họ lấy các mảnh và mảnh của các cô gái để khâu lại với nhau cho nghi lễ Sheetar. Một cái đầu từ một người phụ nữ, một cánh tay từ một người khác, v.v. Ánh mắt của người phụ nữ của Kong hướng xuống đất khi đang chạy với cảnh này. Phụ nữ không được nghĩ đến máu và gan ruột, đặc biệt không phải vì mục đích giải trí. Phụ nữ cũng không được mong đợi tạo ra hình ảnh về cơ thể phụ nữ như cách đàn ông làm – chẳng hạn như một lớp thể dục nhịp điệu để ngực trần, điều trớ trêu thay lại bao gồm một lớp mãn nhãn trong chính vũ trụ của bộ phim, được chiếu trên truyền hình cáp trực tiếp.

LIÊN QUAN: ‘Sienna của Terrifier 2 là cô gái cuối cùng yêu thích mới của chúng tôi

Khuôn mẫu tóc vàng câm bị đảo ngược

Cái nhìn của phụ nữ cũng là đặc điểm nổi bật của anh em nhà Tutman. Có cảm giác như khuôn mẫu “tóc vàng câm” thường được đặc trưng ở phụ nữ, được áp dụng cho Michael Tutman. Anh ấy nổi tiếng vì vẻ ngoài của mình, nhưng thực sự là không thông minh bên dưới bề mặt. Người anh em còn lại, George, bị kìm nén một cách rõ ràng đến mức anh ta hoạt động như một người thượng cổ hoặc động vật hơn là một người. Anh ta có ít lời thoại và những câu anh ta có liên quan đến việc bị chế nhạo về đấu vật và / hoặc giết phụ nữ. Cách các nhân vật nam này hoạt động, đặc biệt là trái ngược với nhau, rất mới mẻ trong phim, đặc biệt khi coi đây là một bộ phim kinh dị. Cái nhìn của phái nữ thể hiện rất nhiều sự hài hước đối với những nhân vật này vì họ thẳng thắn và một chiều ngay từ đầu. Thông thường trong những bộ phim mà nam giới phạm tội với phụ nữ, họ được miêu tả với một sắc thái bào chữa hoặc giải thích cho sự lạm dụng lý trí của họ. Trong bộ phim này, nó thực sự chỉ là một phi công nóng bỏng và anh trai thượng cổ của mình.

đô vật ăn tối máu

Blood Diner được rắc đầy hình ảnh tinh tế khiến phụ nữ phải cảm ơn. Khi một phụ nữ đang cố gắng thoát chết dưới bàn tay của anh em nhà Tutman, cô ấy đánh rơi ví và tất cả băng vệ sinh của cô ấy rơi ra khỏi túi. Băng vệ sinh có vẻ như là một chi tiết phù phiếm, nhưng sự hiện diện đơn giản của nó có thể là một khoảnh khắc kết nối cho khán giả, vào cuối ngày, xem một bộ phim xoay quanh phụ nữ và máu. Đây cũng là hình ảnh không thường thấy trong các bộ phim kinh dị, trong các tình huống không kinh khủng. (Không phải việc đánh rơi băng vệ sinh của bạn trong khi chạy trốn kẻ giết người không phải là điều kinh khủng!)

The Female Gaze in Sheetar

Cái nhìn của phụ nữ trong Blood Diner là thú vị nhất trong việc tạo ra Sheetar. Toàn bộ sự khởi đầu của Sheetar bắt nguồn từ những phức tạp và quan điểm lộn xộn mà xã hội áp dụng đối với tình dục của phụ nữ. Nếu bạn là một “con điếm”, bạn là một vật hy sinh và nếu bạn là một “trinh nữ”, bạn cũng là một vật hy sinh. Sự hình thành của một người phụ nữ cuối cùng, một nữ thần, sử dụng các bộ phận riêng lẻ của nhiều phụ nữ, có thể tượng trưng cho việc phụ nữ phải đối mặt với nhiều tiêu chuẩn soi xét và cuối cùng muốn họ trông giống như ý tưởng của một người phụ nữ khác. Khi Sheetar còn sống, cô ấy trông giống như không có người phụ nữ nào khác. Cô được trang bị những chiếc răng nanh dài, sắc nhọn. Một lỗ âm đạo khổng lồ đi xuống toàn bộ mặt trước của cô ấy, cũng hoàn chỉnh với bộ răng nhọn của chính nó. Ánh mắt của phụ nữ đang bắt đầu với hình ảnh của Sheetar. Cô ấy là một con quái vật tàn ác ăn thịt nạn nhân của mình bằng cái miệng âm đạo đầy răng nanh. Yếu tố này đối với Sheetar cảm thấy tinh túy, vì một điểm cốt truyện chính của bộ phim là đánh giá phụ nữ dựa trên giới tính hoặc sự thiếu hụt của họ. Bây giờ, cơ quan sinh dục của nữ thần này đang tàn phá và tiêu thụ bất cứ ai trong phòng đến đủ gần.

tấm ăn tối máu

Ánh mắt phụ nữ của Kong làm cho sự pha trộn giữa máu me và hài hước trở nên độc đáo. Bối cảnh của phim đặc biệt bất ngờ, bởi nói về những người đàn ông sát hại phụ nữ bằng những cách thức tàn bạo và đồ họa nhưng vẫn sáng tạo. Nó đến từ một góc nhìn không thường thấy trong thể loại kinh dị. Quan điểm của Kong với tư cách là một nữ đạo diễn cho phép Blood Diner trở thành một trong những nỗi kinh hoàng sùng bái trí tuệ tốt nhất và đẫm máu nhất thuộc loại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *