Các nhà mạng Mỹ lưu trữ dữ liệu vị trí thuê bao trong nhiều năm, cung cấp cho cảnh sát

Rate this post

Đó là nội dung bức thư của nhà mạng do Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) công bố vào tuần trước, CNN đưa tin vào ngày 29 tháng 8.

Dữ liệu vị trí thuê bao điện thoại được lưu đến 5 năm

Từ dữ liệu về tháp di động (trạm gốc) mà điện thoại thông minh của người dùng đã liên lạc với tọa độ GPS cụ thể của họ, điện thoại thông minh cung cấp một lượng lớn thông tin về vị trí của khách hàng, thư từ AT&T, Verizon và các nhà mạng khác cho thấy.

Ví dụ, T-Mobile lưu giữ tọa độ kinh độ và vĩ độ chi tiết của các thiết bị trên mạng của mình trong tối đa 90 ngày và dữ liệu vị trí tháp di động ít chi tiết hơn trong tối đa hai năm, công ty cho biết. FCC trong một bức thư ngày 3/8.

Verizon cho biết họ giữ dữ liệu tháp di động trong tối đa một năm, trong khi AT&T cho biết họ có thể giữ dữ liệu lên đến năm năm.

Bức thư của các nhà mạng gửi tới FCC cho thấy cách các công ty viễn thông, không chỉ các nền tảng công nghệ, hợp tác với chính phủ về việc tiết lộ thông tin cá nhân – một vấn đề nóng trong những tháng gần đây khi luật hạn chế phá thai mới của bang đã làm dấy lên lo ngại về việc dữ liệu vị trí di động được sử dụng để truy tố những người tìm cách phá thai.

Ngoài việc chính thức gửi yêu cầu dữ liệu cho các nhà mạng, các cơ quan chính phủ cũng đã sử dụng cách đơn giản hơn để mua dữ liệu cá nhân từ chính thị trường mở, một thực tiễn mà các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đặt câu hỏi. quan chức năm nay.

Những người ủng hộ quyền riêng tư nói rằng dữ liệu nhạy cảm có thể tiết lộ liệu một người có thể đã đến phòng khám phá thai hoặc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sinh sản khác hay không, ngay cả khi dữ liệu vị trí được thu thập chỉ nhằm mục đích tạo điều kiện cho cuộc gọi không liên quan hoặc tìm kiếm trên web di động vào thời điểm đó.

“Các chính phủ thu thập thông tin vì nhiều lý do. Tuy nhiên, dữ liệu do nhà nước thu thập thường bị lạm dụng và vũ khí hóa cho các mục đích khác ”, Electronic Frontier Foundation, một nhóm quyền kỹ thuật số, cho biết.

Các nhà mạng Mỹ lưu trữ dữ liệu vị trí thuê bao trong nhiều năm, cung cấp cho cảnh sát - Ảnh 1.

Một tháp di động. Ảnh: ANS.

Thu thập thông tin cá nhân cho các mục đích quảng cáo, điều tra và thử nghiệm

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel đã không đề cập rõ ràng những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến chăm sóc sinh sản hoặc phá thai trong lá thư của bà gửi cho hơn một chục nhà cung cấp dịch vụ không dây hàng đầu của Hoa Kỳ vào tháng Bảy. “Do tính chất nhạy cảm cao của dữ liệu này, đặc biệt khi dữ liệu vị trí được kết hợp với các loại dữ liệu khác, cách dữ liệu này được lưu trữ và chia sẻ với các bên thứ ba là điều tối quan trọng đối với sự an toàn và quyền riêng tư của người tiêu dùng,” Rosenworcel viết.

Tuần trước, Rosenworcel cho biết cô đã kêu gọi văn phòng thực thi của FCC điều tra xem liệu các nhà cung cấp dịch vụ không dây có thông báo cho khách hàng về cách xử lý thông tin cá nhân hay không.

Các công ty nói với FCC rằng có nhiều lý do tại sao một nhà cung cấp dịch vụ không dây thu thập thông tin vị trí từ người đăng ký. Lý do chính là đơn giản để vận hành mạng di động như người dùng mong đợi. Nhưng cũng có những lý do khác.

Ví dụ: các quy tắc của FCC yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên điều phối 911 trong trường hợp khẩn cấp, theo chiều cao có thể của điện thoại để cảnh sát và nhân viên cứu hỏa có thể dễ dàng tìm thấy người bạn đang tìm kiếm nếu họ đang ở trên thứ năm tầng của một tòa nhà.

Các nhà cung cấp dịch vụ cũng thu thập dữ liệu vị trí cho các mục đích không liên quan trực tiếp đến việc cung cấp các dịch vụ không dây. Ví dụ: Verizon nói với FCC rằng họ có thể sử dụng dữ liệu vị trí như một phần của dịch vụ mà họ cung cấp cho các bên thứ ba có thể “phát triển thông tin chi tiết để giúp ước tính các mẫu lưu lượng truy cập vào giờ cao điểm.” buổi sáng hoặc lượng khách hàng đến cửa hàng bán lẻ ”.

AT&T nói với FCC rằng họ có thể thu thập thông tin vị trí để phân phát quảng cáo nhắm mục tiêu đến các thuê bao di động. Trong một số trường hợp, người đăng ký có thể chọn không tham gia chương trình thu thập dữ liệu phân phát quảng cáo.

Tuy nhiên, người dùng nói chung không thể chọn không chia sẻ dữ liệu vị trí của họ với cơ quan thực thi pháp luật, bức thư của nhà cung cấp dịch vụ cho biết.

AT&T đã viết cho FCC: “Giống như tất cả các công ty khác, chúng tôi được yêu cầu cung cấp thông tin cho cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức chính phủ khác bằng cách tuân thủ lệnh tòa, trát đòi hầu tòa và trát đòi hầu tòa. và các yêu cầu khám phá hợp pháp ”.

Các nhà mạng Mỹ lưu trữ dữ liệu vị trí thuê bao trong nhiều năm, cung cấp cho cảnh sát - Ảnh 2.

Công nghệ chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng theo thời gian thực. Nguồn: Research Gate.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *