Bùng nổ OTT TV – Báo Bà Rịa

Rate this post

Sự phổ biến của các thiết bị công nghệ trong những năm gần đây cộng với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống internet băng thông rộng cũng như kết nối 4G, 5G đã làm thay đổi thói quen xem tivi của người tiêu dùng. Điều này đang mở ra cơ hội cho các dịch vụ truyền hình trên nền internet hay còn gọi là truyền hình OTT.Hai đứa trẻ xem phim hoạt hình trên ipad từ kênh truyền hình OTT.
Hai đứa trẻ xem phim hoạt hình trên ipad từ kênh truyền hình OTT.

Xem TV trên điện thoại của bạn

Bà Phạm Thị Thảo (93 Lê Lợi, TP.Vũng Tàu) cho biết, gia đình bà vừa cắt dịch vụ truyền hình cáp, chuyển sang sử dụng dịch vụ truyền hình trên nền tảng internet. Theo đó, chỉ với gói cước wifi hơn 200.000 đồng / tháng, gia đình chị có thể truy cập internet để học tập, lướt web, sử dụng Zalo, Facebook và xem tivi bằng kết nối internet (smart TV) với các kênh truyền hình như bình thường.

“Tôi đang xem phim Happy Gara trên kênh VTV3. Phim được phát sóng lúc 22h các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần. Vào khung giờ này, tôi thường phải sắp xếp sách vở và cho con ngủ. Nhưng nhờ có tivi trên mạng, tôi có thể dễ dàng xem lại những lúc rảnh rỗi chỉ với một chiếc điện thoại thông minh ”, chị Thảo chia sẻ.

Tương tự, gia đình anh Vũ Văn Dũng (1 / 2-18 / 2, Hồ Quý Ly, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu) đã cắt hoàn toàn dịch vụ truyền hình cáp truyền thống với thuê bao 88.000 đồng / tháng từ hơn 1 năm nay. trước khi chuyển hẳn sang sử dụng dịch vụ truyền hình OTT. Ngoài chiếc tivi thông minh, anh còn cài đặt trên điện thoại của mình ứng dụng TV360 của Viettel.Với các ứng dụng OTT TV trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng xem lại các chương trình truyền hình đã phát.  Trong ảnh: Một bộ phim truyền hình Việt Nam đang chiếu trên kênh VTV3 từ ứng dụng TV360 của Viettel.
Với các ứng dụng OTT TV trên điện thoại, người dùng có thể dễ dàng xem lại các chương trình truyền hình đã phát. Trong ảnh: Một bộ phim truyền hình Việt Nam đang chiếu trên kênh VTV3 từ ứng dụng TV360 của Viettel.

“Từ ứng dụng này, tôi có thể dễ dàng xem tivi mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại mà không phải phụ thuộc vào thời lượng phát sóng như xem tivi truyền thống trước đây. Đặc biệt, trên ứng dụng này có rất nhiều kênh truyền hình mà tôi yêu thích, thậm chí các kênh quốc tế như HBO, CN, Ca nhạc cũng rất dễ xem với độ nét cao ”, Dũng bày tỏ.

Nhiều sự lựa chọn

Theo các chuyên gia viễn thông, thị trường truyền hình trong nước và thế giới đang có nhiều biến động cùng với xu hướng phát triển của công nghệ mới. Xu hướng này được phản ánh khá rõ nét tại Việt Nam, khi lượng thuê bao truyền hình trả tiền truyền thống (gắn cáp, đầu thu kỹ thuật số) đang dần trở nên bão hòa, thậm chí có xu hướng giảm nhẹ. Mặt khác, với sự phổ biến của Internet di động, số lượng thuê bao truyền hình OTT đang tăng lên từng ngày. Tính đến cuối quý II / 2022, thị trường OTT có khoảng 20 triệu thuê bao với mức tăng trưởng doanh thu xấp xỉ 9,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông, hiện do truyền hình OTT tại Bà Rịa-Vũng Tàu cung cấp, có 4 nhóm tham gia. Nhóm thứ nhất là các nhà đài như K +, SCTV, VTV chuyển sang làm OTT, lấy internet làm nền tảng truyền dẫn (trước đây sử dụng nền tảng cáp và vệ tinh). Nhóm thứ hai là các nhà mạng như Viettel, VNPT, MobiFone lấy nội dung của đài truyền hình hoặc tự sản xuất nội dung để làm truyền hình. Nhóm thứ ba là các đơn vị sản xuất nội dung thuần túy như Cát Tiên Sa, BHD… có thế mạnh về sản xuất các chương trình giải trí và muốn xây dựng ứng dụng riêng. Nhóm thứ 4 là các nhà cung cấp dịch vụ nền tảng như FPT Play, ZingTV, Clip, VNPT Media …

Ngoài ra, còn có các đơn vị nước ngoài tham gia OTT như YouTube, Netflix, Iflix. Đây là xu hướng chung và sẽ tạo nên thương hiệu cho các ứng dụng OTT với nội dung giải trí phong phú, đa dạng. Điều này sẽ tăng tính cạnh tranh, tạo ra nhiều sự lựa chọn và giúp người dùng trải nghiệm nội dung chất lượng cao nhất trên OTT.

Bên cạnh đó, khả năng chống nhiễu cao, chất lượng chân thực ít bị nhiễu đường truyền, tránh hiện tượng bóng đè thường gặp ở truyền hình truyền thống cũng là đặc điểm kỹ thuật giúp truyền hình OTT thu hút người xem. hiểu. Và đây cũng là tiện ích hấp dẫn cho những khách hàng có nhu cầu xem truyền hình ngay cả khi ngồi trên các phương tiện giao thông như ô tô, tàu hỏa, xe khách… mà chất lượng hình ảnh, âm thanh không bị suy giảm. . Ngoài ra, khi sử dụng truyền hình di động, khách hàng chỉ phải trả cước thuê bao theo ngày hoặc theo tuần với mức giá lần lượt chỉ từ 2.000 đồng đến 10.000 đồng. Khách hàng cũng không lo tốn data 4G và 5G khi trải nghiệm dịch vụ.


Ưu điểm của công nghệ OTT là cho phép cung cấp nguồn nội dung rất phong phú, đa dạng theo yêu cầu của người dùng mọi lúc, mọi nơi chỉ cần một thiết bị phù hợp có kết nối. Internet. Với tiện ích này, người dùng không phải lo lắng về việc bỏ lỡ các chương trình truyền hình yêu thích hoặc có thể thưởng thức các bộ phim, video, gameshow dù đang di chuyển hay phải đi công tác nhiều ngày. OTT TV cũng có nhiều gói cước khác nhau, cho phép người dùng truy cập đầy đủ các chương trình truyền hình và các dịch vụ nội dung theo yêu cầu.

Bài, ảnh: QUANG VŨ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *