Cải cách tập hợp sau đại dịch

Rate this post

Bên cạnh những phần thi tìm kiếm tài năng cải lương, sự trở lại của đoàn cải lương Huỳnh Long với chuyến lưu diễn miễn phí miền Trung và đêm nhạc tưởng nhớ soạn giả Bạch Mai đã tạo nên nhiều hy vọng cho sàn catwalk. cải tạo sau trận dịch.

Các thí sinh 15, 17 tuổi cũng hào hứng tranh tài

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng cải lương đã có những tín hiệu đáng mừng.

Theo đó, với Chuông vàng cổ 2022, Ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng ban Văn nghệ Đài Truyền hình TP.HCM, trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết năm nay số lượng thí sinh (TS) đăng ký dự thi là 184, nhiều hơn năm ngoái 60-70 TS. .

Cuộc thi còn có những tiến sĩ mới 15, 17 tuổi và trong số 28 thí sinh lọt vào vòng chung kết, người trẻ nhất là Hoàng Thị Hồng Yến, sinh năm 2005, quê ở An Giang.

Cải lương đông khách sau khi dịch ảnh 1

Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo (bên phải) trong đoạn trích Bão Nguyên Phong giành huy chương vàng loại đào đánh hơitrong phần thi tài năng của diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang 2020. Ảnh: NTD

Gắn bó với chương trình trong vai trò giám khảo 17 năm qua, NSND Bạch Tuyết chia sẻ với Pháp luật TP.HCM: “Tôi thực sự hạnh phúc. Như tôi đã nói trước đó, điều này cho thấy giới trẻ không quay lưng lại với cải lương, nghệ thuật truyền thống và điều thú vị hơn nữa là tuổi của các bạn cũng bằng tuổi của chương trình ”..

Dành cho cuộc thi Tìm kiếm tài năng sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2022, Theo NSƯT Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, dù chưa thể công bố số lượng TS tham gia họp báo khởi động mùa giải mới nhưng cuộc thi đã nhiều hơn. 30 nghệ sĩ đăng ký tham gia.

Đáng chú ý, trong số đó có những NSƯT, nghệ sĩ bước ra từ Chuông vàng cổhay đoạt huy chương vàng vở cải lương Trần Hữu Trang.

NSƯT Thanh Thủy cũng cho biết, mùa giải 2022 hứa hẹn sẽ nhộn nhịp bởi sẽ có 30 huy chương được trao, gồm các vai như kép mùi, đào nương; độc kép, đào treo lủng lẳng; kép già, mẹ đào; hài kép, hài đào.

Đồng thời lý giải, việc xây dựng giải thưởng cho các thể loại vai diễn đa dạng là một sự đổi mới mang tính nhân văn, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ thường đảm nhận các vai phụ trong vở có điều kiện phát huy tài năng.

Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo, NSƯT Thoại Mỹ chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng cuộc thi. Bản thân tôi cũng đã từng trải qua cuộc thi này với tư cách là TS nên rất hiểu tâm tư của các em.

Họ hát hay nhưng nếu đặt nặng vấn đề giải thưởng thì sẽ gặp áp lực. Vì vậy, các bạn hãy coi cuộc thi này như một cuộc chơi, để học hỏi lẫn nhau, tâm lý nhẹ nhàng và những vai diễn tự nhiên sẽ đi vào lòng khán giả … “.

Cải lương đông khách sau khi dịch ảnh 2

NSƯT Thoại Mỹ và Bình Tinh trong vở Khoảng cách hoàn châu. Ảnh: NSCC

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho thế hệ cải lương tiếp theo tỏa sáng, sân khấu tài năng trẻ cũng đã khởi động vở Yêu nữ hoàng tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Nhạc sĩ Hoàng Song Việt lần này quy tụ dàn diễn viên trẻ chưa có nhiều cơ hội phát huy tài năng nghệ thuật.

Đoàn tuồng cổ Huỳnh Long trở lại

Sau những thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra, đoàn tuồng cải lương của Huỳnh Long đã chính thức hoạt động trở lại.

Thời gian qua, đoàn đã trở thành điểm sáng của sân khấu cải lương TP.HCM với những vở “cháy vé” như: Mạnh Lệ Quân, Xử án Phi Giao, Hoàn Châu cách cách …

Không chỉ được đón nhận tại TP.HCM, nhóm còn thường xuyên được mời đi biểu diễn ở nhiều tỉnh, thành lân cận.

Đêm tưởng niệm cố nhạc sĩ Bạch Mai sắp diễn ra

Ngày 3-9, Đoàn tuồng cải lương của Huỳnh Long sẽ tổ chức “Đêm tưởng nhớ cố nghệ sĩ Bạch Mai” với sự tham gia của các nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh, Hoài Linh, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền, Kim Tử Long. , Kim Tiểu Long … và toàn thể hậu duệ của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long.

Có tin đồn một doanh nghiệp đã quyên góp toàn bộ số tiền để đưa đoàn Cải lương Huỳnh Long vào miền Trung biểu diễn miễn phí 12 suất kết hợp tặng quà cho bà con nghèo từ ngày 11 đến 24/8.

Cụ thể, chương trình sẽ được tổ chức tại các tỉnh, TP Quảng Ngãi, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết (Bình Thuận), Đà Nẵng.

Riêng tỉnh Quảng Nam, chương trình sẽ được thực hiện tại các huyện Nông Sơn, Quế Sơn, Hiệp Đức, Duy Xuyên, Phú Ninh, Đại Lộc và thị xã Điện Bàn.

Chương trình sẽ biểu diễn những trích đoạn kinh điển như Nữ thần cung cấp năm phép lạ tâm linh, Viên Nam bạo loạn nữ, Máu nhuộm sân chùa, Ai đang yêu nhau với sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, Thanh Hằng, NSƯT Hữu Quốc, Ngân Tuấn, Bình Tinh… cùng toàn thể hậu duệ của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

NSƯT Hữu Quốc, tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Trước đó, Hữu Quốc cũng đã có chuyến lưu diễn với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang khu vực miền Trung. Tuy nhiên, tiết mục lần này đặc biệt hơn khi Hữu Quốc đảm nhận vai trò đạo diễn đoàn. toàn bộ chương trình.

Được đồng hành cùng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long cũng như các nghệ sĩ thân yêu đi thiện nguyện vì bà con nghèo, Hữu Quốc cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Hữu Quốc tin rằng chương trình sẽ được khán giả đón nhận nồng nhiệt… ”.

Nghệ sĩ Việt Hương sẽ xuất hiện với tư cách đặc biệt

Nhiều người thắc mắc về sự vắng mặt của nghệ sĩ Việt Hương trên poster vì nữ nghệ sĩ ủng hộ Bình Tinh trong thời điểm nhạc sĩ Bạch Mai ra đi vì dịch COVID-19.

Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết: “Đêm tưởng nhớ mẹ tôi không thể thiếu ân nhân Việt Hương. Nhưng vì đây là liveshow bán vé với trích đoạn cải lương của mẹ nên Việt Hương không tham gia biểu diễn nên tôi không thể đưa Việt Hương vào.” Tên Hương trên tấm áp phích.

Tôi không muốn mọi người nghĩ việc mượn danh Việt Hương để bán vé là sai. Chị Việt Hương sẽ là khách mời đặc biệt xuất hiện với tư cách đặc biệt. Công ơn của chị Việt Hương đời này tôi không bao giờ quên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *