Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Rate this post
Nếu chẳng may xóa nhầm một tin nhắn quan trọng nào đó từ bạn bè hay người thương trên ứng dụng trò chuyện Zalo, thì bạn vẫn có cơ hội lấy lại được những dữ liệu đó nếu biết cách khôi phục tin nhắn Zalo cực đơn giản dưới đây!

Zalo là một dịch vụ OTT (viết tắt của Over The Top – thuật ngữ chỉ những dữ liệu được cung cấp trên nền tảng Internet nhưng không một nhà cung cấp mạng hay bất kỳ tổ chức nào có thể can thiệp tới). Zalo từng lọt top ứng dụng được nhiều người tải về nhất tại Việt Nam, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện trò chuyện miễn phí cùng bạn bè ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, ứng dụng này do chính người Việt Nam tạo ra và được phát triển bởi Vinagame. Nó chính thức xuất hiện trên thị trường vào ngày 08/08/2012, tới tháng 12/2012 thì bắt đầu hoạt động ổn định rồi dần phủ sóng khắp thị trường trong nước.

Zalo là một dịch vụ OTT từng lọt top ứng dụng được nhiều người tải về nhất tại Việt Nam.

Tuy là mạng xã hội được phát triển tại Việt Nam, song Zalo vẫn được tích hợp đầy đủ các tính năng đa dạng như: truy cập từ máy tính và mobile; gửi tin nhắn video; quét bạn ở gần; chia sẻ địa điểm; nhắn tin bằng giọng nói; gửi tin nhắn Real-Time; trò chuyện nhóm; giải trí.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại
Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại.

Nếu không may xóa nhầm tin nhắn quan trọng, hoặc đơn giản là do thay đổi thiết bị di động mới mà bị mất tin nhắn cũ thì người dùng vẫn có thể thực hiện việc khôi phục tin nhắn Zalo. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo việc sao lưu tin nhắn Zalo đã được diễn ra từ trước đó trên thiết bị di động của mình. Có 2 phương án phù hợp được đưa ra dành cho 2 trường hợp cụ thể như sau:

1. Khôi phục tin nhắn trên Zalo nhanh
Tải và cài đặt ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất.

Bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên bất kỳ thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android và IOS nào từ màn hình đăng nhập ứng dụng. Đầu tiên, bạn hãy tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng lấy lại tin nhắn Zalo nhanh.

Sau đó, hãy khởi động lại ứng dụng Zalo mới được cài đặt trên thiết bị và tiến hành lấy lại tin nhắn Zalo bị xoá nhanh.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản mà bạn muốn khôi phục tin nhắn trên Zalo.

Tại lần đầu truy cập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản mà bạn muốn khôi phục tin nhắn trên Zalo. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ ngay lập tức nhận được một thông báo có muốn khôi phục tin nhắn Zalo đã xoá hay không. Hãy ấn chọn mục khôi phục tin nhắn.

Khôi phục tin nhắn Zalo nhanh trên điện thoại.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn thoát khỏi ứng dụng Zalo và đăng nhập vào ứng dụng Zalo một lần nữa. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy các tin nhắn bị xoá trước đó đã xuất hiện tại giao diện chính của Zalo rồi đấy!

2. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo

Nếu không muốn thực hiện việc đăng xuất khỏi tài khoản Zalo của mình, bạn có thể lựa chọn phương án thứ 2 bằng cách truy cập vào ứng dụng Zalo từ màn hình chính thiết bị. Tại đây, hãy lần lượt ấn vào mục thêm và lựa chọn biểu tượng phần cài đặt.

Ấn chọn mục tin nhắn và lựa chọn mục sao lưu và khôi phục để có thể lấy lại tin nhắn Zalo trên chiếc điện thoại của mình.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo.

Lựa chọn mục khôi phục tin nhắn. Hệ thống sẽ tiến hành hiển thị các bản sao lưu tin nhắn Zalo trước đó mà ứng dụng đã ghi lại, sau đó lựa chọn mốc thời gian bạn muốn khôi phục tin nhắn Zalo.

Hãy tiến hành xác nhận việc muốn khôi phục tin nhắn.

Cuối cùng, bạn hãy tiến hành xác nhận việc muốn khôi phục tin nhắn. Quá trình này sẽ được thực hiện ngay lập tức, chỉ sau một vài phút hệ thống sẽ thông báo quá trình lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa thành công. Giờ đây, bạn chỉ cần khởi động lại ứng dụng Zalo là đã thành công rồi đấy!

Lưu ý: Quá trình lấy lại tin nhắn Zalo bị xoá này sẽ yêu cầu bạn khởi động lại ứng dụng Zalo một lần nữa. Và sau đó hệ thống sẽ cập nhật toàn bộ các tin nhắn Zalo mầ bạn đã thực hiện gửi đi trong lần sao lưu tin nhắn gần đây nhất.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính
Khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính.

Lượng người sử dụng Zalo trên máy tính ngày càng tăng, kèm theo đó là nhu cầu khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính sao cho nhanh nhất từ phía người sử dụng cũng là điều khiến nhà phát hành ứng dụng này đang rất quan tâm. Họ cho biết, nếu muốn khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính thì bạn buộc phải tiến hành sao lưu từ trước đó. Và tin nhắn Zalo trên điện thoại sẽ không thể lấy lại được nếu bạn đăng nhập ở một thiết bị khác – mà cụ thể là máy vi tính.

Đồng thời, do cơ chế sao lưu tin nhắn của Zalo giữa các phiên bản rất khác nhau nên hiện tại người dùng vẫn chưa thể sao lưu hay khôi phục tin nhắn một cách dễ dàng được. Phiên bản Zalo PC vẫn chưa phát triển hết nên còn nhiều tính năng mới cần phải sửa đổi nhằm tạo ra sự hoàn thiện hơn.

Để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính thì trước tiên bạn cần phải đăng xuất khỏi ứng dụng này.

Lưu ý trước khi khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên máy tính:

– Bạn không thể khôi phục tin nhắn trên điện thoại và PC cho nhau và ngược lại.

– Để khôi phục tin nhắn thì trước tiên bạn phải tiến hành sao lưu tin nhắn trước.

Bạn phải tiến hành sao lưu tin nhắn trước khi khôi phục lại dữ liệu.

Bước 1: Để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính thì trước tiên bạn cần phải đăng xuất, thoát Zalo PC hoàn toàn trước rồi click vào biểu tượng Settings > lựa chọn Đăng Xuất hoặc Thoát. Sau đó nhấn xác nhận đăng xuất một lần nữa.

Bước 2: Sau đó bạn vào địa chỉ C: > Users > Tên máy tính > AppData > Local > ZaloPC. Đây là nơi bạn có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Bạn chỉ việc copy thư mục sao lưu trước đó vào chính profile của bạn.

Khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính cực đơn giản.

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn có ghi đè lên Folder hay không, hãy lựa chọn Replace the files in the destination để tiến hành ghi đè lên đó.

Bước 4: Sau thao tác trên, bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập lại với Zalo PC và xem thành quả là những tin nhắn đã được khôi phục của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *