Rủi ro kéo dài khoảng thời gian điều chỉnh

Rate this post

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán tổng hợp một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 22/8/2022.

Cơ cấu lại danh mục đầu tư

(Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số không thể vượt qua áp lực từ MA 100 và giảm xuống dưới MA 5 cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đóng cửa trên MA 20, cùng với đó, đường MA này đang hướng lên tích cực cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm hiện tại có thể chỉ là một nhịp điều chỉnh đúng. kỹ thuật, với hỗ trợ gần 1.243 điểm (MA20) hoặc xa hơn là 1.211 điểm (MA50).

Nhận định chứng khoán ngày 22/8/2022: Rủi ro kéo dài đợt điều chỉnh
Thị trường đang tiếp tục điều chỉnh kỹ thuật. Hình minh họa.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số giảm phiên thứ 4 liên tiếp nhưng vẫn đóng cửa trên MA 20 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, đà giảm có thể chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật với hỗ trợ gần xung quanh 296 điểm (MA20). hoặc xa hơn xung quanh 286 điểm (MA50).

Nhìn chung, thị trường đang tiếp tục nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục hợp lý hơn. Trong đó, ưu tiên các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh khả quan và thu hút dòng tiền mạnh.

Thị trường có thể sửa

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong những phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.250 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đối với chỉ số VNSmallcaps có dấu hiệu gia tăng cho thấy áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu này trong tuần giao dịch tới.

Trong ngắn hạn, FSC cho rằng chỉ số VN-Index khó có thể vượt qua hoàn toàn vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn đang thận trọng với diễn biến hiện tại.

Rung lắc liên tục sẽ xảy ra

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Trong tuần hết hạn hợp đồng tương lai VN30 vào tháng 8/2022, thị trường vẫn có thể duy trì đà tăng nhưng sự thận trọng của nhà đầu tư đã tăng lên so với trước đó. Điều này thể hiện qua việc dòng tiền giảm nhẹ trong tuần qua. Tương tự diễn biến của các nhóm ngành, nhóm cổ phiếu chính vẫn lình xình, giằng co trong tuần qua với mức tăng giảm nhẹ.

Ở góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang phân hóa mạnh trong vùng kháng cự trong khoảng 1.260-1.285 điểm với quá trình rung lắc liên tục sẽ xảy ra để hấp thụ áp lực cung vùng giá cao, cũng như thu hút lực cầu mới cho thị trường. với các mã, nhóm ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt. Phù hợp với động thái cơ cấu lại danh mục của nhà đầu tư.

Xét về dài hạn, thị trường vẫn đang tích lũy trên cơ sở định giá ở mức thấp so với trung bình 5 năm trở lại đây. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng hợp lý và có thể xem xét giải ngân có chọn lọc, tích lũy đối với các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng quý III / 2022, báo cáo quý II / 2022 để duy trì kết quả kinh doanh. tăng trưởng tốt và thu hút dòng tiền ngắn hạn gia tăng.

Kéo co quanh ngưỡng 1.270-1.275 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch ngập ngừng với một cây nến có bóng trên và dưới dài. Sau một phiên giao dịch giằng co, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 4 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản khá khiêm tốn. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 13/19 nhóm ngành giảm điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, thị trường có thể vẫn sẽ có những phiên giằng co quanh 1.270-1.275 điểm.

Rủi ro kéo dài khoảng thời gian điều chỉnh

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau khi tăng điểm trong biên độ hẹp vào đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm và giằng co trước khi hồi phục một phần vào cuối phiên. Chỉ số đảo chiều giảm điểm mạnh trong phiên với thanh khoản gia tăng cho thấy dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình.

Ở kịch bản tiêu cực, VN-Index đứng trước nguy cơ tiếp tục mở rộng xuống vùng hỗ trợ gần 1,25x điểm và xa hơn lên 1,23x điểm để tìm cầu bắt đáy.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu đến quý độc giả những thông tin khác về giá cả được nhiều người quan tâm được cập nhật liên tục như: # Tỷ giá ngoại tệ # giá vàng # Giá sơn hôm nay # giá heo hôm nay # giá heo hôm nay # giá cà phê # cập nhật bảng giá điện thoại. Xin kính chào quý độc giả.

Chuyên gia chứng khoán: Xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục đi lên

Xu hướng hiện tại của VN-Index vẫn là xu hướng tăng. Tuy nhiên, khi đánh giá xu hướng thị trường, người ta cũng phải …

Nhận định chứng khoán ngày 22/8/2022: Xu hướng thị trường phái sinh

Các chuyên gia phân tích và công ty chứng khoán đưa ra nhận định về thị trường chứng khoán phái sinh cho ngày giao dịch 22/8/2022. Tạp chí …

Chiến lược đầu tư đơn giản nhưng hiệu quả trong xu hướng giảm: Mua cổ phiếu có P / B thấp

Chiến lược lựa chọn cổ phiếu trong vùng định giá thấp (với P / B thấp hơn 20% P / B trung vị 5 năm) là tương đối khả thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *