Bộ phim tiểu sử mới về Michael Jackson bị đạo diễn rời khỏi Neverland lên án

Rate this post

Một bộ phim tiểu sử mới về Michael Jackson trong các tác phẩm từ nhà sản xuất của Bohemian Rhapsody Dan Reed, đạo diễn của bộ phim tài liệu năm 2019 cho biết sẽ “tôn vinh một người đàn ông đã hãm hiếp trẻ em”. rời Neverlandtrong đó hai người đàn ông nói rằng Michael Jackson đã dụ dỗ họ và gia đình họ khi họ còn nhỏ để nhiều lần lạm dụng tình dục họ.

Mặc dù Jackson chưa bao giờ bị kết án về bất kỳ tội hình sự nào, nhưng những cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em đã theo ông trong những năm cuối đời. Anh ta được trắng án vì lạm dụng tình dục hai cậu bé vào năm 2005 sau một phiên tòa hình sự kéo dài nhiều tháng ở Santa Maria, California. (Họ tách biệt với hai chàng trai trẻ trong rời Neverland.)

Năm 1993, anh ta giải quyết một vụ kiện dân sự trị giá hàng triệu đô la, trong đó anh ta bị buộc tội lạm dụng tình dục một cậu bé khác. Các luật sư của Jackson lên án những lời buộc tội là sự lật tẩy, mặc dù bản thân Jackson thừa nhận đã ngủ với các chàng trai trẻ theo cách mà anh ấy coi là những cuộc ngủ qua đêm vô tội.

Bộ phim tiểu sử mới về Michael Jackson sẽ tôn vinh anh ấy?

Bộ phim tiểu sử mới, sẽ bấm máy trong năm nay, được kỳ vọng sẽ khắc họa chân dung nam ca sĩ đầy thiện cảm, bởi vì nó được thực hiện với sự hợp tác của gia đình Michael Jackson và sẽ ngôi sao cháu trai của mình, Jaafar Jackson, với tư cách là Vua nhạc Pop. Antoine Fuqua, người sẽ chỉ đạo bộ phimđã nói rằng “Đối với tôi, không có nghệ sĩ nào có sức mạnh, sự lôi cuốn và thiên tài âm nhạc tuyệt đối như Michael Jackson.”

Reed phàn nàn rằng khi có tin tức về bộ phim tiểu sử Michael Jackson đã được lên kế hoạch, hầu như không ai phản đối.

“Trong thời đại mà sự phẫn nộ tột độ đi kèm với bất cứ điều gì có mùi của sự ủy quyền hoặc vô cảm đối với một nhóm dễ bị tổn thương, thì đó là một sự im lặng điếc tai,” Reed đã viết trong Người bảo vệ. “Không ai nói về việc ‘hủy bỏ’ bộ phim này, bộ phim sẽ tôn vinh một người đàn ông cưỡng hiếp trẻ em.

Cũng đọc: Alice, em yêu Ngôi sao Anna Kendrick hàn gắn mối quan hệ bị lạm dụng: ‘Bạn xứng đáng được ra đi’

Reed nói thêm: “Cái nhìn sâu sắc gây sốc nhất về rời Neverland, và điều đau đớn nhất mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng phải chấp nhận, đó là, như một phần của quá trình chải chuốt, kẻ săn mồi khiến đứa trẻ phải lòng mình, lôi kéo chúng vào tội đồng lõa phạm tội lạm dụng. Vì vậy, những nạn nhân bị lạm dụng tình dục trẻ em sẽ – thật khó hiểu đối với những người không quen biết – sẽ bao che cho những kẻ lạm dụng và bảo vệ chúng trong nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ,” Reed viết.

Anh ấy nói đó là lý do tại sao một trong những người đàn ông được miêu tả trong phim của anh ấy, Wade Robson, đã đứng ra làm nhân chứng để bào chữa cho Jackson trong phiên tòa xét xử lạm dụng tình dục trẻ em năm 2005 của anh ấy. Reed lưu ý: “Bây giờ anh ấy thừa nhận rằng anh ấy đã nói dối trước tòa để bảo vệ người cố vấn và kẻ ngược đãi mình.

rời Neverland cũng kể câu chuyện của cả Robson và James Safechuck, cả hai đều trực tiếp kể câu chuyện của họ trong tài liệu.

Đại diện cho Graham King, người sản xuất bộ phim tiểu sử Freddie Mercury Bohemian Rhapsodycũng như của Martin Scorsese Những người đã khuất, trong số các bộ phim khác, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận về bộ phim tiểu sử Michael Jackson vào thứ Hai.

Michael Jackson động sản trả lời cho rời Neverland

Nếu bộ phim tiểu sử về Michael Jackson tôn vinh cuộc đời của anh ấy, thì theo một cách nào đó, nó sẽ được coi là sự phản bác lại bộ phim của Reed, bộ phim đã tìm cách phá bỏ sự huyền bí bao quanh Jackson trong phần lớn sự nghiệp của anh ấy và thay vào đó miêu tả anh ấy như một kẻ thao túng độc ác.

Khi Tìm miền đất hứa được phát hành, gia sản của Jackson cho biết bộ phim là “kiểu ám sát nhân vật lá cải mà Michael Jackson phải chịu đựng khi còn sống, và bây giờ là khi chết. Bộ phim lấy những cáo buộc chưa được kiểm chứng được cho là đã xảy ra cách đây 20 năm và coi chúng là sự thật. Những tuyên bố này là cơ sở của các vụ kiện do hai kẻ nói dối thừa nhận này đệ trình nhưng cuối cùng đã bị thẩm phán bác bỏ.

Di sản cho biết thêm: “Hai người tố cáo đã tuyên thệ làm chứng rằng những sự kiện này chưa bao giờ xảy ra. Họ đã không cung cấp bằng chứng độc lập và hoàn toàn không có bằng chứng nào chứng minh cho lời buộc tội của họ, điều đó có nghĩa là toàn bộ bộ phim chỉ xoay quanh lời nói của hai kẻ khai man.”

Gia sản cũng đã kiện HBO đòi 100 triệu đô la, cáo buộc rằng bộ phim đã vi phạm điều khoản không được chê bai 27 tuổi từ một bộ phim hòa nhạc năm 1992 của Michael Jackson được thực hiện trong chuyến lưu diễn “Dangerous” của ca sĩ.

Michael Jackson qua đời vào tháng 6 năm 2009 ở tuổi 50. Nguyên nhân cái chết của ông là do tim ngừng đập do dùng quá liều propofol và benzodiazepine.

Hình ảnh chính: Chủ đề tiểu sử về Michael Jackson Michael Jackson, như đã thấy trong HBO’s Rời Neverland.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *