Huyền thoại Roger Federer chính thức ấn định ngày giải nghệ | Quần vợt

Rate this post

Huyền thoại Roger Federer chinh phục thời kỳ hoàng kim khi lắng nghe anh 1Federer sẽ về hưu sau Laver Cup. (Nguồn: Reuters)

Tối 15/9, tay vợt huyền thoại Roger Federer ấn định thời điểm anh sẽ chính thức giã từ sự nghiệp quần vợt lừng lẫy.

Trên Twitter, huyền thoại người Thụy Sĩ cho biết Laver Cup (giải đấu diễn ra vào tuần sau tại London) sẽ là giải ATP cuối cùng của anh.

Đây là điều không quá bất ngờ khi Federer đã phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương.

“Trong ba năm qua, tôi đã phải trải qua nhiều thử thách với chấn thương và phẫu thuật. Tôi đã cố gắng trở lại thi đấu. Tuy nhiên, tôi hiểu giới hạn của cơ thể mình”, Federer viết.

“Tôi 41 tuổi, chơi hơn 1.500 trận trong 24 năm qua. Tôi nhận ra đã đến lúc phải kết thúc sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình”.

[Top 5 tay vợt giành nhiều tiền thưởng nhất ATP Tour]

Federer cho biết trong tương lai anh vẫn sẽ chơi các trận đấu quần vợt nhưng đó sẽ không phải là những trận đấu ở Grand Slam hay ATP Tour.

“Đây là một quyết định vừa cay đắng vừa ngọt ngào. Tôi sẽ nhớ tất cả những gì mà giải đấu đã mang lại cho tôi”, huyền thoại 41 tuổi nói.

Trước khi lên chức, Federer đã có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng khi giành 20 danh hiệu Grand Slam danh giá (6 Australian Open, 1 Roland Garros, 8 Wimbledon và 5 US Open).

Roger Federer cũng là tay vợt duy nhất trong lịch sử giành 5 chức vô địch liên tiếp tại Wimbledon và US Open.

Anh cũng giữ vị trí số một thế giới trong 310 tuần, trong đó có kỷ lục 237 tuần liên tiếp.

Huy Khánh (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *