Chàng trai bỏ học đại học, kiếm gần 700 triệu đồng / năm nhờ cho thuê … lều

Rate this post

Louis Herron (31 tuổi) đã bỏ ra 2.400 USD để mua một khu đất xây 2 ngôi nhà nhỏ, sau đó bán tour tham quan Grand Canyon (Mỹ) và một công việc khác là cho thuê lều trên Airbnb.

Năm 2011, Louis Herron bỏ học tại Đại học Ball State để “xách ba lô” đến miền Tây nước Mỹ.

Cần tiết kiệm một chút cho chuyến đi của mình, anh đã nhận công việc rửa bát tại một nhà hàng gần Công viên Quốc gia Yosemite. Anh ấy thậm chí còn hướng dẫn nhân viên đi bộ đường dài trong công viên. Sau một vài tháng, Herron làm một công việc tương tự ở Vườn quốc gia Glacier trước khi định cư ở Flagstaff (Arizona).

Tại nơi ở mới, Herron đã bỏ ra 2.400 USD để mua một khu đất xây hai ngôi nhà nhỏ, sau đó bán các tour tham quan Grand Canyon và một công việc khác là cho thuê lều trên Airbnb. Vào tháng 8 năm 2020, anh đã chi 15.000 USD để xây dựng lều và mua các thiết bị cần thiết, chẳng hạn như bồn cầu và bồn rửa.

Trong năm ngoái, Herron đã kiếm được 27.600 USD tiền thuê lều chỉ riêng. Anh chia sẻ: “Tôi thực sự không mặn mà với việc cho thuê lều trại vì tôi nghĩ mảnh đất này sẽ là ‘hòn đảo’ yên tĩnh của riêng mình. Nhưng tôi muốn có thêm một nguồn thu nhập mà không cần phải di chuyển đi đâu?”

Trong 2 năm trở lại đây, dòng khách thuê vẫn ổn định. Theo thông tin trên Airbnb, căn lều của Herron đã được đặt kín đến giữa tháng 11. Tuy nhiên, việc dọn dẹp và bảo quản lều ngoài giờ cho thuê chiếm tới 30 giờ làm việc của Herron một tuần.

Đó là công việc khó khăn, nhưng đây là cách Herron duy trì hoạt động kinh doanh “không chính thức” của mình ở Grand Canyon:

Mang đến trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên

Herron lần đầu tiên ở trong lều khi đi du lịch đến một khu nghỉ mát trượt tuyết gần Flagstaff. Anh nhận ra “năng lượng độc nhất vô nhị” của chiếc lều hình tròn. Anh đã học cách dựng loại lều này, đó là tạo giếng trời, giúp khách có thể ngắm nhìn bầu trời khi nghỉ ngơi bên trong.

Việc dựng lều đòi hỏi nhiều công việc hơn Herron dự tính. Anh ấy đã mua một vật liệu trên một trang web với giá 8.000 đô la vào năm 2020, sau đó chi 4.000 đô la khác để làm nền bằng gỗ cho chiếc lều. Sau đó, Herron chi thêm 3.000 USD để gia cố cấu trúc của căn lều, vì khu vực này thỉnh thoảng có gió lớn.

Căn nhà lán này vẫn không có hệ thống ống nước, giống như cả hai ngôi nhà của Herron trong khu nhà này. Anh ta phải theo dõi chặt chẽ nguồn cung cấp nước, để cả anh ta và khách hàng của anh ta có thể uống, rửa bát, tắm và sử dụng các phòng vệ sinh trong khuôn viên.

Khi không có đủ nước mưa, Herron phải lái xe năm dặm đến một khu dân cư gần đó để chất đầy một chiếc xe tải với một container 200 gallon. Anh mất gần cả ngày để xuất xưởng nhưng lượng nước này đủ cho anh và khách hàng sử dụng trong 4 tháng.

Herron nói: “Tôi có thể nhận nước được giao đến tận nhà nhưng đắt gấp đôi. Đối với tôi, đi giao nước là điều khiến tôi vui và giúp tôi tiết kiệm nước”, Herron nói.

“Giấc mơ trở thành hiện thực”, nhưng với một số khó khăn

Việc cho thuê lều cũng giúp ích cho công việc kinh doanh tour du lịch của Herron. Ông đã mở dịch vụ Công ty Đi bộ đường dài Sa mạc, cho phép khách hàng đặt các chuyến đi bộ đường dài ở Grand Canyon với giá cả phải chăng. Herron kiếm được tới 40.000 USD mỗi năm, nhưng chủ yếu dựa vào tiền “boa” từ khách hàng. Vì vậy, cho thuê lều là cách hoàn hảo để duy trì nguồn thu nhập của Herron.

Herron nói: “Giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực khi chào đón du khách đến nơi này, thức dậy cùng họ và đưa họ đi bộ đường dài. Tôi có thể mang đến cho họ một trải nghiệm gần gũi với địa phương”. đây.”

Tuy nhiên, Herron cũng không tránh khỏi những khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Việc phong tỏa khiến dòng du khách đến Grand Canyon không ổn định và hầu hết đều yêu cầu được hướng dẫn tỉ mỉ về cách sống kém thoải mái hơn bình thường.

Herron nói: “Tôi muốn nâng cấp tài sản của mình, nhưng vẫn muốn phát triển tầm nhìn hiện tại với tốc độ bền vững. Đối với anh ta, nâng cấp ở đây là lấp đầy đường ống dẫn nước, xây thêm lều và mua thêm đất.

Anh chia sẻ: “Tôi là người bảo thủ, thích giữ mọi thứ đơn giản và bền vững. Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ tận dụng và muốn dựng thêm lều ở nơi này. Vấn đề chỉ là thời gian và tiền bạc để đầu tư”. ”

Kiểm tra CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *