Cơ hội cho các doanh nghiệp Nghệ An tham gia xây dựng chuỗi cung ứng khép kín, chuỗi giá trị toàn cầu

Rate this post

Đó là niềm tin của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tại Lễ khởi công Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 200 triệu USD …

Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng do chủ đầu tư EXCEL SMART GLOBAL LIMITED (thuộc Tập đoàn Ju Teng International, Đài Loan) làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I (TX Hoàng Mai, Nghệ An). Phát biểu tại lễ khởi công dự án, ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định: Việc Tập đoàn Ju Teng International động thổ dự án thể hiện tiềm năng, thế mạnh và cơ hội đầu tư tại Nghệ An. An đã hấp dẫn và có ảnh hưởng lớn trong việc thu hút đầu tư.

Đặc biệt, sự kiện động thổ dự án tiếp tục thể hiện quyết tâm chính trị, nỗ lực cao nhất của tỉnh Nghệ An cũng như cam kết cao nhất của lãnh đạo tỉnh Nghệ An đối với nhà đầu tư nói chung và nhà đầu tư. Tập đoàn Quốc tế Ju Teng nói riêng. Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã thực hiện đúng cam kết với các nhà đầu tư: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thu hút, hỗ trợ đầu tư; không ngừng đổi mới, cải cách thực chất môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn để thúc đẩy triển khai các dự án lớn, tiếp tục thu hút các dự án trong chuỗi cung ứng để hình thành môi trường đầu tư kinh doanh hội nhập. sự hợp tác và phát triển giữa tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có nhà đầu tư Ju Teng. Tin tưởng rằng, khi dự án Ju Teng và các dự án phụ trợ đi vào hoạt động sẽ hình thành chuỗi cung ứng hiệu quả, tạo bước chuyển mình để các doanh nghiệp tại Nghệ An có cơ hội tham gia xây dựng chuỗi cung ứng khép kín. khép kín và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tỉnh Nghệ An trân trọng ghi nhận và đánh giá cao Tập đoàn Ju Teng International và ông Trịnh Lập Đức – Chủ tịch Tập đoàn đã triển khai dự án đảm bảo đúng cam kết. Đồng thời, dành tình cảm đặc biệt khi lựa chọn tỉnh Nghệ An nói chung cũng như TX. Hoàng Mai nói riêng là điểm đến đầu tư và giới thiệu thêm nhiều nhà cung cấp, đối tác cho tỉnh.

Hình minh họa
Lễ khởi công Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô và sản phẩm điện tử Ju Teng với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 200 triệu USD tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 (Nghệ An)

“Tập đoàn Ju Teng International và các nhà cung cấp của nó là những nhà đầu tư chiến lược. Vì vậy, trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh và các thủ tục liên quan trong quá trình triển khai thực hiện. , xây dựng và thực hiện dự án. Đồng thời, thông qua đó, góp phần quan trọng vào việc: Cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh; giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh Nghệ An trong những năm tiếp theo. Đây là bước đi chắc chắn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An nhằm tạo tiền đề, động lực để tỉnh thực hiện mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.

Bên cạnh đó, đề nghị Công ty Cổ phần Hoàng Thịnh Đạt tập trung hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tôn tạo cảnh quan. Nâng cao hình ảnh về môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An nhằm thu hút các nhà đầu tư sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn. Công ty Cổ phần Xây dựng Hợp Lực tổ chức thi công công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ yêu cầu, hoàn thành để đưa công trình vào khai thác vào tháng 6/2023 theo cam kết của chủ đầu tư. . Yêu cầu các sở, ngành, đơn vị chức năng liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ kịp thời để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, kiến ​​nghị, đề xuất của chủ đầu tư trong quá trình thi công. và các hoạt động của dự án. Giao UBND TX. Hoàng Mai đảm bảo an ninh trật tự và các vấn đề liên quan trong quá trình triển khai, vận hành dự án được an toàn, thuận lợi ”- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.

Hình minh họa
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung phát biểu tại Lễ khởi công với tin tưởng, khi dự án Ju Teng và các dự án phụ trợ đi vào hoạt động sẽ hình thành chuỗi cung ứng hiệu quả, tạo bước chuyển mình trong tương lai. các doanh nghiệp tại Nghệ An có cơ hội tham gia xây dựng chuỗi cung ứng khép kín và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Tại Lễ khởi công, ông Trịnh Lập Đức – Chủ tịch Tập đoàn Ju Teng International bày tỏ ấn tượng sâu sắc rằng: Năm 2019, sau khi khảo sát tại 10 khu công nghiệp trên cả nước, Tập đoàn đã quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp Hoàng Mai I, Nghệ An. địa bàn tỉnh. Bởi lẽ, ngay từ khi đến khảo sát, Tập đoàn đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chân thành và chu đáo của lãnh đạo tỉnh, cũng như nhận thấy tiềm năng, lợi thế của Nghệ An. Tại Lễ khởi công này, Tập đoàn chúng tôi cam kết tháng 6 năm 2023 nhà máy sẽ đi vào hoạt động. Nhà máy sẽ hoạt động trên công nghệ sản xuất mới nhất trong 20 năm qua, trở thành cơ sở sản xuất ốp lưng hiện đại trên thế giới. Cuối cùng, Tập đoàn xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành và TX. Hoàng Mai trong suốt thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để dự án được triển khai và khởi công đúng tiến độ.

Hình minh họa
Ông Trịnh Lập Đức – Chủ tịch Tập đoàn Ju Teng International phát biểu tại Lễ khởi công.

Đại diện tổng thầu, ông Lê Anh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Hợp Lực khẳng định: Với hơn 850 kỹ sư và hơn 8.000 công nhân lành nghề, cùng kinh nghiệm và năng lực, chúng tôi sẽ hoàn thành sự thi công. Dự án đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng để bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào khai thác theo quy định của pháp luật.

Về phía địa phương, Chủ tịch UBND TX. Hoàng Mai Nguyễn Hữu An nhận xét: Đây là dự án phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của thị xã. Địa phương cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết các vướng mắc phát sinh, đảm bảo ANTT để dự án triển khai hiệu quả. Dự kiến, khi dự án đi vào hoạt động sẽ nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thị xã.

Hình minh họa
Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng do chủ đầu tư EXCEL SMART GLOBAL LIMITED (thuộc Tập đoàn Ju Teng International, Đài Loan) đầu tư tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I (TX Hoàng Mai, Nghệ An)

Được biết, Dự án sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I được Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam (Nghệ An) cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. vào ngày 30/12/2021 với diện tích hơn 120 ha đất. Sau gần 9 tháng kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Tập đoàn Ju Teng International đã hoàn thiện các thủ tục theo quy định và tổ chức khởi công xây dựng dự án.

Đây là dự án chuyên sản xuất linh kiện điện tử máy tính, thiết bị ngoại vi máy tính và phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho ô tô, có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 200 triệu USD, sử dụng khoảng 6.000 – 9.000 lao động và là một trong những dự án trọng điểm. của tỉnh Nghệ An.

Văn Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *