Cách khắc phục lỗi chờ tải CH Play trên điện thoại Android

Rate this post

Nếu bạn cần tải ứng dụng trên CH Play nhưng phải đợi khá lâu mà không tải được. Để khắc phục lỗi chờ tải trên CH Play mời các bạn xem bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sửa lỗi chờ tải CH Play trên điện thoại Android

Kiểm tra kết nối mạng

Nguyên nhân đầu tiên của sự cố tải xuống mà bạn nên kiểm tra là kết nối mạng yếu. Lúc này, bạn nên kiểm tra mạng của mình bằng cách tắt WiFi hoặc thử sử dụng mạng khác mạnh hơn xem có tải được ứng dụng hay không.

Khởi động lại điện thoại

Trong trường hợp, bạn kiểm tra mạng nhưng không thấy vấn đề gì mà vẫn không tải được ứng dụng thì bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình. Nguyên nhân của sự cố này có thể do ứng dụng Google Play bị lag hoặc do lỗi hệ thống làm ảnh hưởng đến quá trình tải ứng dụng của bạn.

Kiểm tra bộ nhớ điện thoại

Một nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường gặp khi chờ tải ứng dụng là hết bộ nhớ điện thoại. Thông thường, khi hết bộ nhớ, hệ thống Google Play sẽ thông báo rằng bộ nhớ đầy. Nhưng bạn muốn ứng dụng đó hoạt động hoặc không muốn quá trình tải xuống bị đình trệ. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt > Chọn Kỉ niệm > Chọn Giải phóng dung lượng.

Bước 2: Để giải phóng bộ nhớ, hãy xóa các ứng dụng không sử dụng và chọn Giải phóng, giải phóng, miễn phí. Sau đó, hãy thử tải xuống lại ứng dụng.

Kiểm tra quá trình thiết lập tùy chọn tải xuống ứng dụng

CH Play sẽ được tích hợp cài đặt gốc trên điện thoại, cho phép người dùng lựa chọn loại mạng để tải ứng dụng trên thiết bị của mình. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi chờ tải trên CH Play. Để khắc phục lỗi này, hãy làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại> Bấm vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình> Chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn mặt hàng Lựa chọn ưu tiên mạng > Chọn Tiếp theo Tùy chọn tải xuống ứng dụng> Bấm chọn tùy chọn Qua bất kỳ mạng nào > Chọn XONG để hoàn tất quá trình thiết lập.

Xóa dữ liệu bằng bộ nhớ cache trên Google Play

Dữ liệu tồn tại trên Google Play cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến lượt tải ứng dụng. Để xóa dữ liệu cùng với bộ nhớ đệm trên CH Play, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt trên điện thoại> Chọn mục Đăng kí > Chọn Cửa hàng Google Play.

Bước 2: Bấm chọn Bộ nhớ hoặc Bộ nhớ và Bộ nhớ cache.

Bước 3: Chọn Xóa dữ liệu> Chờ một chút để điện thoại hoàn tất quá trình xóa dữ liệu> Nhấn Xóa bộ nhớ cache. Sau khi hoàn tất, hãy đăng nhập lại ứng dụng CH Play và tải lại ứng dụng bạn muốn.

Thay đổi tài khoản Google

Việc đợi ứng dụng tải lâu có thể do lỗi trong tài khoản Google của bạn. Điều bạn nên làm là thay đổi tài khoản Google của mình hoặc thiết lập lại tài khoản để khắc phục sự cố này. Để làm điều này, hãy làm như sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bấm chọn Cài đặt > Bấm chọn Tài khoản và Bản sao lưu > Chọn Tài khoản.

Bước 2: Bấm để chọn tài khoản Google của bạn> Bấm Xóa tài khoản.

Bước 3: Sau khi xóa tài khoản, bạn có thể đăng nhập lại tài khoản CH Play của mình bằng tài khoản cũ hoặc tài khoản khác.

Tắt tự động cập nhật

Chính quá trình cập nhật ứng dụng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi khi tải ứng dụng trên CH Play. Để khắc phục, bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật trên ứng dụng CH Play.

Bước 1: Khởi động ứng dụng CH Play trên điện thoại của bạn> Nhấn ảnh hồ sơ ở góc bên phải của màn hình> Nhấn vào chọn Cài đặt.

Bước 2: Bấm chọn Lựa chọn ưu tiên mạng > Chọn Tự động cập nhật ứng dụng.

Bước 3: Chọn mục tiếp theo Không tự động cập nhật ứng dụng > Nhấn XONG để kết thúc quá trình.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại các bản cập nhật trên Google Play

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi chờ tải trên CH Play, bạn hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng CH Play như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng CH Play trên điện thoại> Chọn thông tin ứng dụng.

Bước 2: Chọn Tiếp theo 3 chấm dọc ở góc bên phải.

Bước 3: Nhấp vào Gỡ cài đặt bản cập nhật đăng kí > Sau khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy thử đăng nhập lại vào ứng dụng và tải xuống ứng dụng bạn muốn.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi chờ tải xuống của CH Play

Trên đây là các cách khắc phục lỗi chờ tải trên CH Play hiệu quả và nhanh chóng. Hi vọng với những cách này bạn có thể tải ứng dụng một cách trơn tru và an toàn. Hy vọng bạn đang thành công.

Xem thêm: Thủ thuật iOS, thủ thuật Android, ứng dụng hay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *