Cách điều chỉnh lật để tắt tiếng trên điện thoại

Rate this post

Thay vì từ chối cuộc gọi, bạn có thể bật tùy chọn úp ngược điện thoại để khi cần, bạn có thể úp máy xuống và chuông sẽ không đổ chuông.

Bạn thường xuyên nhận được nhiều cuộc gọi trong ngày; một số trong số chúng là thư rác, trong khi những thứ khác là quan trọng. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta bận rộn và không có thời gian để gọi điện. Chúng ta có thể từ chối cuộc gọi vào thời điểm đó, nhưng việc từ chối cuộc gọi đôi khi để lại ấn tượng không tốt cho người gọi.

Vì vậy, thay vì từ chối cuộc gọi, tắt tiếng cuộc gọi có thể là giải pháp. Các thiết bị Android hiện đại cho phép người dùng tắt tiếng cuộc gọi chỉ bằng cách nhấn nút âm lượng; tuy nhiên, với một số kiểu điện thoại, bạn có tùy chọn tắt tiếng cuộc gọi mà không cần nhấn bất kỳ nút nào.

Trên điện thoại Android, có một tính năng gọi là ‘Flip to Silence’, ban đầu được thiết kế dành riêng cho điện thoại thông minh Pixel nhưng nhiều điện thoại hiện nay đã được trang bị tính năng này.

Cách lật ngược để tắt tiếng trên điện thoại Android

  1. Chuyển đến ứng dụng gọi điện, nhấn vào nút menu trên cùng> chọn Cài đặt.
    Cách lật ngược để tắt tiếng trên điện thoại Android
  2. Chọn Lật để tắt tiếng.
    Cách điều chỉnh lật để tắt tiếng trên điện thoại
  3. Bật mục Lật để tắt tiếng lên.
    Cách điều chỉnh lật để tắt tiếng trên điện thoại

Flip to Silence là tính năng cho phép người dùng tắt nhạc chuông cuộc gọi đến chỉ bằng cách lật điện thoại. Đây là một tính năng hữu ích, đặc biệt là đối với những người nhận được rất nhiều cuộc gọi mỗi ngày và không có thời gian để tham gia tất cả chúng. Tuy nhiên, tính năng này bị loại bỏ trên một số điện thoại Android (Ví dụ, tôi sử dụng điện thoại Xiaomi, nhưng OPPO hoặc Samsung thì không). Để có được tính năng này, bạn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng Google Phone trên thiết bị Android của mình. Tải ứng dụng tại đây.

Có tính năng Flip to Mute trên iPhone không?

Tính năng này không khả dụng trên iPhone chạy iOS. Tuy nhiên, có một vài mẹo nhỏ cũng rất hữu ích cho bạn.

Phương pháp 1: Bạn tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến bằng phím vật lý. Bạn chỉ cần chuyển công tắc rung sang chế độ rung. Thông qua phím cứng này, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh khi có cuộc gọi đến sang chế độ rung hoặc im lặng một cách dễ dàng.

Phương pháp 2: Một cách khác để tắt chuông cho bạn khi có cuộc gọi đến là nhấn phím Âm lượng bất kỳ khi có cuộc gọi đến, chuông điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng.

Phương pháp 3: Sử dụng chế độ lấy nét trên iPhone. Chế độ tập trung trên iOS 15 được thiết kế để giảm bớt sự phân tâm để bạn có thể tập trung vào bất cứ điều gì mình đang làm. Nói một cách đơn giản nhất, chế độ lấy nét trên iPhone (nếu dùng tiếng Anh là Focus mode) là chế độ Không làm phiền nâng cao. Bạn có thể cấu hình chế độ này để trong một khung thời gian nhất định, điện thoại sẽ không đổ chuông.

Trên đây là hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng Flip to Mute trên thiết bị Android cũng như giải pháp tương tự cho iPhone. Từ bây giờ, bạn cần đặt điện thoại úp xuống một mặt phẳng để tắt tiếng cuộc gọi đến.

Đây là một tính năng tuyệt vời vì nó có thể giúp bạn đối phó với các cuộc gọi mà bạn không muốn tham gia hoặc từ chối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *