CEO Joe Marsh của T1 bị cáo buộc vi phạm quyền của người hâm mộ

Rate this post

CEO Joe Marsh của T1 bị cáo buộc vi phạm quyền của người hâm mộ

Cộng đồng LoL Hàn Quốc “dậy sóng” trước thông tin CEO của T1 – Joe Marsh – tham gia kênh Discord (ứng dụng trò chuyện – PV) do nhóm fan quốc tế của đội lập ra. Mọi chuyện sau đó trở nên phức tạp hơn khi người hâm mộ Hàn Quốc tìm ra bằng chứng về việc CEO Joe Marsh thường xuyên để lộ ảnh hậu trường, hay những thông tin cá nhân quan trọng về cầu thủ và hợp đồng. Tin tức này đến từ một tài khoản Twitter có tên “Kênh bất hòa bí mật công khai T1”.

“Tôi vô cùng thất vọng khi thấy quản lý và nhân viên tại T1 tham gia vào kênh Discord do một nhóm nhỏ người hâm mộ Bắc Mỹ thiết lập vào năm 2022,” tài khoản này bắt đầu. “Lý do là vì trước đó, nhóm người này đã trở thành nguồn cơn của một vấn đề vào năm 2020. Họ đã chế nhạo và làm bẽ mặt người hâm mộ Hàn Quốc bằng cách so sánh chúng tôi với virus Corona bên trong. Kênh Discord chính thức của T1 ”.

“Joe Marsh đã ‘đánh lừa’ người hâm mộ bằng cách tiết lộ nội dung mà chỉ những người đăng ký trả phí và thành viên mới có thể xem trên kênh Discord nói trên. Tại đây, anh ấy cũng tiết lộ nhiều câu chuyện mà chỉ nhân viên của tổ chức mới biết, chẳng hạn như chuyện hậu trường của các cầu thủ ”.

“Hơn nữa, họ đã làm rất nhiều điều để giữ cho kênh Discord này không bị lộ ra ngoài cộng đồng. Đơn cử, sự việc tồn tại của kênh này được lan truyền trên mạng xã hội, nhóm người này đã lập tức đóng kênh và thành lập kênh mới để tiếp tục duy trì các hành vi trên.

Tóm lại, có 3 điều chính:

1. Giữ mối quan hệ thân thiết với một nhóm nhỏ người hâm mộ.

2. Tiết lộ bên ngoài về nội dung chỉ dành cho người hâm mộ trả phí.

3. Tiết lộ chuyện cá nhân của cầu thủ với người hâm mộ khi chưa được họ cho phép.

Hành động trên không chỉ được thực hiện bởi CEO của T1 mà còn một số nhân viên và quản lý khác của đội. Đây có phải là hành động đúng về tinh thần thể thao mà một thành viên trong đội cần phải có? Tôi yêu cầu T1 giải thích và xin lỗi chính thức về sự cố này. “

CEO Joe Marsh đang phải nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ T1 tại Hàn Quốc.

“Khi biết sự việc này, tôi có quen một fan nước ngoài và anh ấy đã chia sẻ thông tin chi tiết về kênh Discord nói trên. Anh ta thú nhận rằng quy tắc trong kênh đó là không được phép chia sẻ nội dung ra bên ngoài. Quy tắc này đã có từ trước khi Joe Marsh tham gia kênh. Đồng thời, cả người hâm mộ nói trên và CEO Joe Marsh đã nhanh chóng rời kênh vài ngày trước khi bài báo được đăng tải ”.

Đồng thời, người này cho biết thêm, nhóm fan trên chủ yếu hoạt động trên Twitter và KakaoTalk (ứng dụng trò chuyện của Hàn Quốc – PV). Đây là những kênh do chính người hâm mộ tạo ra để giao lưu. Sau đó, CEO Joe Marsh tham gia nhóm và chia sẻ rất nhiều thông tin. Tuy nhiên, người này khẳng định không có thông tin mật trong đó.

Chủ tài khoản này sau đó đã cung cấp rất nhiều ảnh chụp màn hình để làm bằng chứng cho thông tin mình cung cấp. Trong đó, có nhiều nội dung được CEO Joe Marsh tiết lộ trước thời điểm công bố cho nhóm fan.

Đồng thời, tài khoản Twitter này cũng đăng ảnh chụp màn hình CEO Joe Marsh trả lời một fan nước ngoài bằng tiếng Anh, xoay quanh việc cải thiện mối quan hệ với người hâm mộ T1 tại Hàn Quốc. Tại đây, CEO Joe Marsh đã chia sẻ: “Việc liên lạc giữa chúng tôi hoàn toàn tốt đẹp. Bất kỳ khẳng định nào rằng nó không hoạt động là sai. Đồng thời, chúng tôi không có nghĩa vụ phải nói cho mọi người biết chúng tôi đang làm gì nếu chúng tôi không muốn. Chúng tôi không bị ràng buộc bởi điều được gọi là ‘nói với người hâm mộ của chúng tôi tất cả những gì chúng tôi làm’. Mọi người nên đánh giá cao những gì chúng tôi đã phát hành. Chúng ta luôn có thể đi theo hướng ngược lại và không bào chữa cho điều đó ”.

Phản ứng của các chủ tài khoản Twitter trước những chia sẻ này của CEO Joe Marsh là vô cùng dữ dội. Người này chế giễu: “Giao tiếp hoàn toàn ổn? Vậy thì sao? Bạn có phiền chia sẻ thông tin với chúng tôi không, hay bạn sẽ gạt chúng tôi sang một bên? “

Ngay sau khi thông tin từ tài khoản này lan truyền khắp mạng xã hội, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc đã liên tục bàn luận rất sôi nổi về chủ đề này. Nhân vật chính trong câu chuyện – CEO Joe Marsh cũng nhanh chóng nắm bắt thông tin. Cùng ngày, CEO này đã đăng tải lời giải thích bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn trên kênh Thành viên chính thức của T1.

“Xin chào các thành viên của câu lạc bộ người hâm mộ T1. Lời đầu tiên, tôi muốn cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ đội. Và nhờ những người hâm mộ như các bạn, chúng tôi đã có thể xây dựng một đội mạnh như bây giờ.

Tôi nhận ra rằng có một số hiểu lầm liên quan đến những bức ảnh tôi đã đăng trên kênh Discord của một người hâm mộ. Hy vọng qua thông báo này của tôi, mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

Đúng là mình đã từng chia sẻ những hình ảnh hậu trường buổi chụp hình thành viên chính thức, với mục đích tăng độ hấp dẫn cho gói dịch vụ này. Tuy nhiên, tôi không chia sẻ nội dung độc quyền đã được đăng trên các nền tảng của gói này ra bên ngoài. Tôi đã đăng 3 bức ảnh vào tháng 6, trước khi chúng tôi chính thức mở đăng ký gói thành viên chính thức có tên “FronT1er”, bao gồm 2 bức ảnh được đăng trên Discord và 1 bức trên kênh Tik Tok.

Mặc dù phông nền của những bức ảnh trên giống với những bức ảnh được đăng dành riêng cho người dùng thuộc gói thành viên chính thức, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Đó hoàn toàn không phải là những bức ảnh được sử dụng phục vụ lợi ích của thuê bao gói. Tôi biết rằng mọi người có thể hiểu nhầm câu chuyện vì từ ‘tiết lộ’. Tuy nhiên, mình khẳng định những bức ảnh trên không phải là ảnh ‘lộ hàng’ mà chỉ đơn giản là mình muốn quảng cáo cho các gói thuê bao.

Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra rất nhiều nhầm lẫn xung quanh vấn đề này. Do đó, tôi đã rời khỏi kênh Discord của người hâm mộ nói trên, đồng thời đảm bảo rằng tôi tương tác với người hâm mộ của mình trên các kênh Thành viên chính thức nhiều hơn.

Một lần nữa, xin hãy tiếp tục ủng hộ đội tuyển T1 cũng như kênh Thành viên chính thức. Xin chân thành cảm ơn ”.

Khi sự việc được đẩy lên cao trào, CEO Joe Marsh buộc phải gửi lời xin lỗi tới các fan của T1.

Ngay sau khi lời xin lỗi được đưa ra, chủ nhân của tài khoản Twitter tố cáo đã cập nhật nội dung này và đưa ra bản kiểm điểm. Theo đó, người này hoàn toàn không hài lòng với thông báo từ CEO Joe Marsh.

“Thưa tổng giám đốc, không chỉ viết vài lời trên kênh thành viên chính thức như vậy được không?”, Chủ tài khoản Twitter đặt câu hỏi. “Hãy tuyên bố công khai. Bạn đang nói rằng bạn không làm gì sai? Bức ảnh bạn tiết lộ không phải là nội dung chỉ dành cho Thành viên chính thức? Vì vậy, bạn có thể thoải mái đăng hình ảnh của các cầu thủ cá nhân? ”.

“Vấn đề không dừng lại ở đó. Trong khi anh ấy gần gũi với người hâm mộ nước ngoài của mình, nói chuyện và chia sẻ thông tin với họ, mọi thứ lại không như vậy ở Hàn Quốc. Anh ấy nói rằng chúng tôi (những người hâm mộ Hàn Quốc – PV) cần phải biết ơn khi có thể giao lưu với các cầu thủ ở đây, mặc dù đội đang hoạt động tại chính Hàn Quốc và người hâm mộ trong nước bị anh ấy phớt lờ. làm ngơ? Kính gửi Giám đốc điều hành, việc đăng lên kênh Thành viên chính thức sẽ không giải quyết được vấn đề này. “

“Và có thực sự là anh ấy chỉ đăng ảnh hậu trường không? Joe Marsh cũng tiết lộ một loạt những thứ khác như thông tin hợp đồng của cầu thủ. Làm mờ thông tin quan trọng không giải quyết được vấn đề. “

“Đây là hình ảnh CEO Joe Marsh đang nói chuyện trực tiếp với người hâm mộ Hàn Quốc. Với tư cách là Giám đốc điều hành của một đội tại LCK, thật tuyệt khi anh ấy trò chuyện với họ bằng tiếng Anh. “

“Tôi thực sự rất kính trọng vị giám đốc điều hành, người luôn nói những lời sáo rỗng. Có phải lý do bạn chỉ đăng trên kênh thành viên chính thức vì chỉ có người hâm mộ trả tiền mới là người hâm mộ? Vâng, tiền có trước ”.

Việc CEO Joe Marsh liên tục sử dụng tiếng Anh cũng khiến người hâm mộ Hàn Quốc không hài lòng.

Khi người hâm mộ bày tỏ sự không hài lòng về việc sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với người hâm mộ Hàn Quốc, Joe Marsh đã ngay lập tức đưa ra câu trả lời bằng tiếng Anh trên kênh chính thức của thành viên.

“Thông báo này không chỉ dành cho người hâm mộ Hàn Quốc, mà dành cho tất cả mọi người. Chúng tôi luôn cố gắng giao tiếp nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, nếu những điều hoặc cách chúng ta nói gây ra tranh cãi không cần thiết, chúng ta sẽ hạn chế giao tiếp. Bởi vì, chúng tôi không muốn bất cứ ai phải tranh luận về bất cứ điều gì trên Internet ”, CEO Joe Marsh chia sẻ.

“Giống như tôi đã nói ở trên, tôi sẽ đưa ra lời giải thích tại nền tảng này. Tôi rất tiếc khi phải sử dụng tiếng Anh, vì không phải lúc nào phần mềm dịch thuật cũng có thể truyền tải chính xác thông điệp của tôi ”.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là tôi phải trả lời trực tiếp cho bạn ở đây vì Twitter không phải là một nền tảng mà mọi người đều sử dụng. Người hâm mộ là khán giả tôi cần đưa ra lời giải thích, vì vậy đây sẽ là kênh truyền thông phù hợp nhất. “

“Tôi đã rời khỏi kênh Discord khác vì một trong những thành viên đã xúc phạm nhân viên của tôi. Các bài viết chỉ nhằm mục đích kích thích gói Thành viên thôi, vì chúng ta cần quảng cáo nó ở khắp mọi nơi. Từ bây giờ, tôi sẽ chỉ đăng chúng ở đây ”.

Hiện tại, sự việc vẫn đang là chủ đề nóng và gây tranh cãi trên các diễn đàn Hàn Quốc. Trong khi đó, T1 đã kết thúc vòng bảng LCK Mùa Hè ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với thành tích 15-3 và giành quyền vào thẳng bán kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *