Nếu bạn muốn có một pin điện thoại Android khỏe, bạn nên biết 9 mẹo này khi sử dụng nó

Rate this post

Chăm sóc pin

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn giữ pin ở tình trạng tối ưu:

Đừng đợi điện thoại của bạn hết pin hoàn toàn rồi mới sạc.

Sử dụng bộ sạc gốc đi kèm với điện thoại của bạn. Các bộ sạc khác có thể sạc pin chậm hơn hoặc hoàn toàn không sạc được, ngoài ra chúng có thể làm hỏng pin và điện thoại.

Cố gắng ngăn điện thoại quá nóng. Nhiệt độ cao có thể khiến pin sử dụng hết năng lượng nhanh hơn và có nguy cơ bị hỏng.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Cách kéo dài thời lượng pin trên điện thoại di động chạy hệ điều hành Android.

Tắt âm thanh bàn phím và rung

Một cấu hình khác sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất pin là điều chỉnh âm báo và độ rung trong điện thoại. Đi tới “Cài đặt” và chuyển đến “Âm thanh”. Trong cửa sổ mới, tìm phần “Nâng cao” và tắt các tùy chọn không cần thiết như âm cảm ứng, âm màn hình khóa và rung khi chạm.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Tắt vị trí

Tắt GPS, đặc biệt nếu bạn không sử dụng ứng dụng này thường xuyên. Để làm như vậy, hãy đi tới “Cài đặt” và đi tới “Quyền riêng tư và vị trí”. Sau đó, vô hiệu hóa vị trí. Bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách xuống menu màn hình chính và nhấn nút tương ứng.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Tắt các ứng dụng đang chạy

Nhiều ứng dụng tiếp tục chạy trong điện thoại ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này làm hao pin nhanh hơn. Bạn có thể tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng của pin bằng cách đóng chúng lại.

Để làm như vậy, hãy chuyển đến phần “Cài đặt” và tìm phần “Pin”. Dưới đây, bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng tiêu thụ điện năng cùng với tỷ lệ phần trăm tiêu thụ. Bắt đầu tối ưu hóa những thứ có giá trị cao nhất.

Quay lại menu “Cài đặt” và chuyển đến phần “Ứng dụng”. Chọn những thứ cần thiết từ danh sách và mở thống kê lưu lượng. Trong cửa sổ mới, hãy tắt truy cập Internet nền. Nhưng hãy nhớ rằng làm như vậy sẽ ngăn các chương trình tự động tải xuống các bản cập nhật. Bạn sẽ phải thực hiện việc này theo cách thủ công trong Cửa hàng Google Play.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Tắt chia sẻ kết nối

Để tiết kiệm pin, hãy tắt truy cập Internet qua điện thoại của bạn. Giống như bluetooth, chỉ sử dụng chức năng này khi bạn cần, thời gian còn lại hãy tắt nó đi.

Bạn có thể tắt chia sẻ kết nối trong cài đặt. Đi tới phần “Internet và mạng” và chọn tùy chọn “Chia sẻ quyền truy cập Internet và điểm phát sóng Wi-Fi”. Trong vùng Wi-Fi, tắt chia sẻ kết nối bằng cách nhấn một nút. Bạn có thể làm tương tự bằng cách kéo xuống menu từ màn hình chính.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Bật chế độ tiết kiệm pin

Phương pháp đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ cho điện thoại là kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Bằng cách này, bạn có thể kiếm thêm một vài giờ. Chỉ, trong trường hợp này, một số chức năng được đề cập ở trên sẽ bị vô hiệu hóa.

Để bật chế độ này, hãy vào “Cài đặt” và mở phần “Pin”. Nhấp vào nút “Tiết kiệm pin”.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Tắt bluetooth

Hạn chế các nguồn kết nối bổ sung như bluetooth. Để làm như vậy, hãy chuyển đến cài đặt “Thiết bị được kết nối” và tắt nó bằng cách nhấn nút. Bạn có thể làm tương tự bằng cách kéo xuống menu từ màn hình chính. Chỉ bật tính năng này khi bạn cần kết nối với các thiết bị khác để trao đổi dữ liệu.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Cập nhật hệ điều hành

Pin có thể hết nhanh hơn do điện thoại đã cài đặt phiên bản hệ điều hành cũ hơn. Đi tới “Cài đặt”, tìm phần “Hệ thống” và nhấp vào “Cập nhật hệ thống”. Nếu tìm thấy phiên bản muộn hơn phiên bản đã cài đặt, hãy nhấp vào nút tương ứng để cập nhật phiên bản đó.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

Giảm độ sáng màn hình

Nếu bạn giảm độ sáng của màn hình xuống một chút, không chỉ mắt của bạn sẽ cảm ơn bạn mà cả pin nữa. Để điều chỉnh nó, hãy vào “Cài đặt” và chọn tùy chọn “Hiển thị”. Nhấp vào “Mức độ sáng” và điều chỉnh đến mức tối thiểu, nhưng thoải mái. Sau đó kích hoạt chức năng “Tự động”. Điều này sẽ cho phép hệ thống thay đổi mức độ sáng tự động tùy thuộc vào ánh sáng của từng môi trường.

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

pin điện thoại, sạc pin điện thoại, công nghệ

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *