Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi

Rate this post

Trước đây, tòa nhà nơi đặt quán cà phê có tên là Cung điện New York. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1894 do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ New York làm trụ sở chính tại địa phương. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Alajos Hauszmann, với Flóris Korb và Kálmán Giergl. Tòa nhà được khai trương vào ngày 23 tháng 10 năm 1894.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 1.

Ở tầng trệt của Cung điện New York là một quán cà phê trên bốn tầng. Đó là khi quán cà phê New York ra đời. Đó là thời điểm bùng nổ của các quán cà phê trong thành phố, với ước tính khoảng 500 quán cà phê khác mở cùng thời điểm với New York Cafe.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 2.

Khi Thế chiến I và II nổ ra, nhiều quán cà phê nổi tiếng ở Budapest bao gồm cả New York Café đều bị đóng cửa hoặc bị phá hủy. Năm 2001, Tập đoàn Boscolo mua lại toàn bộ tòa nhà nơi có quán Cafe New York để biến nó thành một khách sạn năm sao đồng thời bảo vệ Di sản Văn hóa Hungary. Ngày nay, tòa nhà này trở thành Khách sạn Boscolo Budapest và là đại diện cho phong cách kiến ​​trúc cuối thế kỷ 19 Quán cà phê New York nổi tiếng.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 3.

Quán cà phê 128 năm tuổi ở Hungary này được mệnh danh là “quán cà phê đẹp nhất thế giới” vì nhiều lý do. Trước hết, kiến ​​trúc của quán được trang trí theo phong cách Phục hưng của Ý với trần nhà cao, những bức bích họa của các họa sĩ nổi tiếng Gusztav Mannheimer và Ferenc Eisenhut, được trang trí bằng đèn thủy tinh từ Venice lấp lánh, lan can chạm khắc, cột đá cẩm thạch, và các thiên thần bao phủ mọi thứ.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 4.

Có đài phun nước trong khuôn viên của quán cà phê, và xa hơn nữa là những chiếc đèn chùm Venice được chạm khắc tinh xảo. Nhiều người đã so sánh quán cà phê này với cung điện thứ hai của vua Louis II xứ Bavaria. Thậm chí, đạo diễn Wes Anderson đã nhiều lần đến quán cà phê New York, ngắm nghía và chọn nó làm nguồn cảm hứng cho kiến ​​trúc trong bộ phim The Grand Budapest Hotel của mình.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 5.

Gọi là New York Cafe nhưng du khách có thể thưởng thức ở đây cả những bữa ăn 5 món từ món khai vị, món điểm tâm, salad đến món chính & tráng miệng, từ súp gulasch truyền thống. Từ món truyền thống của Hungary đến mì Ý hay bít tết bò Argentina … Đồ uống không chỉ dừng lại ở cà phê hay trà mà còn đa dạng từ rượu vang Pháp, rượu whisky Scotch cho đến các loại cocktail đầy màu sắc theo phong cách Hawaii.

Chính vì vậy, New York Cafe đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách khi đến Budapest. Ngồi ở đây nhâm nhi một tách cappuccino hay một tách trà, ăn một bát súp nóng và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy này là điều không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai muốn thưởng thức Budapest một cách trọn vẹn nhất…

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 6.
Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 7.

Ngày nay, địa điểm tổ chức các buổi hòa nhạc đỉnh cao với đội hình các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Chiêm ngưỡng quán cà phê đẹp nhất thế giới với hơn trăm năm tuổi - Ảnh 8.

Hiện nay, vì sự nổi tiếng của quán nên du khách thường phải xếp hàng dài chờ đợi để thưởng thức đồ ăn thức uống. Theo khảo sát của CNN, mỗi ngày trước khi có dịch, quán cà phê này đón khoảng 2.000 khách từ khắp nơi trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *