Cách tăng hiệu suất chơi game trên điện thoại Android để đón năm mới

Rate this post

Bạn có thể tinh chỉnh một vài tùy chọn trên điện thoại Android để game chạy mượt mà hơn, những thay đổi này tương đối dễ thực hiện và không yêu cầu quyền root.

Thay đổi tốc độ làm mới của màn hình

Tốc độ làm tươi màn hình càng cao, hình ảnh chuyển động sẽ càng mượt mà. Chuyển sang chế độ làm mới màn hình cao là một trong những cách dễ nhất để tăng hiệu suất chơi game Android mà không cần root máy.

Cách tăng hiệu suất chơi game trên điện thoại Android để đón năm mới - Ảnh 1

Tăng tốc độ làm mới màn hình để cải thiện hình ảnh trên điện thoại Android

Nhiều thiết bị Android bao gồm các mẫu cao cấp của Samsung và OnePlus cho phép bạn thay đổi tốc độ làm tươi màn hình. Thay đổi lên mức cao nhất mà điện thoại của bạn hỗ trợ, điều này có thể cải thiện đáng kể hình ảnh của trò chơi.

Tiến hành như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến phần Hiển thị.

· Trong màn hình tiếp theo, chọn Nâng cao.

· Chọn bên cạnh Tốc độ làm mới.

· Chọn tốc độ làm tươi cao nhất mà màn hình của bạn hỗ trợ.

Vì có các phiên bản Android khác nhau nên các bước thực hiện có thể khác nhau tùy theo kiểu thiết bị.

Chuyển sang Internet nhanh hơn

Nếu bạn chơi game trực tuyến trên điện thoại Android, tốc độ đường truyền internet sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất chơi game. Vì game cần gửi và nhận dữ liệu liên tục nên nếu đường truyền internet không tốt thì quá trình truyền dữ liệu này sẽ lâu hơn. Từ đó, trải nghiệm chơi game sẽ không tốt.

Vì vậy, để đảm bảo rằng các trò chơi trực tuyến của bạn chơi mượt mà và không bị giật lag, hãy cân nhắc sử dụng mạng internet đủ mạnh khi chơi trò chơi.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ kết nối nào đủ nhanh. Đó có thể là kết nối Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu di động như 4G, thậm chí là mạng 5G nếu có.

Kích hoạt Force 4x

Force 4x MSAA (khử răng cưa đa mẫu) là một tùy chọn được tìm thấy trên một số điện thoại Android có thể cải thiện đáng kể chất lượng trò chơi. Cho đến nay, đây là cài đặt tùy chọn Nhà phát triển tốt nhất để cải thiện hiệu suất chơi trò chơi trên Android.

Force 4x MSAA sẽ cải thiện hiệu suất và đồ họa trong các trò chơi và ứng dụng OpenGL 2.0.

Cách tăng hiệu suất chơi game trên điện thoại Android đón năm mới - Ảnh 2

Force 4x MSAA sẽ giúp cải thiện hiệu suất trò chơi và đồ họa

Tính năng này bị vô hiệu hóa trên hầu hết các điện thoại vì nó làm hao pin khá nhanh. Nếu bạn không quá quan tâm đến thời lượng pin và muốn có trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể trên điện thoại, bạn có thể kích hoạt tính năng này.

Lưu ý rằng không phải tất cả điện thoại đều hỗ trợ Force 4x. Nếu thiết bị của bạn có một, bạn có thể kích hoạt nó theo cách sau:

Mở ứng dụng Cài đặt, chọn Giới thiệu về điện thoại và chạm vào Số bản dựng 7 lần. Bây giờ điện thoại của bạn sẽ thông báo rằng bạn đang ở chế độ nhà phát triển.

· Quay lại menu Hệ thống> chọn Tùy chọn nhà phát triển.

· Tìm tùy chọn có nội dung ‘Buộc 4x MSAA’ và bật nó lên.

\N

Nếu các bước này không hiệu quả với bạn, hãy nhanh chóng tìm kiếm Force 4x bằng thanh tìm kiếm trên cùng trong ứng dụng Cài đặt. Lưu ý, trước tiên phải bật chế độ nhà phát triển.

Dọn rác cho điện thoại của bạn

Điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ chứa nhiều tập tin không cần thiết, càng lưu trữ nhiều tập tin trên điện thoại thì máy càng chạy chậm. Vì vậy, hãy xóa các tập tin rác không sử dụng để cải thiện hiệu suất của điện thoại, mang lại hiệu suất tích cực cho các phiên chơi game của bạn.

Cách tăng hiệu suất chơi game trên điện thoại Android để đón năm mới - Ảnh 3

Dọn dẹp các tập tin rác cho điện thoại Android

Điện thoại Android thường thu thập các tập tin rác từ nhiều nguồn. Chẳng hạn như phần còn lại của các ứng dụng đã gỡ cài đặt, các tệp phương tiện cũ và tài liệu không còn được sử dụng. Bạn có thể sử dụng một tính năng được tích hợp trong nhiều điện thoại Android để tìm các tệp không sử dụng và xóa chúng khỏi điện thoại một cách an toàn. Đây là cách bạn tìm và sử dụng tính năng:

· Mở menu Cài đặt, truy cập phần Bộ nhớ.

· Chọn nút Free Up Space.

· Chọn các mục mà bạn không còn sử dụng và nhấp vào Free Up.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng dọn dẹp hệ thống của bên thứ ba như: Files by Google, Droid Optimizer, CCleaner, Norton Clean, …

Bật Dolby Atmos. âm thanh

Âm thanh Dolby Atmos sẽ nâng cao chất lượng âm thanh của các trò chơi lên rất nhiều. Nếu bạn có điện thoại Android hỗ trợ tính năng này, bạn có thể bật tính năng này và thưởng thức âm thanh chất lượng tốt hơn trong trò chơi của mình.

Hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy đều có tính năng này. Đây là cách thực hiện:

Mở ứng dụng Cài đặt và chọn Âm thanh và rung.

· Nhấn vào Chất lượng âm thanh và hiệu ứng.

· Cuối cùng kích hoạt tùy chọn Dolby Atmos.

Sử dụng công cụ tăng hiệu suất trò chơi

Khi ngày càng có nhiều người chơi game trên điện thoại Android của họ, các ứng dụng tối ưu hóa thiết bị Android để chơi game cũng xuất hiện.

Các bộ tăng hiệu suất trò chơi này điều chỉnh các tùy chọn khác nhau trên hệ thống, giúp thiết bị chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, họ cũng sẽ tắt thông báo để không làm gián đoạn quá trình chơi game. Đặc biệt là không cần phải tối ưu hóa thủ công từng tùy chọn vì ứng dụng sẽ làm điều đó cho bạn chỉ với một lần nhấn.

Cách tăng hiệu suất chơi game trên điện thoại Android để đón năm mới - Ảnh 4

Sử dụng công cụ tăng hiệu suất trò chơi của bên thứ ba

Game Booster là một ứng dụng tối ưu hóa trò chơi miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho thiết bị Android của mình, có thể tải xuống từ cửa hàng Google Play. Nếu điện thoại Android của bạn có Chế độ chơi trò chơi, hãy bật chế độ này mỗi khi bạn bắt đầu trò chơi.

Ép xung CPU của điện thoại

Giải pháp thiết thực nhất cho những người đam mê game di động là ép xung CPU. Điều này cho phép nhiều năng lượng hơn được trích xuất từ ​​bộ xử lý. Từ đó trò chơi sẽ xử lý nhiều tiến trình hơn đồng thời giúp cải thiện hiệu suất trò chơi.

Bạn có thể ép xung CPU trên hầu hết các điện thoại Android. Tuy nhiên, để làm được điều này trước tiên bạn cần phải root điện thoại của mình. Việc root điện thoại cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng, nếu chưa đủ kinh nghiệm thì tốt nhất bạn không nên làm điều này, nếu không sẽ có nguy cơ làm hỏng thiết bị của bạn.

Để ép xung điện thoại Android của bạn, trước tiên bạn cần cài đặt một nhân tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng một ứng dụng chuyên dụng như Franco Kernel Manager để ép xung CPU. Việc ép xung sẽ khiến điện thoại nóng hơn và giảm thời lượng pin, nhưng nó có thể tận dụng tối đa sức mạnh xử lý của thiết bị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *