Chàng trai chia sẻ bí quyết kiếm 10

Rate this post

Rất nhiều người thành công, doanh nhân từng nói về bí quyết kiếm tiền trên số đông của họ. Trong số những kinh nghiệm làm giàu, có một sự gợi ý gần như lặp lại, đó là: Hãy tìm cách giải quyết sự việc của người khác, bạn sẽ kiếm được tiền từ đó!

Có nhiều ngành nghề ra đời và rất phát triển theo “công thức” đó.

Trong số đó phải kể đến slide nghề nghiệp (một bộ trình chiếu nội dung của buổi thuyết trình). Khi đi ở công ty môi trường, đặc biệt là công ty nước ngoài – dân văn phòng phải thường xuyên là những người trượt thuyết trình thuộc hàng “cao cấp” nhưng hầu hết chúng ta không thể đào tạo một cách bài bản. Kỹ năng đó khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lúc này nghề làm slide thuyết trình thuê xuất hiện.

Một bản thuyết trình đẹp mắt do Hồng Phúc thiết kế

There are many people are not to get to get good from the slide to get and view that is an master of the job, song not to subcontent of this job.

Nguyễn Dương Hồng Phúc (hay còn gọi là Tần Mạch) đang làm “nghề trượt” tự do và kiếm nhập từ 10-20 triệu / tháng. Cậu ấy đã chia sẻ thẳng thắn, thiết bị thực hiện cho những ai muốn theo đuổi nghề nghiệp và kiếm tiền có giá trị dù chỉ là làm thêm.

Chàng trai chia sẻ bí quyết kiếm 10 - 20 triệu đồng / tháng từ nghề làm slide thuyết trình - Ảnh 2.

Nguyễn Dương Hồng Phúc đang làm “nghề trượt” tự do, đây là một trong những tay trái của cậu

Nghề trượt là làm gì?

Phúc chia sẻ: “Nghề slide thực hiện chất lượng là thiết kế bảng thuyết trình bằng các đơn giản phần mềm như canva cho đến chuyên nghiệp như PowerPoint. Khách hàng thuê mình làm slide phần lớn là những doanh nghiệp cần thuyết trình để giới thiệu sản phẩm hoặc quản lý cần slide để trình bày dự án. Nội dung đa phần sẽ liên quan đến doanh nghiệp.

Còn nghề trượt tại Việt Nam, mình đánh giá là rất ít và rất hiếm người có thu nhập cao, bởi đa phần khách hàng sẽ tự làm hoặc không đánh giá cao những công sức bỏ qua khi làm bài thuyết trình. Còn lại các khách hàng nước ngoài thì ngược lại, họ có yêu cầu thiết kế rất nhiều, phần lớn là do khách hàng không có thời gian làm việc và không có công cụ.

By vậy, source của chính mình là từ nước ngoài và được trả theo mức lương bằng USD theo giờ. Thường thì mình thiết kế powerpoint với mức giá 300.000 VNĐ – 500.000VNĐ (15-20 USD) / giờ và từ 2 triệu VNĐ (80 USD) / 8 trang trình chiếu. Dự án lớn nhất của mình là 1 bài trượt giá trị khoảng 11 triệu đồng (500 USD) “.

Chàng trai chia sẻ bí quyết kiếm 10 - 20 triệu đồng / tháng từ nghề làm slide thuyết trình - Ảnh 3.

Sản phẩm của Phúc được khách hàng chú ý

Show at the slide PowerPoint also is a in the hand left of Phuc, cậu ấy thường làm trong thời gian tự do để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm làm việc với người nước ngoài.

Nghề nghiệp làm dâu họ, nhất là làm với người nước ngoài, thì kỹ năng giao tiếp nhất định phải chú trọng phát triển. Những người làm việc tự do như Phúc thường chọn nền tảng làm việc toàn cầu, hầu hết khách hàng sẽ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Vì tiếng Anh trình độ thế giới để bắt đầu hành nghề phải ở mức tương ứng.

Phúc cũng chia sẻ thêm, mặc dù cần giao tiếp rất nhiều với khách hàng nhưng những bạn mới bắt đầu cũng không cần trình độ Tiếng Anh quá cao siêu như người bản xứ, đơn giản chỉ cần giao tiếp ở mức ổn định, còn lại thì has been very many tools are support the translation… Tuy nhiên, nếu làm việc lâu dài và chuyên nghiệp trong nghề trượt thì cũng không nên quá sử dụng công cụ mà phải liên tục trau dồi vốn tiếng Anh, vì có những dự án yêu cầu yêu cầu rất nhiều về kỹ năng viết và khách hàng yêu cầu phải gọi trực tiếp để giải quyết công việc.

Việc nhẹ lương cao: Đừng hi vọng dễ dàng!

Chàng trai chia sẻ bí quyết kiếm 10 - 20 triệu đồng / tháng từ nghề làm slide thuyết trình - Ảnh 4.

Lương cao – cơ hội nhiều nhưng đồng nghĩa với bản thân phải có tương ứng giá trị! Như vậy nếu có vốn tiếng Anh nhưng không có kinh nghiệm thiết kế bao giờ có thể bắt đầu làm được không?

Câu trả lời phũ phàng nhưng thực tế là KHÔNG!

Phúc cho hay không phải tự nhiên mà có rất ít người có thể đạt được những thành công trong nghề này, bởi những người làm hàng không biết bỏ nhiều tiền để thuê một người không kinh nghiệm trong khi họ có thể chọn được rất nhiều sự lựa chọn. khác. You must be a valid rate on the background background freelance (work to do) rất đông, một công việc vừa đăng ký thì lập tức có 10-20 người nộp đơn, thậm chí hơn 50 người nếu đó là công việc được trả lương high. By vậy, ngay từ đầu bạn phải chuẩn bị kỹ năng cần thiết và portfolio (Tổng hợp các dự án, đại diện cho kỹ năng, năng lực, phong cách và kinh nghiệm làm việc) đẹp, mới có thể nắm chắc phần cơ hội in tay.

Đến đây, chắc chắn bạn sẽ có câu hỏi tiếp theo: Làm thế nào để mình trở nên nổi bật trong hàng thậm chí hàng trăm người đang xếp hàng chờ trên những nền tảng tìm việc toàn cầu?

Chàng trai chia sẻ bí quyết kiếm 10 - 20 triệu đồng / tháng từ nghề làm slide thuyết trình - Ảnh 5.

Phuc, is an in the following “Top Rate Talent” trên nền tảng làm việc toàn cầu Upwork, chia sẻ về những khó khăn của “công việc nhẹ lương cao” mình từng làm:

“First time point, default to be standard to be well as portfolio, and the standard message is edit but a month of the first application that I don’t get a job. Tôi mất hơn 100 kết nối ( đơn vị để đi nộp đơn trên Upwork) và thậm chí phải bỏ tiền ra mua thêm 80 connect để tiếp tục tìm việc.

Đến cuối cùng của mình mới có công việc nhưng mọi thứ không hề đơn giản như mình tưởng. Mình có 3 ngày cho 10 trang slide và tự động chuẩn bị nội dung. Nội dung về 1 bộ phim tài liệu hiếm hoi sản xuất và công chiếu.

Lục tung Google, lục cả Netflix và tìm được 1 tệp phim dài gần 3 tiếng (không có tiếng Việt). Có lúc mình nghĩ tới tin nhắn khách hàng xin dừng dự án, 2h sáng vật lộn nên tiếp tục hoặc từ bỏ. Cuối cùng mình đã chọn cách bảo trì lên.

Làm việc thâu đêm suốt sáng, từ 8 giờ sáng đến 1 giờ đêm hôm sau, nhiệm vụ đầu tiên hoàn thành. Khách hàng khi thấy bản thảo đã lập tức trưng bày hài lòng cùng đánh giá 5 sao. Sau đó vị trí đó quay lại làm việc với mình 4-5 lần nữa với ngân sách hơn 20 triệu VNĐ (1.000 USD) và trở thành khách hàng quen của mình cho đến thời điểm hiện tại “Phúc tâm sự.

Dưới đây là cách học kỹ năng một cách nhanh nhất nếu bạn muốn kiếm tiền từ nghề làm slide:

Mindset – Tư duy nền tảng: Trong slide thiết kế, là các thiết kế theo phong cách / ý nghĩa bố cục / ý nghĩa màu sắc / khái niệm…

Skillset – Kỹ năng: Trong slide thiết kế, là xử lý / sắp xếp / thiết kế bố cục, …

Toolset – Công cụ hỗ trợ: thành thạo các công cụ liên quan để tăng tốc độ và chất lượng sản phẩm

Lưu ý: Đi dần từ tư duy nền tảng, vững chắc rồi mới học đến kỹ năng cuối cùng là sử dụng công cụ để tăng năng suất. Hiệu quả nhất là bỏ tiền ra học bài bản rồi bắt đầu thực hiện để tạo sản phẩm mẫu, sau đó là nhận công việc và tích lũy kinh nghiệm.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *