Cách quản lý phòng trọ bằng Excel mới nhất năm 2022

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe nói về quản lý phòng trong Excel? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Không chỉ là một ứng dụng tốt để xử lý dữ liệu mà Excel còn là một công cụ quản lý vô cùng hiệu quả. Ngoài việc giúp chúng ta quản lý công việc, Excel còn có tác dụng quản lý phòng trọ cực kỳ thông minh. Cụ thể cách quản lý nhà trọ trên Excel như thế nào, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Quản lý phòng của bạn bằng Excel

Tôi có nên sử dụng Excel để quản lý phòng của khách không?

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng đi tìm hiểu những lợi ích mà công cụ này mang lại trong việc quản lý phòng nhé!

  • Dễ sử dụng: Excel là một công cụ rất phổ biến đối với chúng ta, vì vậy việc sử dụng và làm quen với phần mềm này chắc chắn sẽ không còn khó khăn nữa.
  • Công cụ quản lý thông minh: Excel có rất nhiều tính năng và công thức thông minh giúp bạn nhanh chóng thực hiện các thao tác nhập liệu cũng như xử lý thông tin nhập liệu.
  • Quản lý tiện lợi, ít tốn công sức: Khác với việc xử lý thủ công, chắc chắn những công cụ quản lý như Excel sẽ giúp quá trình quản lý của bạn trở nên dễ dàng và ít tốn công sức hơn.

Bạn có nên sử dụng Excel để quản lý phòng trọ?

Tệp Excel mẫu để quản lý phòng

Khi ở nhà trọ, đau đầu nhất có lẽ là những vấn đề liên quan đến tiền bạc như tiền thuê nhà, điện nước. Thông thường, giá phòng sẽ là những khoản cố định nên rất dễ thanh toán. Tuy nhiên, với số lượng phòng nhiều và số lượng người ở nhiều thì việc tính toán tiền điện nước sẽ là một vấn đề lớn.

Vì vậy, để tránh trường hợp tiền nhà trọ bị tính nhầm, bạn đọc cần chuẩn bị sẵn công cụ quản lý. Sau đây, mời các bạn tham khảo những mẫu hồ sơ thu phí nhà trọ cực hiệu quả dưới đây:

File mẫu Excel quản lý phòng trọ

Hướng dẫn sử dụng phòng quản lý hồ sơ trên Excel

Bước 1: Trọng tải Tập tin mẫu vào máy tính của bạn bằng liên kết ở trên.

Hướng dẫn sử dụng file mẫu quản lý phòng Excel bước 1

Bước 2: Đi đến Tải xuống -> chọn Tập tin vừa tải xuống.

Hướng dẫn sử dụng file mẫu quản lý phòng Excel bước 2

Bước 3: Tập tin Excel tải về sẽ hiển thị trên màn hình, bạn bắt đầu nhập dữ liệu, phần tính toán còn lại sẽ do Excel đảm nhận.

Hướng dẫn sử dụng file mẫu quản lý phòng Excel bước 3

Tổng hợp cách quản lý phòng trọ bằng Excel

Như vậy là Sforum đã hướng dẫn bạn đọc cách quản lý nhà trọ bằng Excel. Hi vọng với phần mềm này, việc quản lý tiền thuê nhà của bạn không còn là vấn đề lớn nữa. Chúc may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *