Cầu thủ Việt Nam đoạt á quân tâng bóng nghệ thuật thế giới | Bóng đá

Rate this post

Đội DKP đại diện cho Việt Nam vừa tham dự giải bóng nghệ thuật thế giới Super Ball với ba thành viên chính gồm cầu thủ Nguyễn Danh Quang (sinh năm 1994, quê Hà Nội), Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1998, quê Phú Thọ) và huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc. (Vô địch Giải bóng đá nghệ thuật toàn châu Á năm 2013).

Ở nội dung đồng đội (Double Routine), Danh Quang và Anh Tuấn đã xuất sắc giành HCB với số điểm tuyệt đối 25/25 từ ban giám khảo. Bộ đôi Việt Nam chỉ thua đối thủ Nhật Bản vì hơn kém về chỉ số phụ. Hai cầu thủ đến từ xứ sở hoa anh đào đã 20 năm chơi bóng nghệ thuật, 7 lần tham dự Siêu bóng và vô địch 3 lần ở nội dung này.

Đây là lần đầu tiên bóng đá nghệ thuật Việt Nam giành được thành tích cao như vậy tại giải đấu hàng đầu thế giới, qua đó tạo tín hiệu tích cực cho môn bóng đá nghệ thuật. Trong những năm qua, bộ môn này rất phát triển, có cộng đồng người chơi đông đảo và xây dựng được phong trào mạnh mẽ.

Super Ball là một trong những giải đấu lớn nhất của môn ném bóng nghệ thuật.Bóng đá tự do), với gần 400 người chơi đến từ 45 quốc gia tham gia. Giải 2022 vừa diễn ra tại CH Séc từ ngày 8 đến 13/8 với các trọng tài đều là những “huyền thoại” ở bộ môn này.

Nước ngoài của Việt Nam vẫn ở giữa thế giới.  1Màn tâng bóng nghệ thuật lấy cảm hứng từ màn múa lân của hai cầu thủ Việt Nam tại Siêu bóng bàn 2022. (Ảnh: CTV / Vietnam +)

Hai cầu thủ Danh Quang và Anh Tuấn được chọn tham dự giải đấu lớn nhờ thành tích thi đấu xuất sắc tại các giải trong nước như: Bóng đá tự do Tết – Sự kiện thường niên hàng năm do nhiều cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam như Hồng Sơn, Văn Hậu làm giám khảo.

Chia sẻ sau thành tích ấn tượng, Danh Quang cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho bóng đá nghệ thuật. Ở vòng loại, do còn run và hồi hộp nên tôi và các đồng đội chưa tự tin, mắc một vài lỗi. Tuy nhiên, trong ngày thi cuối cùng, cả hai đều cảm thấy rất thoải mái nên đã thể hiện hết khả năng của mình. Điểm tuyệt đối ở vòng chung kết là một sự ghi nhận tuyệt vời ”.

Huấn luyện viên Đỗ Kim Phúc “Chúng tôi nảy ra ý tưởng chế tạo một chiếc tâng bóng lấy cảm hứng từ múa lân trong vòng bốn tháng. Khi Tuấn và Quang biểu diễn, bạn bè quốc tế cảm thấy bị thu hút và thích thú. Ngay cả quán quân tâng bóng nghệ thuật dành cho nữ, Laura cũng cho rằng màn trình diễn của Việt Nam xứng đáng với chức vô địch “./.

Hiền Nguyễn (Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *