Chán không muốn chụp ảnh vì camera iPhone bị rung

Rate this post

Tôi là một người yêu thích nhiếp ảnh rung camera iPhone làm cho bạn buồn chán. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hiệu quả. Đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những bức ảnh “sống ảo” sành điệu.

Tìm ra nguyên nhân khiến camera iPhone bị rung

Camera iPhone bị rung khiến bạn không có những bức ảnh như ý muốn. Tại sao lại xuất hiện tình trạng này? Sau đây, mời cả nhà cùng Blog chăm chỉ Tìm “thủ phạm”.

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra lỗi rung camera iPhone:

 • Xung đột phần mềm trên iPhone: Phần mềm và chương trình mới cài đặt không tương thích, xảy ra xung đột.
 • Lỗi camera sau iPhone bị rung, nhòe: của nhà sản xuất.
 • Do iPhone bị va đập mạnh: Nếu điện thoại của bạn bị rơi hoặc va đập mạnh sẽ làm hỏng các linh kiện và dây cáp. Dẫn đến tình trạng camera iPhone bị rung.
 • iPhone bị dính nước hoặc trong môi trường quá ẩm ướt: Nếu điện thoại bị dính nước hoặc ở trong môi trường quá ẩm ướt, cảm ứng có thể có vấn đề.
 • Sửa chữa iPhone ở những địa chỉ không uy tín: Thay thế linh kiện không chính hãng tại những địa chỉ uy tín làm ảnh hưởng đến camera trên iPhone.
 • IPhone cũ: Vì sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến máy hoạt động không còn mượt mà như lúc mới mua.

Tìm ra nguyên nhân khiến camera iPhone bị rung

Cách khắc phục nhanh lỗi rung camera iPhone

Tìm ra nguyên nhân camera iPhone rung đóng một vai trò quan trọng. Từ đây chúng tôi sẽ lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn đã gặp phải trường hợp này mà không biết cách khắc phục thì hãy tham khảo các giải pháp dưới đây.

Khởi động lại điện thoại

Trước hết, nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào trên iPhone của mình thì sao? Điều đầu tiên bạn nên làm là thử khởi động lại máy tính của mình. Có thể có một số nguyên nhân khiến thiết bị hoạt động sai lag / giật camera trong khi chụp ảnh tự sướng hoặc quay video! Vì vậy bạn hãy khởi động lại máy sau đó kiểm tra lại lỗi xem đã được khắc phục chưa? Cách này cũng giúp xử lý một số lỗi cơ bản trên các dòng điện thoại khác nhau.

 • Với điện thoại iPhone Touch ID: Nhấn giữ. Chìa khóa Nguồn => Trên màn hình xuất hiện thanh trượt => Kéo nút trượt từ trái sang phải đợi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.
 • Với điện thoại iPhone Face ID: Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng => Trên màn hình xuất hiện thanh trượt => Kéo nút trượt từ trái sang phải đợi tắt nguồn hoàn toàn => Nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Khởi động lại iPhone để sửa lỗi camera iPhone bị rung khi đang sử dụng

Gỡ cài đặt các ứng dụng xung đột

Sau khi cài đặt phần mềm, bất kỳ ứng dụng nào xảy ra rung camera iPhone. Bạn nên gỡ bỏ vì rất có thể xảy ra xung đột gây ra tình trạng trên. Hoặc kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trước đó xem có ứng dụng nào không rõ nguồn gốc, tiếng Trung không? Nếu có, hãy xóa nó ngay lập tức khỏi máy vì rất có thể ứng dụng đó khiến iPhone của bạn bị xung đột và gây ra lỗi rung máy.

Sau khi hoàn thành, hãy kiểm tra lại lỗi. Nếu lỗi không được xử lý chúng ta tiến hành cách tiếp theo.

Đặt lại thiết bị [Khôi phục cài đặt gốc]

Đặt lại iPhone là đưa thiết bị về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Cách làm này giúp hạn chế tối đa lỗi trên máy. Đây cũng là cách duy nhất để khắc phục hoàn toàn các lỗi do phần mềm gây ra.

Lưu ý trước khi thực hiện bạn nên sao lưu để tránh mất dữ liệu.

Các bước để thiết lập lại thiết bị như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần vào cài đặt [Settings] ⇒ Cài đặt chung Tìm và chọn mục Đặt lại Bây giờ bạn có 2 lựa chọn
  • Đặt lại tất cả các thiết lập [xóa hết những thiết lập cài dặt trên máy nhưng sẽ không mất dữ liệu có trong iPhone].
  • Xoá tất cả nội dung và cài đặt” [mất hết tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt].
 • Bước 2: Sau đó hệ thống trên thiết bị tiến hành khởi động và thiết lập cài đặt. Chờ quá trình kết thúc và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone để khắc phục sự cố iPhone bị treo camera

Sửa chữa các lỗi phần cứng

Khi thực hiện các phương pháp trên, trạng thái camera iPhone rung vẫn xuất hiện. Bạn vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra phần cứng.

Tại đây, các kỹ thuật viên lành nghề sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý tốt nhất. Trong trường hợp phải thay thế linh kiện, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đồng thời đảm bảo quá trình sửa chữa không phát sinh các sự cố khác.

Các trung tâm bảo hành của Apple hay những nơi sửa chữa uy tín luôn đưa ra mức giá phù hợp, thỏa thuận rõ ràng với khách hàng. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc bị hack hoặc phát sinh chi phí.

Sửa chữa lỗi phần cứng trên iPhone

Dưới đây là tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi rung camera iPhone. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác nhàm chán khi chụp ảnh không đẹp. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thủ thuật iPhone hay.

Hãy đánh giá bài viết … !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *