Cậu Bé Xương Rồng | mối đe dọa phim

Rate this post

Biên kịch-đạo diễn Chris Brake’s cậu bé xương rồng là một bộ phim nhỏ mạnh mẽ. Nó không chỉ là một suy ngẫm về tuổi mới lớn mà còn là một điềm báo tinh tế cho những đặc điểm riêng của ký ức, tính cách và tình bạn. Với thời lượng chỉ vài giây trong hơn 17 phút, nhà làm phim đã lồng ghép rất nhiều tính xác thực vào một thời lượng ngắn như vậy.

Câu chuyện kể về người cô độc Winston Prickle (Colin Ford) khi một thanh niên phải đối mặt với những khó khăn hàng ngày trong cuộc đời mình. Anh ấy thường xuyên đi cùng với người bạn thời thơ ấu của mình, một cây xương rồng tưởng tượng có kích thước thật. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi khi một cô gái mới, Clem (Georgia Flores), được thuê tại vườn ươm cây nơi anh ta làm việc. Sự xuất hiện của Clem buộc Winston phải xem xét lại người bạn xanh trung thành cũng như tuổi trẻ đơn độc của mình.

Sự xuất hiện của Clem buộc Winston phải xem xét lại người bạn xanh trung thành của mình…”

cậu bé xương rồng lướt qua lại giữa thời thơ ấu của Winston và hoàn cảnh hiện tại của anh ấy. Đạo diễn đã sắp xếp một cách nghệ thuật những cảm xúc mà tất cả chúng ta phải xử lý khi chúng ta tiến xa hơn vào cuộc sống. Cả Ford và Flores đều thể hiện tốt vai trò của mình, nắm bắt một cách tuyệt vời những nét thân mật nhỏ bé của sức hấp dẫn trẻ trung để tạo nên một bức chân dung dịu dàng của lứa tuổi mới lớn.

Tuy nhiên, trong khi các chủ đề của phim được xử lý tốt, lời thoại đôi khi có cảm giác gượng ép không cần thiết. Gần như là kịch bản được viết ra để cố tình khơi dậy những hoài niệm về tuổi thơ trong lòng khán giả. Ngay cả trong một bộ phim quá nhỏ, càng ít càng tốt, vì những cảm xúc này là phổ biến và cần mô tả tối thiểu.

Mặc dù vậy, những khoảnh khắc này rất hiếm và cản trở cốt lõi cảm xúc của cậu bé xương rồng nhỏ bé. Câu chuyện khuấy động một điều gì đó tinh tế trong hành trình khám phá sự buông bỏ. Phanh thể hiện rõ ràng mức độ dễ bị tổn thương, trong sự cân bằng thích hợp của nó, là khía cạnh thống nhất lớn nhất trong tất cả chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *