Chính phủ Úc kêu gọi Optus bảo vệ khách hàng khỏi bị tấn công mạng

Rate this post

Optus ngày 22/9 thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào thông tin dữ liệu của 10 triệu khách hàng trong quá khứ và hiện tại. Đây là một trong những cuộc tấn công mạng có quy mô lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Australia.

Công ty đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày 1 tháng 10. Bộ Dịch vụ Công đã yêu cầu Optus cung cấp thông tin đầy đủ về tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng để thực hiện các biện pháp bảo mật tăng cường. Tuy nhiên, chính phủ cho biết cho đến nay vẫn chờ câu trả lời từ Optus.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và An ninh mạng Clare O’Neil và Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Chính phủ Bill Shoryen đã đưa ra một tuyên bố chung vào ngày 2 tháng 10 nêu rõ: “Đối mặt với vụ rò rỉ dữ liệu lớn chưa từng có ở Úc, Optus cần làm việc với chính phủ Úc để tìm ra giải pháp … An sự cố bất ngờ đã xảy ra, điều quan trọng bây giờ là tất cả chúng ta đều có chung một mục tiêu và phải làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn tội phạm tài chính chủ yếu nhằm vào người dân Úc ”.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu trong số 10 triệu khách hàng của Optus đã bị đánh cắp dữ liệu, nhưng các tin tặc bị cáo buộc đã tiết lộ thông tin của 10.000 người. Cảnh sát Liên bang Australia ngày 30/9 đã phát động chiến dịch bảo vệ các nạn nhân của cuộc tấn công mạng này.

Trong tuyên bố ngày 2/10, Bộ trưởng Tư pháp Mark Dreyfus nhấn mạnh, vụ việc này là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, cho thấy các doanh nghiệp Australia nên xử lý dữ liệu cá nhân của người dân. là “nợ phải trả” thay vì “tài sản” của công ty như hiện nay.

Theo Phương Hà

Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *