Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

Rate this post

Tắt nguồn là thao tác cơ bản trên điện thoại Samsung, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để tắt nguồn thiết bị di động, tùy theo thói quen mà mỗi người sẽ áp dụng những cách khác nhau. cùng với nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn để có thể áp dụng trên các dòng điện thoại Samsung khác nhau.

Cách tắt nguồn Samsung bằng phím vật lý của thiết bị

Cách tắt nguồn đơn giản là dùng phím vật lý. Phương pháp này thường được sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại Samsung, tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là dễ làm hỏng phím vật lý nhưng ưu điểm của nó là nhanh và rất dễ sử dụng. có thể hoạt động trên tất cả các điện thoại Samsung.

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung

Bước 1: Nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và phím Bên> Chờ vài giây để kích hoạt menu Nguồn.

Bước 2: Tại menu Nguồn> Chọn Power Off để tắt nguồn, Restart để khởi động lại máy.

Sử dụng tính năng trong ứng dụng cài đặt để tắt nguồn

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung với tính năng cài đặt sẽ hơi mất thời gian của bạn, tuy nhiên đây cũng là cách tắt nguồn Samsung không phải ai cũng biết để áp dụng.

Bước 1: Từ màn hình chính, chọn Cài đặt> Nhấn vào Tính năng nâng cao> Phím bên.

Bước 2: Trong menu hiển thị> Menu Power Off để tắt nguồn.

Cách tắt nguồn bằng thanh thông báo

Cách tắt nguồn Samsung sử dụng thanh thông báo rất tiện dụng cho phép bạn thao tác ngay trên màn hình chính của điện thoại, có thể áp dụng trên hầu hết các dòng điện thoại Samsung mới khá tiện lợi.

Cách tắt nguồn bằng thanh thông báo

Bước 1: Vuốt xuống từ trên cùng màn hình để hiển thị Thông báo> Nhấn vào biểu tượng Tắt nguồn (bên trái biểu tượng Cài đặt).

Bước 2: Menu Nguồn xuất hiện> Nhấn Tắt nguồn (Power off) để tắt nguồn.

Tắt nguồn Samsung bằng phím cạnh trên dòng S

Cách tắt nguồn điện thoại Samsung dòng S được nhiều người dùng thiết bị dòng S ưa thích nhờ thao tác nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với thiết kế tay cầm vốn đã mỏng làm cong màn hình và các góc ở các thế hệ dòng S khác nhau.

Bước 1: Nhấn giữ phím Side (không phải phím nguồn)> Kích hoạt trợ lý ảo Bixby.

Bước 2: Vào Cài đặt> Tính năng nâng cao> Phím bên> Trên menu chọn Menu Tắt nguồn> Chuyển tác vụ thực thi> Hoàn thành các cài đặt trên> Chỉ cần nhấn Phím bên để hiển thị menu Nguồn> Không cần mở Bixby nữa.

Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng tính năng Bảng điều khiển nhanh

Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng Quick Panel, áp dụng trên các thiết bị Samsung chạy trên hệ điều hành mới, tính năng này rất nhanh chóng và dễ sử dụng.

Tắt nguồn điện thoại Samsung bằng tính năng Bảng điều khiển nhanh

Vuốt màn hình từ trên xuống> Chọn biểu tượng nút nguồn ở góc phải> Menu Nguồn xuất hiện từ bảng thông báo nhanh (Quick Panel)> Chọn biểu tượng nút Nguồn để tắt máy.

Sử dụng trợ lý ảo Bixby Voice với Bixby Voice

Samsung đã phát triển một trợ lý ảo có tên Bixby cực kỳ thông minh, có khả năng thực hiện các thao tác điều khiển từ chủ sở hữu. Bixby có thể điều khiển bằng giọng nói, sử dụng máy ảnh để quét và nhiều tính năng khác bao gồm cách tắt nguồn điện thoại Samsung giúp bạn ra lệnh tắt máy nhanh chóng.

Kích hoạt Bixby Voice:

  • Phương pháp 1: Nhấn giữ phím Nguồn> Kích hoạt Bixby Voice
  • Cách 2: Cài đặt> Chọn tính năng nâng cao> Bấm phím Side> Chọn cuộc gọi Bixby.

Tắt nguồn bằng Bixby Voice:

  • Khẩu lệnh “Xin chào Bixby! Tắt điện thoại của tôi ”> Màn hình hiển thị thông báo“ Bạn có chắc không? ” > Nhấn vào nút “Tắt nguồn”.

Cách tắt nguồn khẩn cấp khi máy bị treo, không chạy được

Cách này thường được áp dụng khi không may gặp sự cố treo máy, khi sử dụng xảy ra sự cố không mong muốn mà không thể áp dụng các cách tắt nguồn thông thường.

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng, giữ từ 7 đến 10 giây> Điện thoại thông minh của bạn sẽ được thiết lập lại.
  • Cách 2: Nhấn phím Nguồn trong 10 giây> Điện thoại sẽ tự tắt nguồn.
  • Cách 3: Thiết kế điện thoại sử dụng pin rời> Tháo pin ra khỏi máy> Máy sẽ bị tắt nguồn.

Tùy theo thói quen sử dụng, bạn có thể áp dụng các cách trên để tắt nguồn thiết bị di động của mình. Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng, chủ yếu phù hợp với thói quen sử dụng của bạn nhưng thực tế tốc độ xử lý của các cách tắt nguồn Samsung khác nhau không có sự chênh lệch lớn theo thời gian hoạt động. .

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *