xương và tất cả

Rate this post

★★★

Bones and All là một bộ phim kinh dị lãng mạn của đạo diễn Luca Guadagnino với kịch bản của David Kajganich, dựa trên một cuốn sách của Camille DeAngelis. Phim có sự tham gia của Timothée Chalamet (Dune), Taylor Russell (Waves), Mark Rylance (The Outfit), Kendle Coffey (Freaky Profiling), Andre Holland (A Wrinkle in Time), Anna Cobb (We’re All Going to the World’s Fair) , và Chloë Sevigny (Boys Don’t Cry).

Hannibal (loạt phim) tìm cách thay đổi cách người xem nhìn các nhân vật có xu hướng ăn thịt người, và Bones and All dường như cũng có ý định tương tự. Nó không dành cho người yếu tim — hay dạ dày — vì nó có nhiều cảnh máu me, điều được mong đợi ở một bộ phim ăn thịt người. Tuy nhiên, nó mang sự lãng mạn và sự tức giận của tuổi teen ở mức độ ngang nhau.

Bones and All lấy bối cảnh vào những năm 1980, Maren (Russell) bị lạc và cô đơn khi cha cô không còn có thể kiểm soát được cơn thèm thuốc của cô. Tìm kiếm câu trả lời, cô quyết định tự mình đi khắp đất nước để tìm chúng từ mẹ mình. Xét cho cùng, nếu cha cô không có những ham muốn này, có lẽ cô đã thừa hưởng thiên hướng này từ bà? Trên đường đi, cô ấy thấy rằng trên thực tế, cô ấy không đơn độc. Ngoài kia còn có những “kẻ ăn thịt” khác, trong đó có một chàng trai trẻ tên Lee (Chalamet). Họ quyết định đi du lịch cùng nhau để tìm câu trả lời và tìm lại chính mình.

Bộ phim nghệ thuật này có thể khiến một số người cảm thấy hơi chậm, nhưng Bones and All tốt nhất nên được thưởng thức như một bữa ăn bốn món hơn là thưởng thức nó như một món bánh mì kẹp pho mát ăn nhanh. Về cốt lõi, nó nói về tình yêu, sự xa lánh, gia đình được tìm thấy và tin tưởng vào bản năng của một người. Tất cả những chủ đề đó dệt với nhau như một bím tóc. Khi khán giả lùi lại, họ có thể nhìn thấy những lớp vẻ đẹp đan xen giữa nội tạng và cơn giận dữ.

Timothée Chalamet đã thể hiện sự linh hoạt của mình với những bộ phim lãng mạn dành cho lứa tuổi mới lớn như Call Me By Your Name, những bộ phim bất kính như The French Dispatch và sử thi như Dune. Trong Bones and All, Chalamet mang đến một màn trình diễn căng thẳng và thót tim. Taylor Russell có thể là một gương mặt mới đối với một số người, nhưng cô ấy đã xuất hiện trên màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ cả thập kỷ trước khi bộ phim này ra mắt. Nếu người xem chưa biết đến cô ấy trước Bones and All, chắc chắn họ sẽ nhớ đến màn trình diễn mạnh mẽ của cô ấy trong vai Maren. Lee và Maren vụng về và ít nói, không muốn thu hút sự chú ý về mình (vì những lý do rõ ràng), tuy nhiên, thật khó để rời mắt khỏi Chalamet và Russell, ngay cả khi đối mặt với cơn thèm khát máu me của họ.

Nếu có lỗi trong Bones and All, thì đó là không có nhiều tiền cược. Mặc dù bộ phim này không nhằm mục đích lấp đầy pháo hoa và các cảnh hành động, nhưng sự căng thẳng có thể tăng lên theo nhiều cách khác nhau. Tất cả các cảnh có Sully (Rylance) và hai người ăn uống dường như ngẫu nhiên, Jake và Brad (do Michael Stuhlbarg và David Gordon Green thủ vai) sẽ khiến khán giả đứng ngồi không yên vì xích mích và xung đột mà họ mang đến màn ảnh. Tuy nhiên, có rất nhiều cơ hội khác bị lãng phí.

Bones and All là một bộ phim chậm nhưng rất đáng xem nếu khán giả đang tìm kiếm một hướng đi khác về thể loại ăn thịt người. Sự kết hợp giữa lãng mạn và kinh dị là một điều thú vị khi được thực hiện tốt. Những khán giả yêu thích một chuyến đi trên đường hoang dã và đẹp đẽ sẽ thấy bộ phim đầy mê hoặc, mặc dù đôi khi họ có thể muốn xem nó trong kẽ tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *