“Chiến lược hẹn hò” trong văn phòng với 1 giờ 30 phút nghỉ trưa

Rate this post

Tranh thủ giờ nghỉ trưa để hẹn hò cũng là một trong những “nhu cầu” cần thiết và hợp lý của nhiều nhân viên văn phòng hiện nay.

Đối với dân văn phòng một ngày làm việc 8 – 10 tiếng đôi khi được cho là “lành” vì sau giờ làm việc, họ có thể đi chơi, đi nhiều nơi như quán bar, cà phê… để mở mang thêm nhiều mối quan hệ. – từ đó tăng cơ hội “thoát ế” vì gặp được nhiều bạn mới.

Tuy nhiên, trên thực tế, đại đa số nhân viên văn phòng sau khi kết thúc giờ làm việc đều có xu hướng muốn về nhà ngủ. Họ thích thư giãn bằng tất cả các hoạt động có thể được thực hiện ở nhà để “tiết kiệm năng lượng”, hoặc “tiết kiệm tiền” cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu có, tôi sẽ đi với mục đích chính là công việc. Đó là những buổi hẹn hò với đối tác, những buổi giao lưu kết nối cần “hết mình” và đỡ nhàm chán …

Chỉ những ngày cuối tuần hoặc những ngày lễ lớn, dân văn phòng mới thoải mái ra ngoài để giải tỏa đầu óc và lúc này, họ có xu hướng muốn tìm một nơi yên tĩnh, vắng vẻ một chút để có thể cân bằng lại sức khỏe tinh thần và thể chất. năng lượng. Và cứ thế … anh ấy vẫn hoàn hảo.

Chiến lược hẹn hò công sở với thời gian nghỉ trưa 1 giờ 30 phút - Ảnh 1.

Giờ ăn trưa là thời gian rảnh rỗi dân văn phòng có thể thoải mái sử dụng tùy theo nhu cầu.

Trong một chia sẻ gần đây giữa “1 giờ 30 phút nghỉ trưa“với 5 nhân viên văn phòng trong nhóm người độc thân có nhu cầu tình yêu và 5 người trong nhóm người đang yêu với câu hỏi: “Yêu làm nhân viên văn phòng thế nào” sau đó nhận được các phản hồi sau:

Nhóm độc thân có nhu cầu tình yêu:

– Trưa nào cũng hồi hộp, mong tìm được cớ gặp crush của mình để đi ăn.

– Bữa trưa cũng là dịp để xem bạn có vô tình gặp ai đó không?

– Kết nối với các bộ phận khác, biết đâu lại phát hiện được anh / chị / em nào.

Nhóm đang yêu:

– Vui nhưng tốn kém.

– Thời gian thật quý giá.

-Cũng vì chuyện này mà cuộc cãi vã suýt tan vỡ …

VẬY ĐIỀU GÌ LÀM CHO HỌ TRẢ LỜI NHƯ THẾ NÀY?

“Mình có hẹn người yêu vào giờ nghỉ trưa cá nhân, nhưng không phải ngày nào cũng được, chỉ khoảng 1, 2 lần / tuần. Đó là vì thời gian không nhiều, và lần nào gặp mặt là người yêu cũng phải đưa đón. anh ấy lên cũng khá bất tiện cho anh ấy.

Chiến lược hẹn hò công sở với 1 giờ 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 2.

Kim Thúy cho biết, tranh thủ hẹn hò vào buổi trưa sẽ khiến cả hai vui hơn vì có người chia sẻ ngay chuyện công việc.

Thường vào những ngày này chúng tôi chỉ hẹn nhau ăn trưa và trò chuyện tại một quán ăn gần văn phòng để tiết kiệm thời gian đi lại. Dù mới gặp nhau 1 tiếng nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui, vì làm việc ở công ty khác nhau nên chúng tôi sẽ có nhiều cảm xúc để kể cho nhau nghe, như chuyện sáng hôm đó, chuyện xảy ra với anh ấy. Tôi có chuyện vui, gặp nhau giữa trưa để cập nhật cũng khá thú vị.

Chiến lược hẹn hò công sở với 1 giờ 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 3.

Hẹn hò buổi trưa là hoạt động quen thuộc của mọi người trong công ty của Trâm

Những buổi hẹn hò ngắn ngày như thế này không phải chịu thêm bất kỳ “chi phí tình yêu” nào. Thông thường, nếu không gặp nhau, chúng tôi cũng phải bỏ tiền đi ăn cùng đồng nghiệp, hoặc gọi đồ ăn đến văn phòng. Thế thì sao không hẹn nhau đi ăn cùng nhau, ăn uống thoải mái và được thư thái ”. – Kim Thủy, hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM.

Bạn Thùy Trâm chia sẻ: “Văn phòng của tôi có nhiều đồng nghiệp tranh thủ đi gặp người yêu vào buổi trưa, ban đầu đi làm tôi không có thói quen này, nhưng đến trưa thì hầu hết mọi người trong đoàn đều đi chơi hết, chị em phụ nữ làm bạn.” Trai đến đón, đàn ông tranh thủ gấp laptop sớm để chạy đến chỗ hẹn với người yêu nên thỉnh thoảng cũng gọi người yêu ra cà phê tán gẫu.

Tuy nhiên, vì chỗ làm của người yêu khá xa chỗ tôi làm nên cả tuần chúng tôi chỉ gặp nhau vào buổi trưa một lần. Giờ ăn trưa khác đôi khi vừa ăn vừa gọi video cho nhau.

Nói đến chuyện hẹn hò ăn trưa, công ty tôi hoạt động rất sôi nổi, trong nhóm tôi có hai anh chị đang yêu nhau, trưa nào cũng về nhà nấu cơm, chăm mèo. Thật là một kỳ nghỉ trưa lãng mạn. “

CÁC CÔNG TY NHÌN KHÁC NÊN GẶP NHAU ĐỂ MẤT THÊM THỜI GIAN DI CHUYỂN

Các cặp đôi đi làm thường tranh thủ gặp nhau vào buổi trưa trong khi sau giờ làm việc họ có nhiều thời gian riêng tư.

Chiến lược hẹn hò công sở với thời gian nghỉ trưa 1 giờ 30 phút - Ảnh 4.

Xuân Tiến thường gặp người yêu vào buổi trưa vì được ăn “cơm nhà”.

“Thực ra buổi trưa gặp nhau cũng không hẳn gọi là hẹn hò. Chỉ là mình sống hơi khép kín nên buổi trưa đi ăn với đám đông đồng nghiệp mình thấy khó chịu, không hợp tính mình. để trò chuyện vui vẻ với họ, đi ăn một mình cũng buồn nên dành 10-15 phút chạy đến chỗ người yêu để ăn trưa với bạn cho vui.

Hơn nữa, tôi không quen đi ăn ngoài thường xuyên, cô ấy nấu ăn rất ngon, nên cô ấy thường chuẩn bị cơm để mang đi làm và nấu cho hai chúng tôi. Chỗ cô ấy làm là công ty mới thành lập nên khá ít nhân viên nên mình hay đến ngồi ăn cơm chung tại nhà ”. – Anh Xuân Tiến.

YÊU CÙNG CÔNG TY THỜI GIAN ĂN TRƯA LÀ THỜI GIAN CHIA SẺ, “HẠNH PHÚC” BAO NHIÊU NGƯỜI TRONG GIỜ LÀM VIỆC

Một trường hợp khá thú vị là Tường Vy và người yêu làm chung công ty, gặp nhau trong giờ làm việc nhưng vẫn tranh thủ giờ ăn trưa để hẹn hò, Vy cười cho biết:

“Làm cùng công ty nên gặp nhau nhiều hơn trong giờ nghỉ trưa. Chúng tôi rất nghiêm túc trong công việc, ai làm việc nấy, không bao giờ nói với nhau quá 3 câu ngoài giờ làm việc. Thậm chí có lúc hiểu lầm người yêu.” là lạnh lùng hoặc giận dữ với tôi.

Và có những lúc cả hai tranh cãi vì những bất đồng trong công việc thì việc gặp nhau vào giờ ăn trưa sẽ giúp cả hai “hạ hỏa” hơn, không để công việc ảnh hưởng đến mối quan hệ cá nhân. đứa trẻ”.

Đối với những freelancer bán thời gian như Tường Vy, thật may mắn khi được làm việc cùng công ty để có thể thuận tiện dành thời gian cho nhau vào buổi trưa. “Sau giờ làm, tôi vẫn dạy tiếng Trung cho mọi người, vừa dạy kèm, vừa có lớp nhiều học viên, lịch dạy kín mít, tan học cũng tầm 9 giờ tối, lúc đó mệt lắm nên mới ăn. nhanh chóng rồi nghỉ ngơi, không hẹn hò được nữa. Chúng tôi chỉ hẹn hò vào tối chủ nhật, nên tôi và anh ấy tranh thủ thời gian riêng tư để gặp gỡ trò chuyện vào các buổi trưa trong tuần. “

Thực sự, việc giải lao giữa ngày không phải là điểm riêng thu hút nhóm văn phòng hẹn hò vào khung giờ này. Nhưng vì ảnh hưởng của việc hẹn hò vào giờ nghỉ trưa khá lớn nên mọi người thường có xu hướng chọn đây là thời điểm thích hợp để hẹn hò.

Đầu tiên là mọi người luôn muốn có một bữa ăn ngon, được ăn cùng người mình yêu sẽ khiến tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Thứ hai, thay vì ngồi gò bó trong văn phòng, dân văn phòng ngày nay thích ra ngoài hơn, nhưng không phải lúc nào họ cũng có hẹn với đối tác, cũng như không thể hẹn bạn bè đi chơi quá thường xuyên. Vì vậy, gặp gỡ người yêu ở một không gian khác cũng giúp họ thư thái hơn rất nhiều.

Sợ bị đồng nghiệp chụp ảnh “lo yêu, không lo làm việc”.

Chiến lược hẹn hò công sở với 1 giờ 30 phút nghỉ trưa - Ảnh 6.

Trái ngược với mọi người, Uyên Nhi không bao giờ chọn hẹn hò vào giờ nghỉ trưa vì cho rằng: “Nếu cố gắng dành chút thời gian để hẹn hò trong giờ nghỉ trưa thì sẽ rất bất tiện cho cả hai. Phải lấy xe di chuyển, đi ngoài nắng mệt lắm mà chỉ gặp nhau ít thôi.” Hơn một tiếng đồng hồ. Hơn nữa, khi hẹn hò Nếu hẹn hò, chúng tôi sẽ không thể chợp mắt hoặc ăn vội vàng vì sợ trở lại công ty không đúng giờ. “

“Điều tôi ngại khi hẹn hò buổi trưa là cái nhìn của đồng nghiệp. Vì cả hai làm chung công ty nên trưa hay dắt nhau ra một góc riêng, ai cũng đùa là” đi làm không hòa nhập “. Tôi biết sau câu nói này, có lẽ mọi người muốn chúng tôi tách ra và dành thời gian ở công ty để giao lưu với mọi người.

Hơn nữa, trong trường hợp một trong hai người không hoàn thành tốt công việc được giao hoặc bỏ lỡ thời hạn, nếu quy là vì yêu mà không tập trung làm việc thì không đúng ”. – Tường Vy.

Đối với những người muốn mang đồ ăn trưa đi làm để tiết kiệm tiền, hẹn hò vào buổi trưa sẽ là một vấn đề tài chính. Bởi nếu hẹn nhau vào buổi trưa, họ sẽ đến nhà hàng, quán ăn và thậm chí có những buổi cà phê sau đó. Thay vì ăn một bữa nhỏ và nghỉ ngơi ngay tại nơi làm việc thì giờ đây, khoảng chi tiêu gần như không dưới 200.000 cho 2 người.

CÒN BẤT NGỜ VÌ “BẠN ĐANG LÀM GÌ TRONG 1 GIỜ 30 PHÚT?”

Mới nghe câu trên chắc hẳn ai cũng hiểu được phần nào rồi đúng không?

Đó là khi Minh và Trang chính thức bắt đầu mối quan hệ của mình và không có bất kỳ sự thống nhất nào trong lối sống của nhau. Nhất là khi cả hai làm cùng khu vực nhưng khác công ty nên ban đầu, Trang luôn muốn Minh dành nhiều thời gian cho mình hơn bằng cách 12h30 cùng nhau đi ăn trưa, nếu rảnh rỗi sẽ đi. Uống cà phê hay ngồi quán trà đá vỉa hè nào đó để tránh ánh mắt dòm ngó của đồng nghiệp.

Nhưng đối với Minh, do bản chất là bất động sản. Giờ nghỉ trưa của Minh cũng là giờ nghỉ trưa của khách hàng nên họ thường hẹn Minh chở đi xem nhà hoặc đi uống cà phê để bàn hợp đồng mua bán. “Có những cuộc hẹn đến quá đột ngột, khách hàng bảo phải đặt cọc trước 1h hôm nay, nên tôi sẽ nhờ chủ nhà ra ngoài làm hợp đồng. Công việc ở công ty chưa xong, nhưng nghe vậy, tôi. ‘m xin lỗi. Bốn chân bốn cẳng chạy đi gặp khách hàng nên quên mất cuộc hẹn với Trang, lần đó chúng tôi đã cãi nhau rất to vì Trang luôn nghĩ trong giờ nghỉ trưa thì không ai ép mình đi làm được, nhưng đó là do Trang nghĩ vậy. … “ – Minh tâm sự.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC CÂN BẰNG MỐI QUAN HỆ?

Tình yêu không bao giờ là xấu hay sai bất kể bạn làm cùng công ty hay khác công ty. Nhưng nó khác nhau ở cách chúng ta lựa chọn phương án điều trị.

“Giữa hẹn hò và công việc, tôi luôn rạch ròi. Dù giờ nghỉ trưa mang tính chất cá nhân nhưng là thời gian công ty cho nhân viên nghỉ ngơi để tái tạo sức lao động và phục vụ cho công việc, nên đối với tôi, thời gian này là lúc tập trung nghỉ ngơi. .Nếu muốn nói chuyện và ăn uống với người yêu, tôi sẽ đặt lịch hẹn, hôm nào mệt tôi cũng không ép mình ra ngoài, cứ ở đây. sau đó ngả người ra sau một chút. “ – Thùy Trâm nói.

Không ai quy định nhân viên phải sử dụng thời gian nghỉ trưa cho những hoạt động nào, hay nhất thiết phải ăn uống với đồng nghiệp vào buổi trưa để thắt chặt tình đoàn kết. Mọi người đều được tự do hẹn hò, nếu hoạt động này đáp ứng được tiêu chí “thư giãn, xả stress” mà giờ nghỉ trưa đặt ra cho dân văn phòng là phải ngồi vào bàn làm việc suốt 8 tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *