Cách tăng tốc iPhone bằng thủ thuật đơn giản

Rate this post

Theo BGR, bộ nhớ đệm của iPhone sẽ bị đầy trong quá trình duyệt web, với nguyên nhân bắt nguồn từ trình duyệt di động Safari cũng như Chrome. Vì vậy, xóa bộ nhớ cache của trình duyệt là một cách có thể giúp iPhone nhanh hơn. Đây là cách để làm điều đó.

Xóa bộ nhớ cache của Safari

Bộ nhớ cache của trình duyệt không chỉ ảnh hưởng đến PC mà còn ảnh hưởng đến thiết bị di động, vì vậy việc xóa bộ nhớ cache sẽ giúp làm sạch hệ thống. Bằng cách đó, người dùng có thể loại bỏ hệ thống của mình gồm các tệp và tập lệnh khó chịu đã chất đống trong một thời gian dài.

Cách tăng tốc iPhone bằng thủ thuật đơn giản

Dữ liệu duyệt web trên Safari sẽ đầy lên theo thời gian ảnh hưởng đến tốc độ iPhone

Để xóa bộ nhớ cache trên Safari, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy phần Safari, từ đó bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web”.

Lưu ý rằng người dùng nên nhận thức đầy đủ về tác dụng của việc này trước khi thực hiện. Nói một cách đơn giản, xóa lịch sử và dữ liệu trang web sẽ xóa tất cả lịch sử trình duyệt. Hơn nữa, nó cũng sẽ xóa mọi mật khẩu đã lưu cho các trang web mà người dùng đã lưu.

Khi chắc chắn chấp nhận kết quả gây ra, người dùng có thể nhấp vào tùy chọn đã nói. Một lời nhắc cảnh báo sẽ xuất hiện, bây giờ hãy chấp nhận lời nhắc và trình duyệt sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. Khi đó hiệu suất của iPhone sẽ nhanh hơn.

Ở trên có thể giúp xóa cookie nhưng vẫn giữ lịch sử duyệt web, vì vậy người dùng có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập Cài đặt> Safari> Nâng cao> Dữ liệu trang web. Tiếp theo, chỉ cần nhấn vào Xóa tất cả dữ liệu trang web.

\N

Xóa bộ nhớ cache của Chrome

Nếu bạn là người dùng Chrome thay vì Safari trên iPhone, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache trên Chrome đơn giản như bạn làm với Safari. Người dùng chỉ cần lấy iPhone ra và kích hoạt Chrome. Khi thực hiện thao tác này, người dùng có thể chạm vào ba chấm ngang ở cuối màn hình. Sau đó chạm vào Cài đặt> Bảo mật> Xóa dữ liệu duyệt web.

Cách tăng tốc iPhone bằng thủ thuật đơn giản - Ảnh 2

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn đáng kể

Không giống như Safari, Google cung cấp cho người dùng tùy chọn xóa dữ liệu chi tiết hơn. Người dùng sẽ thấy họ có tùy chọn xóa cookie, lịch sử trình duyệt hoặc hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Điều ấn tượng hơn nữa là người dùng có thể xóa các dữ liệu trên trong các khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ: thay vì xóa tất cả lịch sử trình duyệt, người dùng có thể chọn xóa lịch sử trình duyệt của họ khỏi Giờ trước, 24 giờ qua, 7 ngày qua, 4 tuần qua và Cho đến nay.

Bên cạnh đó, Google Chrome còn có tùy chọn Quick Clear, giúp xóa lịch sử duyệt web trong 15 phút vừa qua. Người dùng có thể truy cập tính năng này bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của họ ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào “Xóa 15 phút qua”.

Khi mọi thứ đã hoàn tất, tốc độ của iPhone có thể cải thiện rất nhiều, đặc biệt là trên các mẫu iPhone cũ đã có một lượng lớn lịch sử duyệt web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *