Câu chuyện về nhân vật phản diện của Andor phá vỡ truyền thống Chiến tranh giữa các vì sao (& Điều đó thật tốt)

Rate this post

Cảnh báo! SPOILERS cho Andor tập 9.Bằng cách kể một câu chuyện nguồn gốc nhân vật phản diện độc đáo, Andor đang phá vỡ một Chiến tranh giữa các vì sao truyền thống một cách tốt đẹp. Mặc dù về mặt kỹ thuật là phần tiền truyện của Rogue One: A Star Wars Story, Andor là một trong những phần nguyên bản và sáng tạo nhất của Chiến tranh giữa các vì sao nội dung theo năm – cả về hình ảnh và cách kể chuyện. Andor đang thăm lại Kỷ nguyên Đế chế, một khoảng thời gian Chiến tranh giữa các vì sao đã được đề cập kể từ bộ phim đầu tiên của nó, nhưng chương trình mang đến một góc nhìn độc đáo về nguồn gốc của Cuộc nổi loạn và cuộc chiến giữa Đế chế và Liên minh nổi dậy diễn ra như thế nào. Hơn một câu chuyện Đế chế và Nổi loạn khác, Andor cho đến nay vẫn là một chương trình tập trung vào nhân vật.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Ngoài nghiên cứu về nhân vật Cassian Andor, Andor đang khám phá các nhân vật phản diện của nó theo cách Chiến tranh giữa các vì sao chưa bao giờ làm trước đây. Tất nhiên, những nhân vật phản diện nhạy cảm không thuộc Lực lượng không phải là điều gì mới mẻ đối với Chiến tranh giữa các vì sao, ví dụ như Moff Tarkin hoặc Grand Admiral Thrawn. Tuy nhiên, trước đó Chiến tranh giữa các vì sao các bộ phim và chương trình chưa bao giờ phát triển các nhân vật phản diện nhạy cảm không thuộc lực lượng của nó ở mức độ chi tiết như Andor. Ví dụ, Andor khám phá cách thức năng động giữa Syril và mẹ của anh ta là Eedy ảnh hưởng đến hành trình trở thành một đế quốc cổ điển của người cũ như thế nào Chiến tranh giữa các vì sao nhân vật phản diện, tự nó phá vỡ một Chiến tranh giữa các vì sao truyền thống tập trung chủ yếu vào các nhân vật người cha và ảnh hưởng của họ đối với các anh hùng và nhân vật phản diện trong tương lai.

Liên quan: Họ đang xây dựng gì trong nhà tù ở Andor?


Tại sao câu chuyện về Syril & Eedy của Andor lại hay đến vậy

Từ Darth Vader và Luke đến Han Solo và Kylo Ren, Chiến tranh giữa các vì sao đã kể hàng chục câu chuyện làm cha. Động lực giữa nhân vật chính và mẹ của họ không quá phổ biến trong Chiến tranh giữa các vì sao, đặc biệt nếu nhân vật được nói là một nhân vật phản diện không có mối liên hệ nào với Jedi hoặc Thần lực. Ý tưởng về việc các nhân vật nhạy cảm với lực lượng phải lựa chọn giữa việc tuân theo di sản của cha mẹ họ đã xuất hiện trong Chiến tranh giữa các vì sao từ Một hy vọng mớinhưng một người mẹ đẩy con trai mình trở thành một đế quốc là một điều gì đó Chiến tranh giữa các vì sao chưa bao giờ khám phá. Những khoảnh khắc giữa Syril và Eedy đặt ra câu hỏi thú vị về việc liệu hành động của Syrill trong Andor phản ánh anh ta thực sự là ai và anh ta thực sự nghĩ như thế nào, hoặc nếu anh ta bằng cách nào đó đáp ứng mong muốn của mẹ mình.

Andor chứng minh Truyền thống Chiến tranh giữa các vì sao sẽ bị phá vỡ thường xuyên hơn

Andor là ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao Chiến tranh giữa các vì sao nên phá vỡ truyền thống của chính nó thường xuyên hơn. Mối quan hệ của Syril và Eedy là một trong những điểm nổi bật của chương trình, và nó không nhất thiết phản ánh mối quan hệ của bất kỳ điều gì trước đó Chiến tranh giữa các vì sao nhân vật. Được cấp, Chiến tranh giữa các vì sao những khoảnh khắc trùng khớp với các bộ phim và chương trình trước đó là một phần bản sắc của nhượng quyền thương mại, nhưng Andor là một lời nhắc nhở tuyệt vời tại sao Chiến tranh giữa các vì sao không nên bị giới hạn bởi di sản của nó. Cách tiếp cận tập trung vào nhân vật, đặc biệt là đối với những nhân vật phản diện là con người, đã khiến Andortiếp nhận Đế chế thực tế hơn nhiều so với bất kỳ điều gì khác Chiến tranh giữa các vì sao phim hay chương trình. Những khoảnh khắc như Eedy chỉ trích Syril vì bộ đồng phục của anh ta trông giống như con người của tất cả các nhân vật có liên quan, và nó khiến những hành động phản diện của họ càng trở nên đáng sợ hơn.

Nhưng trái lại Sách của Boba FettObi-Wan Kenobi cảm thấy quá quen thuộc khi nói đến Chiến tranh giữa các vì sao tropes, Andor cho đến nay đã thử các động lực nhân vật khác nhau. Ngoài Cassian Andor và Mon Mo Hen, hầu hết các Andorcác ký tự của là các ký tự gốc được tạo ra cho chương trình – điều này cho phép Andor để đổi mới hơn và ít bị hạn chế bởi Chiến tranh giữa các vì sao kinh điển. Không có bất kỳ Jedi hoặc Sith nào tham gia, động thái độc đáo giữa Syril và mẹ của anh ta là Eedy cho thấy điều tốt nhất Chiến tranh giữa các vì sao những câu chuyện vẫn chưa được kể.

Các tập mới của Andor phát hành vào thứ Tư hàng tuần trên Disney +.

Tiếp theo: Trứng Phục sinh của Star Wars chứng minh Leia thực sự ấn tượng như thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *