Cảm giác thân thuộc như Cao nguyên

Rate this post

Với hàng loạt thương hiệu như Saigon Casa Café, PhinDeli, Mojo Coffee, Gloria Jean’s Coffees… và sắp “nhá hàng” Cô Ba Rooftop Coffee, nhà hàng The Dome Dining & Drinks, NovaGroup – hay cụ thể hơn là Nova F&B đang chứng minh điều đó. những bước đi mạnh mẽ của nó trong thị trường thực phẩm và đồ uống.

Trong số các thương hiệu mà Nova F&B đang sở hữu, nổi bật nhất là PhinDeli. PhinDeli từng rất nổi tiếng cách đây 10 năm, gắn liền với tên tuổi của nhà sáng lập Phạm Đình Nguyên – người Việt Nam đầu tiên và duy nhất mua được thị trấn của Mỹ. Tháng 5/2021, ông Nguyên cho biết Tập đoàn Nova đã mua lại thương hiệu này.

Trước đó, PhinDeli từng từ chối lời đề nghị mua cổ phần từ Tập đoàn KIDO.

Trở lại với Nova, PhinDeli đang thể hiện tham vọng trở thành một thế lực mới trong một tựa game vốn đã đông đúc và khốc liệt. Theo một báo cáo, hầu hết các chuỗi lớn đều thua lỗ.

Tại thị trường này, ngoài “nền tảng” tài chính vững chắc thì sự sáng tạo về dịch vụ và không gian trải nghiệm chính là yếu tố then chốt tạo nên sức hấp dẫn của các chuỗi cà phê. Khi mở rộng chuỗi và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, điều bất ngờ mà PhinDeli mang đến cho khách đến thưởng thức đồ uống chính là cảm giác thân quen, như lạc bước vào chuỗi Highlands.

Ngoài màu sắc thương hiệu gồm tông màu chủ đạo đỏ – đen – trắng như nhiều thương hiệu cà phê, PhinDeli cũng giống Highlands ở một số sản phẩm bán ly, ly takeaway, thẻ bàn, thẻ quà tặng. Chất liệu bàn ghế cũng tương tự.

Ví dụ, Highlands có Trà sen vàng, PhinDeli có Trà sen hồng. Highlands bán bánh mì Việt Nam, PhinDeli cũng bán bánh mì Việt Nam.

Khi PhinDeli mở rộng chuỗi Nova F&B: Cảm giác thân quen như Highlands - Ảnh 1.
Khi PhinDeli mở rộng chuỗi Nova F&B: Cảm giác thân quen như Highlands - Ảnh 2.
Khi PhinDeli mở rộng chuỗi theo Nova F&B: Cảm giác quen thuộc như Highlands - Ảnh 3.

Ngoài chuỗi cà phê, Nova F&B còn phát triển chuỗi thương hiệu ẩm thực. Mỗi nhà hàng sẽ theo xu hướng ẩm thực đặc trưng của từng quốc gia như Jumo Seafood (Singapore), Crystal Jade Palace (HongKong), The Dome Dining & Drinks (Tây Âu), Dynasty House …

Theo quan sát, các thương hiệu mới mà Nova F&B đang kinh doanh tại các khu đô thị phức hợp của Novaland là chủ yếu. PhinDeli và một số thương hiệu ẩm thực đang được công ty mở rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *