‘Persona 5 Royal’ tỏa sáng trên Nintendo Switch

Rate this post

Người 5 Hoàng gia

Có cảm giác như mỗi khi tôi xem lại một trò chơi, tôi có thể mong đợi xem lại nó trong tương lai gần khi nó được chuyển sang Nintendo Switch. Trong khi tôi không phàn nàn rằng tôi phải chơi Người 5 Hoàng gia một lần nữa, tôi chỉ có thể nói rất nhiều điều về trò chơi mà tôi chưa nói. Đối với bản thân cổng, nó có vẻ khá tốt.

Đối với kỷ lục, bài đánh giá này đánh dấu lần thứ ba tôi chơi qua Persona 5 – có bản phát hành ban đầu từ năm 2016, bản phát hành của P5R một vài năm sau, và bây giờ là chuyển sang Nintendo Switch, và điều đó thậm chí không bao gồm số lần tôi đã xem người khác chơi qua nó. Đạt được gần 100 giờ chơi, nhiều lần chơi hoàn chỉnh đòi hỏi một nỗ lực có ý thức. Rõ ràng, tôi thích trò chơi. Vì vậy, tất nhiên tôi vẫn sẽ thích nó trên một bảng điều khiển khác.

Bất chấp thành kiến ​​rõ ràng của tôi, Người 5 Hoàng gia cung cấp nhiều cơ chế trò chơi khác nhau với sức hấp dẫn rộng rãi. Đừng chỉ nghe lời tôi, hãy lắng nghe hàng triệu người chơi đã mua (và thậm chí mua lại) trò chơi trên toàn thế giới. Nó có các phân đoạn cuộc sống ấm cúng và sự lãng mạn trong tiểu thuyết hình ảnh dành cho những ai thích tập trung vào câu chuyện. Nó cung cấp chiến đấu đơn giản, chiến lược có thể phù hợp với bất kỳ mức độ khó khăn nào. Cá nhân tôi, tôi thích một độ khó dễ hơn để tôi có thể tập trung nhiều hơn vào câu chuyện và ít tập trung vào các cấp độ hơn. Tuy nhiên, khía cạnh yêu thích của tôi là làm quen và đi chơi với bạn bè. Tôi không quan tâm điều đó nghe có vẻ ngớ ngẩn như thế nào, ngày càng thân thiết với tất cả những người bạn tâm giao của bạn và đưa ra lời khuyên là nơi tôi nghĩ nhượng quyền thương mại tỏa sáng nhất. Cách viết nhân vật, lồng tiếng (cả tiếng Anh và tiếng Nhật) và cách kể chuyện đều tuyệt vời.

Ảnh chụp màn hình qua Nintendo

Đối với tôi, chơi Người 5 Hoàng gia một lần nữa giống như xem lại bộ anime yêu thích của tôi, Hunter x Hunter. Đó là khoảng 150 tập và tôi tình cờ xem nó lần thứ tư khi chúng tôi nói chuyện. Đó là một khoảng thời gian dài để cống hiến cho một thứ mà tôi đã từng xem vài lần, đặc biệt là khi tôi có quá nhiều phương tiện truyền thông khác để tiêu thụ. Tôi biết chính xác điều gì sẽ xảy ra, nhưng tôi không thể ngừng quay lại với nó. Thật thoải mái và tôi thích xem mỗi nhân vật đi trên hành trình của riêng họ. Tôi cũng cảm thấy như vậy về Persona 5. Tôi yêu tất cả các nhân vật và mặc dù tôi có thể đã biết câu chuyện, nhưng tôi luôn để ý đến các chi tiết mới và tôi có tùy chọn để đưa ra quyết định mới trong mỗi lần chơi. Tôi không thực sự mặc dù vậy; Tôi lãng mạn Makoto mọi lúc.

Khi nào Người 5 Hoàng gia được phát hành lần đầu tiên vào năm 2020, có rất nhiều phân đoạn câu chuyện mới và thay đổi đối với lối chơi cốt lõi, chưa kể đến nhiều cải tiến về chất lượng cuộc sống, khiến nó giống như một trò chơi hoàn toàn mới. Đối với những người chỉ chơi bản phát hành gốc của Persona 5, phiên bản cuối cùng này bổ sung thêm hai nhân vật mới và một cung điện hoàn toàn mới, tất cả đồng thời giới thiệu rất nhiều thay đổi đối với lối chơi mà nó cảm thấy hoàn toàn mới mẻ. Mặc dù không có gì mới đối với phiên bản Nintendo Switch của Người 5 Hoàng giacó thể chơi cầm tay là điều mới lạ của riêng nó.

Trò chơi chạy tốt trên Switch và trông đặc biệt đẹp mắt ở chế độ cầm tay. Như thường lệ, nếu bạn định chơi chủ yếu là chơi ở chế độ gắn đế, nó sẽ không bắt mắt trên Switch như trên một bảng điều khiển khác. May mắn thay, tôi không nghĩ rằng độ phân giải siêu cao nhất thiết phải là một yêu cầu để thưởng thức Persona 5. Thêm vào đó, việc có thêm một chút tính di động không gây hại cho những ai muốn có thêm một chút thời gian chơi game trên tàu, chiến đấu với Shadows ở quán cà phê hoặc lãng mạn Makoto tại thư viện khi bạn nên học.

Ảnh chụp màn hình qua Nintendo

Ai vẫn chưa có cơ hội trải nghiệm Người 5 Hoàng gia nên nhặt nó lên, vì đó là một trong những trải nghiệm chơi game chân thực và ấm áp nhất mà tôi đã có trong vài năm qua. Như với mọi cổng Switch, sự khác biệt chính là đồ họa có độ trung thực thấp hơn và khả năng chơi trò chơi khi đang di chuyển. Tôi sẽ không nói Người 5 Hoàng gia là một trò chơi di động lý tưởng vì có nhiều đoạn cắt cảnh và các trận đánh trùm kéo dài. Thành thật mà nói, đó không phải là sự lựa chọn đầu tiên của tôi cho phong cách chơi theo kiểu chọn và chơi, nhưng đó là một câu chuyện tuyệt vời đáng được trải nghiệm dù người chơi thấy phù hợp đến đâu.

Mặc dù tôi sẽ không bao giờ từ bỏ cơ hội nói về một trong những trò chơi yêu thích nhất mọi thời đại của mình, nhưng tôi không thể nói nhiều hơn nữa về nó mà tôi chưa từng nói trước đây. Nếu bạn chưa chơi nó, bạn không có lý do gì ở thời điểm này. Vồ lấy Người 5 Hoàng gia trên Switch (hoặc bất kỳ bảng điều khiển nào bạn thích) và bắt đầu đánh cắp một số trái tim.

Bài đánh giá này dựa trên phiên bản Nintendo Switch của trò chơi. Một bản sao đã được Nintendo cung cấp cho chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *