Chỉ 2 bước để tắt nguồn OPPO khi bị đơ hoặc bị treo

Rate this post

Điện thoại OPPO có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng với chất lượng sản phẩm cao, cấu hình mạnh mẽ, thiết kế máy trẻ trung theo xu hướng phát triển của thế giới và sở hữu mức giá hợp lý nên đã được đông đảo mọi người đón nhận. Người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sở hữu.

Nguyên nhân khiến OPPO bị đơ và treo

Android là hệ điều hành ưu việt, được nhiều hãng điện thoại chọn làm chuẩn cấu hình cho thiết bị của mình. Với Android bạn có khả năng chỉnh sửa cấu hình điện thoại khá thoải mái. Ngoài ra còn có rất nhiều tiện ích miễn phí được nhiều người dùng phát triển cho hệ điều hành Android. Do đó, các thiết bị sử dụng hệ điều hành này rất dễ gặp phải tình trạng treo máy, đơ máy do nền tảng hệ điều hành không được tối ưu hóa riêng biệt.

Hướng dẫn cách tắt nguồn OPPO khi bị đơ

Điện thoại OPPO sử dụng hệ điều hành Android cũng gặp phải một số vấn đề đến từ nền tảng phần mềm của hệ thống. Những hư hỏng này thường có thể tự khắc phục rất nhanh, nhưng cũng sẽ gây một chút khó chịu cho trải nghiệm của người tiêu dùng. Đặc biệt với những người lần đầu trải nghiệm hệ điều hành Android, sau một thời gian sử dụng, họ gặp phải tình trạng đơ, treo máy ở điện thoại OPPO. Nếu người dùng không biết cách tự khắc phục sẽ dễ dẫn đến việc người dùng hiểu nhầm thiết bị của OPPO kém hơn so với điện thoại sử dụng hệ điều hành khác.

Cách tắt nguồn OPPO khi bị đơ, bị treo

Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố đóng băng, bằng cách cCách tắt nguồn OPPO khi bị đơ và khởi động lại máy. Quả thực, đây là cách đơn giản nhất để khắc phục hiện tượng này trên các thiết bị OPPO sử dụng hệ điều hành Android.

Khi bạn thực hiện khởi động lại trên thiết bị OPPO của mình, các tệp nguồn của thiết bị sẽ được làm mới và thiết bị của bạn sẽ trở lại mượt mà như ban đầu. Vì vậy, chỉ cần sau một ngày sử dụng, thường xuyên lặp lại thao tác này một lần là bạn đã có thể khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng đơ máy do sử dụng hệ điều hành Android.

Dưới đây là một thao tác nhanh chóng để tắt nguồn, khởi động lại thiết bị di động OPPO:

  • Bước 1: Nhấn và giữ cùng lúc 2 phím Nguồn> Tăng âm lượng khoảng 15-20 giây> Khởi động lại tùy chọn, hoặc tắt> Quá trình hoàn tất.
  • Bước 2: Vào ứng dụng> Kiểm tra ứng dụng khiến OPPO bị đơ> Gỡ ứng dụng.

Cách tắt nguồn OPPO mà không cần nút nguồn

Mặc dù chỉ cần khởi động lại máy là bạn có thể dễ dàng khắc phục được hiện tượng bị treo, đơ trên điện thoại OPPO. Nhưng có những thiết bị OPPO do sử dụng lâu ngày, không được chăm sóc nên hay bị rơi, va đập khiến nút nguồn hoạt động không hiệu quả. Dẫn đến hiện tượng đơ máy, treo máy không được bạn dùng nút nguồn để tắt và khởi động lại máy.

Nhưng đừng lo nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn oppo khi nó bị treo để có thể khởi động lại thiết bị di động OPPO mà không cần phải sử dụng nút nguồn cơ học trên thiết bị

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện màn hình chính> Chọn Cài đặt> Tìm, chọn mục Lịch trình.
  • Bước 2: Hẹn giờ tắt nguồn, bật nguồn> Điện thoại Oppo sẽ tự động tắt / mở nguồn theo thời gian.
  • Bước 3: Nhấp vào Lưu để lưu các tùy chỉnh của bạn.

Mẹo chăm sóc điện thoại OPPO luôn mượt mà

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi sử dụng điện thoại OPPO, sẽ giúp trải nghiệm của bạn với thiết bị luôn mượt mà, giảm thiểu tình trạng đơ và treo máy khi sử dụng:

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc khi sử dụng máy. Điều này sẽ giúp thiết bị an toàn trước nguy cơ tấn công mạng thông qua các tệp độc hại.
  • Thường xuyên khởi động lại máy sau một ngày làm việc, giúp làm mới các tập tin của hệ thống.
  • Sử dụng các ứng dụng dọn dẹp để tăng tốc máy cũng là một thủ thuật được nhiều người áp dụng như Phone Cleaner, CCleaner, Nox Cleaner, Files of Google …
  • Trang bị cho thiết bị các phần mềm diệt virus như Security Master, Kaspersky Internet Security, Avast Antivirus, AVG Antivirus Security …
  • Thường xuyên vệ sinh thiết bị sử dụng sau một ngày, điều này sẽ giúp thiết bị bền hơn với các linh kiện phần cứng nhờ đó mà trải nghiệm của bạn cũng mượt mà hơn.

Đây là nội dung cách tắt nguồn OPPO khi bị đơ, lỗi. OPPO là một thiết bị di động có chất lượng rất đáng tin cậy, mặc dù chúng vẫn có những lỗi nhỏ do hệ điều hành của chúng mang lại. Thực ra những lỗi nhỏ này cũng không gây cho bạn quá nhiều bất tiện và bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục với nội dung bài viết đã nêu trên.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *