Các chuyên gia đưa ra lời khuyên hữu ích

Rate this post

Với chủ đề TIỀN U30, Tự do tài chính số 34 là cuộc trò chuyện cởi mở và sâu sắc giữa Host Hữu Trí và hai chuyên gia “lão làng” trong hành trình làm giàu Ông Hans Nguyễn, Giám đốc cấp cao Kênh đào tạo phân phối Dragon Capital Vietnam DCVFM và Mr. Trần Khánh, Giám đốc Kinh doanh Môi giới khu vực Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HSC).

Tại đây, bên cạnh những câu chuyện về tiền bạc, hai chuyên gia đã mở ra hành trang trí tuệ và đưa ra những lời khuyên giúp các bạn trẻ tiến xa hơn trong hành trình ổn định và tự do tài chính, đặc biệt là những người sắp bước vào nghề. Ngưỡng 30 tuổi.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc tại các Tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế, Quản lý Quỹ đầu tư và danh mục tài sản dành cho giới thượng lưu, chuyên gia Dragon Capital ví việc đầu tư chứng chỉ quỹ như hình ảnh đi xe buýt giúp những người trẻ chưa hiểu rõ về kênh đầu tư này. có thể dễ dàng hình dung.

Tôi đã nói: “Đầu tư vào cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ cũng giống như đầu tư vào một chiếc xe máy hoặc một chiếc xe buýt. Khi mình lái xe máy, mình tự lái, biết đường, chủ động xử lý rủi ro tức là mình đầu tư. Đầu tư quỹ là giao phó công việc đó cho người khác. Khi đi xe buýt, tôi không cần biết đường, bạn chỉ cần lên xe là bạn sẽ đến được nơi cần đến ”.

U30 tự kinh doanh, thu nhập 100 triệu / tháng, nên chọn đầu tư chứng khoán hay chứng chỉ quỹ: Chuyên gia đưa ra lời khuyên hữu ích - Ảnh 1.

Theo ông Hans Nguyễn, việc tự lái sẽ rất khó khăn vì thị trường rất gập ghềnh và phức tạp. Vì vậy, người tham gia cần tìm hiểu, có kiến ​​thức trước rồi mới thử. Chuyên gia Dragon Capital cho rằng sai lầm lớn nhất của nhà đầu tư là không hiểu mình đầu tư cái gì và cho rằng dù sẽ có rủi ro nhưng vẫn cần kiến ​​thức để hiểu, để thử chứ không phải thử mà không hiểu gì.

Trong một ví dụ cụ thể mà chương trình đưa ra cho hai khách mời: U30 tự kinh doanh, thu nhập hơn 100 triệu đồng / tháng, chỉ biết kiếm tiền và không giỏi đầu tư, nên chọn đầu tư chứng khoán hay chứng chỉ quỹ? Hai chuyên gia cũng một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc trau dồi kiến ​​thức trước khi đầu tư.

Theo đó, trong trường hợp này, chuyên gia Trần Khánh của HSC đưa ra lời khuyên như sau: “Nếu công việc của bạn quá bận rộn, không thể nghiên cứu về đầu tư thì tôi nghĩ bạn nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ, xe buýt sẽ đưa bạn đến đó. Muốn đầu tư chứng khoán thì phải có đam mê, có thời gian trau dồi kiến ​​thức, nghiên cứu vì đó là chìa khóa thành công trong đầu tư. Kiến thức trong đầu tư tài chính là rất lớn, không thể ngày một ngày hai mà hấp thụ hết được.

Hơn nữa, lượng kiến ​​thức đó luôn thay đổi, đòi hỏi bạn phải cập nhật liên tục. Đặc biệt trong đầu tư chứng khoán, những biến động chính trị trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến thị trường này. Do đó, nếu không có thời gian cập nhật liên tục, bạn nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ ”.

U30 tự kinh doanh, thu nhập 100 triệu / tháng, nên chọn đầu tư chứng khoán hay chứng chỉ quỹ: Chuyên gia đưa ra lời khuyên hữu ích - Ảnh 2.

Chuyên gia Dragon Capital cho biết thêm: “Điều quan trọng nhất của các bạn trẻ trong đầu tư là phải có kiến ​​thức, vì kiến ​​thức sẽ tạo ra kết quả tài chính chứ không phải ngược lại. Nếu tình cờ mua được một mã nào đó và kiếm lời thì đó là nhờ may mắn, nhưng không Người ta có thể may mắn mãi mãi. Vì vậy, cần đầu tư kiến ​​thức, hiểu rõ tại sao mình chọn đầu tư vào kênh này, tại sao mình lại mua mã này… nếu bạn có đam mê và hứng thú thì bạn sẽ còn làm tốt hơn nữa. “

Bên cạnh đó, ông Hans Nguyễn cũng khuyên các bạn trẻ nên tránh sai lầm khi hùa theo người khác, vì đó là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi theo ông, trong đầu tư, nếu chỉ làm theo con mắt của người khác thì rủi ro là rất lớn. Theo kinh nghiệm của mình, chuyên gia này khuyên các bạn trẻ nên đầu tư thời gian tìm hiểu và thử:

“Tôi vẫn còn trẻ, vì vậy tôi vẫn có quyền thử và xem điều gì phù hợp với mình. Nếu bạn chỉ nghe lời người khác, bạn sẽ không bao giờ biết được điều nào là tốt và thực sự phù hợp với mình ”.Tôi đã nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *