New York, London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á

Rate this post

Bạn đã bao giờ nhìn vào hóa đơn tiền điện của mình và cảm thấy giật mình vì số tiền mình đã chi chưa? Mặc dù sống ở một thành phố có chi phí cao nhưng chúng ta vẫn may mắn hơn nhiều so với những công dân sống ở những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Để tính toán chỉ số chi phí của mỗi thành phố, các chuyên gia sẽ dựa trên một số yếu tố chính, bao gồm giá trung bình của các mặt hàng thiết yếu trong gia đình như sữa và dầu ăn, tiền thuê nhà, tiện ích, giao thông công cộng và sức mạnh của đồng nội tệ.

Theo bảng xếp hạng do ECA International công bố sau đây, châu Á hiện là châu lục đắt đỏ nhất để sinh sống. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt ở châu Âu đã giảm đáng kể trong 12 tháng qua do các yếu tố bên ngoài như lạm phát, xung đột, v.v.

Dưới đây là danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2022.

1. Hồng Kông, Trung Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 1.

Hồng Kông, Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên, châu Á đang thống trị danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Hong Kong nhộn nhịp chiếm vị trí số một. Hong Kong là điểm đến nổi tiếng của một số doanh nhân thành đạt và giàu có nhất trên thế giới. Năm 2022 cũng là năm thứ 3 liên tiếp Hong Kong vinh dự dẫn đầu danh sách này.

Diện tích: 1.114 km²

Dân số: 7.482 triệu (2020)

Tiền tệ: Đô la Hồng Kông

Châu lục: Châu Á

2. New York, Hoa Kỳ

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 3.

Tiếp theo trong danh sách là một trong những thành phố đông đúc nhất ở Mỹ – New York. Đây cũng là thành phố duy nhất của khu vực Bắc Mỹ lọt vào danh sách này. Được mệnh danh là vùng đất của những cơ hội, New York chắc chắn là nơi thu hút rất nhiều người sống với ước mơ tìm được một chỗ đứng tại thành phố này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi đây là thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Diện tích: 783,8 km² Ngày

Dân số: 8,38 triệu (2020)

Tiền tệ: USD

Châu lục: Châu Mỹ

3. Geneva, Thụy Sĩ

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 5.

Là thành phố hàng đầu của Châu Âu, Geneva từ lâu đã được biết đến như một biểu tượng của sự đẳng cấp và sang trọng. Được biết đến là nơi tạo điều kiện cho những cuộc sống xa hoa nhất với những nhà hàng tốt nhất, khung cảnh tuyệt đẹp và những ngôi nhà hiện đại, không có gì lạ khi Geneva có một mức sống đắt đỏ như vậy.

Diện tích: 15,93 km²

Dân số: 198.979 (2017)

Tiền tệ: Franc

Châu lục: Châu Âu

4. London, Vương quốc Anh

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 7.

London, Vương Quốc Anh

Thành phố của những giấc mơ, London, đã trở thành thành phố đắt đỏ thứ tư trên thế giới. Giống như New York, nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ về thành phố của Vương quốc Anh với đôi mắt sáng ngời, với hy vọng sẽ lập nghiệp và đạt được danh tiếng tại đây.

Ở London, tiền thuê nhà và phương tiện giao thông công cộng là một trong những mức cao nhất trên thế giới, đó là lý do tại sao nếu bạn muốn xây dựng một cuộc sống thoải mái ở đây, bạn phải có những tiêu chuẩn phù hợp. kinh tế ổn định.

Diện tích: 1.572 km²

Dân số: 8,982 triệu (2019)

Tiền tệ: Bảng Anh

Châu lục: Châu Âu

5. Tokyo, Nhật Bản

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 9.

Một thành phố khác quảng bá châu Á là châu lục có mật độ dân số cao nhất với các thành phố đắt đỏ là thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Nhật Bản được biết đến là nơi có chi phí sinh hoạt rất cao, và với thủ đô Tokyo, không có gì ngạc nhiên khi chi phí là cao nhất trong thành phố nhộn nhịp. Phần lớn nhất của chi phí bao gồm tiền thuê, tiếp theo là quyền sở hữu ô tô và phương tiện – những chuyến tàu cao tốc kiểu dáng đẹp, tốc độ này không thể không có giá!

Diện tích: 2,194 km²

Dân số: 13,96 triệu người (năm 2021)

Tiền tệ: Yên

Châu lục: Châu Á

6. Tel Aviv, Israel

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 11.

Nghe có vẻ lạ nhưng ít ai biết, Tel Aviv mới là thành phố đắt đỏ nhất Trung Đông thay vì Qatar hay Dubai như mọi người vẫn nghĩ. Là thành phố duy nhất ở Trung Đông lọt vào danh sách 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Tel Aviv là trung tâm của mọi thứ hoàng gia và sang trọng. Điều này góp phần làm tăng chi phí sinh hoạt tại thành phố. Tuy nhiên, mức tăng này phần lớn là do đồng shekel, đồng tiền của Israel tăng giá.

Diện tích: 52 km²

Dân số: 435.855 (2016)

Tiền tệ: Shekel

7. Zurich, Thụy Sĩ

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 13.

Không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ là quốc gia dành cho những người giàu có. Đó là lý do tại sao nó không có một mà là hai thành phố nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Cùng với việc thu hút những người giàu nhất thế giới, nó cũng đạt kỷ lục về mức lương cao nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều ngân hàng ở đây.

Diện tích: 87,88 km²

Dân số: 402.762 (2017)

Tiền tệ: Franc

Châu lục: Châu Âu

8. Thượng Hải, Trung Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 15.

Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải ở Trung Quốc không chỉ là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới mà còn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất. Một trong những lý do khiến thành phố Thượng Hải lọt vào danh sách này là do tỷ lệ lạm phát cao, kết hợp với sức mạnh của đồng nhân dân tệ Trung Quốc so với các đồng tiền chính khác.

Diện tích: 6.340 km²

Dân số: 26,32 triệu (2019)

Tiền tệ: RMB

Châu lục: Châu Á

9. Quảng Châu, Trung Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 17.

Quảng Châu Trung Quốc

Một thành phố khác ở Trung Quốc đại lục đã ghi dấu ấn là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới là Quảng Châu. Tương tự như Thượng Hải, sức mạnh của tiền tệ và tỷ lệ lạm phát cùng với chi phí sinh hoạt chung khiến nó trở nên vô cùng đắt đỏ.

Diện tích: 7.434 km²

Dân số: 15,31 triệu (2019)

Tiền tệ: RMB

Châu lục: Châu Á

10. Seoul, Hàn Quốc

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022: New York và London cũng phải xếp sau một thành phố châu Á - Ảnh 19.

Ở vị trí thứ 10 là thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Thành phố đắt đỏ phần lớn là do chi phí nhà ở cao và số tiền trả cho nhà ở thấp. Nếu bạn muốn mua một căn nhà ở Seoul với chi phí gấp 4 lần tổng thu nhập một năm, tức khoảng 250.000 USD, bạn phải tìm những nơi cách xa trung tâm khoảng 30 km.

Ngoài ra, các chi phí sinh hoạt như ăn uống, học phí đều vô cùng đắt đỏ do khoảng cách giàu nghèo ở thành phố này rất lớn.

Diện tích: 605,2 km²

Dân số: 9,776 triệu (2017)

Tiền tệ: Won

Châu lục: Châu Á

Nguồn: Man of Many

https://kenh14.vn/10-thanh-pho-dat-do-nhat-the-gioi-nam-2022-new-york-london-cung-phai-xep-sau-mot-thanh-pho-chau- a-20220801105947827.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *