Bóng đá nghệ thuật Việt Nam đoạt HC bạc thế giới

Rate this post

Bóng đá nghệ thuật Việt Nam đoạt HCB thế giới - Ảnh 1.

HLV Đỗ Kim Phúc (trái) và hai VĐV Nguyễn Danh Quang, Nguyễn Anh Tuấn ăn mừng – Ảnh: NVCC

Đây là tấm huy chương đầu tiên của bóng đá nghệ thuật Việt Nam tại một giải đấu cấp thế giới.

Phần trình diễn của hai vận động viên Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn do huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc – nhà vô địch tâng bóng nghệ thuật châu Á biên đạo và dẫn dắt. Xuất phát từ nét văn hóa truyền thống của người Á Đông là múa lân, nhóm đã xây dựng nên màn trình diễn độc đáo kết hợp giữa múa dân gian đường phố và khinh khí cầu nghệ thuật.

Với sự cổ vũ của khoảng 100 người Việt đang sinh sống tại CH CZech, hai thành viên của DKP Team đã có màn thể hiện xuất sắc trong vòng chung kết khi giành trọn 25/25 điểm. Số điểm này bằng với cặp vô địch đến từ Nhật Bản, Yoshi và Yuji.

Tuy nhiên, DKP Team xếp sau do thua về chỉ số phụ (điểm thấp hơn ở vòng loại). Trận thua này dù sao cũng không quá buồn khi cặp đôi vô địch người Nhật Bản đã có 20 năm chơi bóng nghệ thuật, 7 lần tham dự Siêu bóng và 3 lần vô địch ở nội dung Đường đôi.

Bóng đá nghệ thuật Việt Nam đoạt HCB thế giới - Ảnh 2.

Phần thi của hai VĐV Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn – Ảnh: NVCC

Trong khi đó, bộ đôi VĐV của Hà Nội là Nguyễn Danh Quang và Nguyễn Anh Tuấn chỉ mới làm quen với bộ môn này trong thời gian gần đây.

Chia sẻ cảm xúc sau giải đấu, Nguyễn Danh Quang cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nghệ thuật. Trong ngày diễn ra vòng loại, vì run và hai anh em hồi hộp nên chưa tự tin, mắc một vài lỗi trong quá trình biểu diễn, tuy nhiên trong ngày diễn ra trận chung kết cả hai anh em đều cảm thấy rất thoải mái nên đã thể hiện hết khả năng của mình. sự công nhận tuyệt vời. “

Trong khi đó, Anh Tuấn bộc bạch: “Em cảm thấy thực sự hạnh phúc khi lần đầu tiên bước ra đấu trường thế giới, nơi mà trước đây chưa có cầu thủ bóng đá nghệ thuật nào của Việt Nam tham dự”.

Bóng đá nghệ thuật Việt Nam đoạt HCB thế giới - Ảnh 3.

Cả nhóm ăn mừng cùng người hâm mộ – Ảnh: NVCC

Về phần mình, huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc cho biết: “Hối hận là điều tôi muốn nói nhất lúc này. Ý tưởng thực hiện tiết mục múa lân này đã được tôi và các anh em ấp ủ từ 4 tháng trước khi giải đấu diễn ra. Cả nhóm đã tập luyện Ngày đêm biến điều không tưởng thành hiện thực.Khi Tuấn và Quang biểu diễn, bạn bè quốc tế tròn mắt thán phục, ngay cả nhà vô địch thế giới nữ Laura cũng đến và nói với tôi phần trình diễn của bạn. Đây là màn trình diễn hay nhất trong hơn 10 cuộc thi lịch sử năm. “

Super Ball là giải đấu lớn nhất của môn Bóng đá tự do với gần 400 vận động viên đến từ 45 quốc gia tham dự. Giải đấu năm nay diễn ra tại khách sạn Clarion Congress, Praha, Cộng hòa Séc từ ngày 8 đến 13/8.

Giám khảo giải đấu là những huyền thoại bóng đá nghệ thuật thế giới bao gồm Miran Pirner (Croatia), Kitti Szász (Hungary), Jordan Meunier (Pháp), Szymo Skalski (Ba Lan), Luki Chwieduk (Ba Lan), Rocco Karászi (Ba Lan), Hungary), Juan Astorga ( Chilê).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *