Cầm điện thoại lên và thấy… hổ đi ra

Rate this post

Cầm điện thoại lên và thấy… hổ chui ra - ảnh 1
Trẻ em trải nghiệm quét mã QR, nhìn thấy hổ và các động vật hoang dã khác như bước ra ngoài

Đó là dự án Bring Them Back – To the wild, một dự án vẽ tranh tường mới lạ sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR – Augmented Reality. Dự án được hỗ trợ bởi CHANGE (một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại TP.HCM, nhằm giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách tại Việt Nam) và WildAid – một tổ chức cứu trợ động vật hoang dã có trụ sở chính tại Mỹ, vừa phát hành ra cộng đồng.

Theo đó, bức tranh tường “Back to the Wild” đang được trưng bày tại lầu 5, TTTM SC VivoCity, Q.7, TP.HCM. Bức tranh “Vệ binh hoang dã” nằm trên đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, các bạn trẻ có thể quét mã QR trên bức tranh và trải nghiệm những loài động vật hoang dã quý hiếm đã và đang có nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắt, tiêu thụ. quá mức ở Việt Nam.

Khác với những bức tranh tường thông thường, khi áp dụng công nghệ AR, các loài động vật hoang dã như hổ, voi, tê giác dường như đang bước ra trước mắt người xem. Điều này làm cho trải nghiệm của người xem thích thú hơn.

Cầm điện thoại lên và thấy… hổ chui ra - ảnh 2
Bức tranh tường “To the Wild” trên tầng 5, Trung tâm thương mại SC VivoCity

Theo CHANGE, Việt Nam mất con tê giác cuối cùng vào năm 2010. Bức ảnh cuối cùng chụp hổ trong tự nhiên ở Việt Nam là từ năm 1998. Hiện tại, Việt Nam chỉ còn chưa đến 5 con.

Từ 2.000 con voi rừng năm 1980, đến nay nước ta chỉ còn 120 – 150 cá thể.

\N

Số lượng tê tê trong tự nhiên ở Việt Nam đã giảm 80-90% trong 3 thập kỷ qua.

Cầm điện thoại lên và thấy… hổ chui ra - ảnh 3
Một con hổ trong tự nhiên

MALAYMAIL.COM MÀN HÌNH CỰC SỐC

Những bức ảnh về thế giới hoang dã sử dụng công nghệ AR được kỳ vọng sẽ tác động mạnh mẽ hơn đến người xem, để họ có những hành động thiết thực, chung tay bảo vệ những loài động vật này.

Trong giai đoạn đầu, ngoài những bức tranh tường AR, dự án Mang Họ Trở lại còn ra mắt trang web bringthemback.org.vn, cung cấp thông tin tổng quan về dự án và các thông tin khoa học và bảo tồn về các loài động vật. động vật hoang dã.

Đáng chú ý, trên trang web này, người dân tại Việt Nam cũng có thể gửi thông báo đến ban tổ chức khi phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã. Các hành vi bao gồm: săn bắn, buôn bán, quảng cáo, sở hữu, vận chuyển, buôn lậu, nuôi nhốt động vật hoang dã hoặc các sản phẩm nghi ngờ từ động vật hoang dã trực tuyến và trên nền tảng trực tuyến.

Cầm điện thoại lên và thấy… hổ đi ra - ảnh 4
Mọi người có thể “báo cáo qua ứng dụng” khi thấy động vật hoang dã vi phạm

Chụp màn hình

Sắp tới, dự án cũng sẽ tổ chức triển lãm nghệ thuật kết hợp thông tin về các loài động vật hoang dã, tập trung chủ yếu vào 4 loài có nguy cơ tuyệt chủng là hổ, tê giác, tê tê và voi. Đồng thời, những bức tranh tường kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã bằng công nghệ AR sẽ được CHANGE và WildAid thực hiện tại các tỉnh thành khác của Việt Nam trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *