Cách chụp ảnh bằng điện thoại như nhiếp ảnh gia

Rate this post

Giữ ống kính sạch sẽ

Các vết bẩn rất dễ xuất hiện trên ống kính camera của điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp những bức ảnh chất lượng tốt, sắc nét thì bạn cần có một ống kính sạch. Lấy một miếng vải sợi nhỏ mềm và gấp thành hình tam giác. Sau đó, nhẹ nhàng lau ống kính cho đến khi sạch.

Cách gọi điện để trò chuyện như một thành viên trong gia đình


Cách chụp ảnh như nhiếp ảnh gia bằng điện thoại.

Điều chỉnh tiêu điểm máy ảnh theo cách thủ công

Đôi khi lấy nét tự động không đảm bảo rằng ảnh của bạn sẽ sắc nét. Đối với điều này, tốt hơn là đặt tiêu điểm theo cách thủ công. Nó hoạt động rất dễ dàng trên cả điện thoại Android và iPhone. Khi nào chụp một tấm hìnhchỉ cần chạm vào màn hình tại điểm bạn muốn lấy nét.

Cách gọi điện thoại để trò chuyện như người nhà-Hinh-2

Điều chỉnh độ phơi sáng

Phơi sáng thích hợp giúp cân bằng ánh sáng trong ảnh của bạn. Ảnh thiếu sáng sẽ quá tối và Ảnh thừa sáng sẽ quá sáng. Trên Android hoặc iPhone, bạn có thể thay đổi nó bằng cách mở ứng dụng máy ảnh và nhấn vào màn hình. Chờ một chỉ báo có biểu tượng mặt trời (tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn) xuất hiện xung quanh điểm đó. Sử dụng để chụp những bức ảnh hoàn hảo.

Cách chụp điện thoại trò chuyện như một thành viên trong gia đình-Hinh-3

Đảm bảo rằng chế độ HDR đang bật

Trong một số trường hợp, chỉ điều chỉnh độ phơi sáng có thể là không đủ. Một số máy ảnh có thể gặp khó khăn khi chụp các vùng tối hơn và sáng hơn cùng một lúc. Kết quả là bạn có thể kết thúc với một cảnh quay không cân bằng. Chế độ HDR sẽ giúp đảm bảo các vùng bóng tối và nền sáng được phơi sáng hoàn hảo và không bị mất chi tiết.

Cách gọi điện trò chuyện như người nhà-Hinh-4

Nắm bắt các dòng chính

Khi chụp ảnh, hãy tìm những đường nét chính. Các loại đường chính là:

Theo chiều ngang: Chúng thường có thể được nhìn thấy trong tự nhiên và cảnh quan.

Theo chiều dọc: Thường được tìm thấy trong nhiếp ảnh thời trang và đường phố vì chúng truyền tải quyền hạn và thứ bậc.

Đường chéo: Nhấn mạnh cảm giác về khoảng cách và rất thích hợp để chụp ảnh với độ sâu lớn.

Sự hội tụ: Chúng là 2 hoặc nhiều đường dẫn đến gần điểm cuối hơn và giúp thu hút sự chú ý vào một điểm.

Cách chụp điện thoại trò chuyện như một thành viên trong gia đình-Hinh-5

Sử dụng quy tắc một phần ba

Khi chụp ảnh, hãy tưởng tượng rằng khung cảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với sự trợ giúp của các đường dọc và ngang. Theo quy tắc một phần ba, các yếu tố quan trọng nhất nên được đặt tại các giao lộ nơi các đường này gặp nhau. Do đó, bạn có thể đặt các yếu tố hỗ trợ trong nền theo cách mang lại nhiều ý nghĩa hơn cho yếu tố chính của bức ảnh. Trong cài đặt máy ảnh của điện thoại, chỉ cần bật lưới để giúp bạn lập bố cục ảnh tốt hơn.

Cách gọi điện trò chuyện như người nhà-Hinh-6

Tìm ánh sáng phù hợp

Chìa khóa để có một bức ảnh đẹp là ánh sáng tốt, vì nó đảm bảo sự phân bổ bóng và ánh sáng thích hợp cho bức ảnh của bạn.

Xem xét vị trí của ánh sáng. Đến từ phía sau máy ảnh và hướng thẳng về phía trước sẽ cho bạn ánh sáng phẳng. Ánh sáng từ bên cạnh sẽ tạo ra nhiều bóng một phần hơn, làm cho ảnh có vẻ ấn tượng hơn. Ánh sáng đến từ phía sau vật thể sẽ làm cho nó có vẻ sáng hơn.

Tự quản lý ánh sáng. Bạn cũng có thể đầu tư vào một số công cụ, như bộ khuếch tán và phản xạ, để đạt được ánh sáng hoàn hảo cho ảnh của mình.

Cách gọi điện trò chuyện như người nhà-Hinh-7

Cách cầm máy ảnh

Để đảm bảo có những bức ảnh hoàn hảo, hãy chú ý đến cách bạn cầm điện thoại khi chụp ảnh. Một số người cầm điện thoại bằng một tay và dùng tay kia để chạm vào màn hình và chụp ảnh. Bạn nên cầm điện thoại bằng cả hai tay như khi cầm máy ảnh truyền thống. Ngoài ra, hãy sử dụng các nút âm lượng để chụp.

Cách chụp cuộc gọi điện thoại để trò chuyện như một thành viên trong gia đình-Hinh-8

Tránh sử dụng thu phóng kỹ thuật số

Hầu hết thời gian, tùy chọn thu phóng tích hợp trên điện thoại của bạn sẽ không giúp bạn có được những bức ảnh sắc nét. Thay vào đó, bạn có thể giảm độ phân giải hình ảnh. Nếu bạn muốn chụp ảnh cận cảnh, bạn cần đến gần chủ thể, hoặc chụp toàn bộ rồi cắt ảnh sau đó.

Cách gọi điện trò chuyện như người nhà-Hinh-9

Chỉnh sửa ảnh

Sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Hầu hết chúng đều có các tính năng và công cụ để cải thiện ảnh của bạn, bao gồm cả bộ lọc. Không quan trọng chất lượng máy ảnh của điện thoại tốt hay xấu, các chỉnh sửa bổ sung luôn có thể giúp cải thiện ảnh chụp của bạn.

Cách chụp một cuộc gọi điện thoại để trò chuyện như một thành viên trong gia đình-Hinh-10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *