Cartier đồng hành cùng Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022

Rate this post

Năm thứ hai liên tiếp, thương hiệu trang sức cao cấp Cartier đã hợp tác với Liên hoan phim Quốc tế Venice lần thứ 79. Sự hợp tác đặc biệt này thể hiện cam kết của thương hiệu đối với nghệ thuật, âm nhạc và sự sáng tạo. điện ảnh đương đại.

Kể từ năm 2021, Cartier là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Quốc tế Venice. Sự song song này là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ nghệ thuật và đặc biệt là điện ảnh đương đại. Đây cũng là một vinh dự thực sự cho Cartier khi vinh danh các nhà làm phim nổi tiếng quốc tế thông qua Giải thưởng Nhà làm phim Cartier Glory.

Xưa và nay, điện ảnh đối với Cartier như chắp thêm đôi cánh đưa tên tuổi của thương hiệu ra thế giới. Lần lượt, những câu chuyện giống nhau lần lượt xuất hiện. Dù vô tình hay hữu ý xuất hiện, Cartier đã góp phần vào hành trình khắc họa thành công các nhân vật trong các kiệt tác điện ảnh. Và giờ đây còn hơn thế nữa khi Cartier làm phong phú thêm sự hợp tác của mình với hàng loạt hoạt động đặc biệt trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022.

Cartier ủng hộ việc bảo tồn di sản của Venice

Cartier hỗ trợ trùng tu, tôn tạo các công trình kiến ​​trúc có giá trị văn hóa lịch sử của Venice

Ẩn trong lòng Venice là một số lượng lớn các công trình kiến ​​trúc có giá trị lịch sử, văn hóa của nhân loại cần được bảo tồn. Cartier đang hỗ trợ một loạt các sáng kiến ​​để giúp bảo tồn di sản ban đầu của Venice.

Hiện tại, Cartier hỗ trợ trùng tu và cải tạo hai địa điểm mang tính biểu tượng của Venice là nhà hát ngoài trời Teatro Verde và Conservatorio Di Musica Benedetto Marcello. Đồng thời, thành lập trung tâm La Scola, đào tạo và phát triển nghề smalti (một loại tranh khảm làm từ thủy tinh).

Nhà hát ngoài trời Teatro Verde

Nhạc viện Nhạc viện Benedetto Marcello

Đối thoại nghệ thuật Cartier

Thương hiệu cũng tổ chức một loạt Đối thoại nghệ thuật Cartier tại Palazzo del Casino. Với sự tham gia của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như: Alexandre Desplat, tác giả của các bản nhạc phim bao gồm The Queen, The Curious Case of Benjamin Button và The King’s Speech; và Enrico Morricone, người sáng tạo nhạc phim điện ảnh Ý vĩ đại nhất. Tất cả các cuộc trò chuyện sẽ được phát lại qua kênh Mezzo TV và trên một nền tảng dành riêng cho Đối thoại Nghệ thuật Cartier.

Cyrille Vigneron, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cartier cho biết: “Làm giàu vẻ đẹp của thế giới là một trong những nguyên tắc phát triển của Cartier. Venice là một thành phố đẹp độc đáo đã làm say đắm và truyền cảm hứng qua nhiều thời đại. Thành phố Venice tiếp tục đóng một vai trò văn hóa quan trọng trong Liên hoan phim Quốc tế. Chúng tôi rất vinh dự khi Cartier đóng góp vào đó và mời các nhà sản xuất, diễn viên và nhạc sĩ đương đại chia sẻ con đường sáng tạo của họ trong Cartier Art. Cuộc hội thoại. Phục vụ tình yêu và cái đẹp, không ngừng. “

Từ trái qua, Giám đốc điều hành Cartier – Cyrille Vigneron, Nhà sản xuất phim – Sir Ridley Scott và Nhà phê bình phim – Alberto Barbera

Triển lãm Bộ sưu tập Cartier tại Liên hoan phim Quốc tế Venice 2022

Nhân sự kiện Liên hoan phim Quốc tế Venice – Biennale Cinema 2022, bộ sưu tập huyền thoại của Cartier được trưng bày tại Venice từ ngày 30/8 đến 11/9.

Được biên soạn vào năm 1983, bộ sưu tập Cartier bao gồm 3.500 chiếc, có niên đại từ những năm 1860 đến những năm 2000. Bộ sưu tập là một minh chứng độc đáo cho phong cách và sự sáng tạo của người thợ kim hoàn lịch sử. Đất Pháp. Tính đến nay, bộ sưu tập tiên phong này đã được hơn 30 tổ chức nổi tiếng tổ chức các cuộc triển lãm chuyên đề lớn trên thế giới.

Lịch sử phát triển của Cartier luôn gắn liền với dòng chảy của lịch sử nghệ thuật, đặc biệt là điện ảnh. Năm 1926, Maison xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim Con trai của Sheik do George Fitzmaurice đạo diễn, với vai chính do nam diễn viên Rudolph Valentino đảm nhận. Anh là người thuyết phục đạo diễn để anh đeo chiếc đồng hồ Tank của mình. Kể từ đó, Cartier đã trở thành một ngôi sao theo đúng nghĩa của mình, lần lượt xuất hiện trong nhiều bộ phim.

Năm 1946, khi làm phim Người đẹp và quái vậtđạo diễn Jean Cocteau đã tìm đến Cartier để chọn những viên kim cương thật để tượng trưng cho những giọt nước mắt của Belle.

Ở Hollywood, vào năm 1950, những chiếc vòng tay bằng pha lê và kim cương tinh xảo của nữ diễn viên Gloria Swanson đã làm bừng sáng màn ảnh. Hoàng hôn của đạo diễn B. Wilder.

Hay khoảnh khắc Công nương Grace Kelly đeo chiếc nhẫn mà Hoàng tử Rainier tặng trong phim Xã hội cao. Đặc biệt, chiếc vòng cổ cá sấu huyền thoại gắn liền với hình ảnh của nữ diễn viên người Mexico María Félix vốn chuộng phong cách sang trọng, hào nhoáng.

Địa điểm tổ chức Liên hoan phim quốc tế Venice 2022

THEO DÕI SỰ KIỆN PHIM VENICE FEST 2022:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *