Ca sĩ nhạc Soul huyền thoại Aretha Franklin qua đời ở tuổi 76

Rate this post

Thế giới âm nhạc hiện đang trải qua một trong những giai đoạn đáng buồn và đau lòng nhất. Aretha Franklin, được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng tâm hồn”, đã qua đời ở tuổi 76.

Người đăng tin của Franklin nói với hãng tin AP rằng bà đã qua đời tại nhà riêng ở Detroit hôm thứ Năm.

Hãng tin AP, vào thứ Hai, ngày 13 tháng 8, tiết lộ rằng một người thân cận với Franklin đã thông báo với họ rằng ca sĩ nhạc soul mang tính biểu tượng đang “ốm nặng” nhưng từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Những tin đồn trước đó về sức khỏe giảm sút của Franklin

Vào năm 2007, đã có những lo ngại về sức khỏe của Aretha Franklin khi cô kết thúc buổi biểu diễn của mình ở Detroit với lời kêu gọi người hâm mộ “xin hãy giữ tôi trong lời cầu nguyện của các bạn”.

Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể nào được cung cấp, Franklin đã hủy một loạt các buổi hòa nhạc sắp tới vào tháng 3 năm 2018 sau khi bác sĩ yêu cầu cô phải “nghỉ ngơi trên đường và nghỉ ngơi hoàn toàn trong ít nhất hai tháng tới”.

Quản lý của Franklin đã đưa ra một tuyên bố vào thời điểm đó nói rằng Queen of Soul “vô cùng thất vọng vì cô ấy không thể thể hiện như mong đợi và hy vọng.”

Tin buồn về cái chết của Aretha Franklin được Associated Press đưa thông qua Twitter vào sáng thứ Năm:

Trước khi cô qua đời sau khi cô được thông báo là bị ốm nặng, Beyoncé đã thể hiện sự ủng hộ của cô bằng cách dành buổi biểu diễn của cô với Jay-Z ở Detroit cho Franklin.

Beyoncé và Jay-Z đã gửi của chúng tình yêu và những lời chúc tốt đẹp đến Aretha Franklin

Sau cái chết của Franklin, người hâm mộ, bạn bè và những nhân vật cấp cao đã lên mạng xã hội để thương tiếc cho cái chết của ca sĩ nhạc soul vĩ đại người Mỹ và bày tỏ lòng kính trọng của họ.

Đây là những gì họ phải nói trên mạng xã hội:

Một tuyên bố chính thức được đưa ra bởi gia đình của Franklin sau khi xác nhận rằng cái chết của cô là do ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Tuyên bố được đọc một phần:

“Trong một trong những thời khắc đen tối nhất của cuộc đời, chúng ta không thể tìm ra từ ngữ thích hợp để diễn tả nỗi đau trong lòng. Chúng ta đã mất đi chế độ mẫu hệ và đá của gia đình mình. Tình yêu mà bà dành cho con, cháu, cháu gái và anh em họ của mình là không có giới hạn…

Chúng tôi đã cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho Aretha và điều đó mang lại cho chúng tôi sự thoải mái khi biết rằng di sản của cô ấy sẽ còn tồn tại. Khi chúng tôi đau buồn, chúng tôi yêu cầu bạn tôn trọng quyền riêng tư của chúng tôi trong thời gian khó khăn này. “

Âm nhạc và giọng hát mạnh mẽ của Aretha Franklin đã vượt qua giới tính, chủng tộc và mọi lứa tuổi. Trong sự nghiệp kéo dài nhiều thập kỷ của mình, bà đã củng cố vị trí của mình trong lịch sử Hoa Kỳ và sự ra đi của bà thực sự đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên.

Chúng tôi rất buồn khi thấy một biểu tượng huyền thoại như vậy ra đi. Nhưng những kỷ niệm đầy cảm hứng của cô ấy sẽ được trân trọng trong trái tim chúng ta và di sản của cô ấy sẽ tồn tại mãi mãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *