Cho Đến Khi Nhánh Cong | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM SXSW 2023! Đạo diễn-biên kịch người Canada Sophie Jarvis ra mắt sự nghiệp đạo diễn của mình với câu chuyện sinh thái hấp dẫn, có bầu không khí Cho Đến Khi Nhánh Cong. Robin (Grace Glowicki) là một công nhân xưởng đóng hộp, sau khi phát hiện ra thứ mà cô ấy tin là côn trùng xâm lấn trong quả đào, đã cố gắng thuyết phục người quản lý của mình rằng có thể có mối nguy hiểm đáng để điều tra từ loài côn trùng này. Công việc của Robin là phân loại đào, và khi đồng nghiệp của cô ấy nghỉ giải lao, cô ấy tìm thấy sinh vật trông đáng sợ trong quả. Cô ấy chụp ảnh, sau đó báo cho sếp của mình là Dennis (Lochlyn Munro), người đang tư vấn cho quản lý của anh ta. Thật không may, công ty quyết định bỏ qua nó, cho rằng đó là một sự cố đơn lẻ và che giấu toàn bộ sự việc.

Cơ sở chế biến nằm trong thung lũng Okanagan ở British Columbia, nơi trước đây đã bị tàn phá bởi một loài sâu bướm xâm lấn. Sự phá hoại của sâu bướm lan rộng khắp khu vực và phá hủy mùa màng và sinh kế với tốc độ kinh hoàng. Khi Robin tìm thấy con côn trùng trong một quả đào, khu vực này mới bắt đầu phục hồi sau thiệt hại của sâu bướm và không ai muốn nghe về một sự phá hoại khác có thể xảy ra. Mặc dù bị gạt đi, Robin vẫn không nản lòng và gửi những bức ảnh đến một phòng thí nghiệm nông nghiệp. Kết quả là xưởng đóng hộp bị đóng cửa cho đến khi một cuộc điều tra có thể được thực hiện. Người dân thị trấn rất tức giận khi biết những gì cô ấy đã làm. Trong cơn giận dữ phản ứng thiển cận của họ, cô ấy bị tẩy chay, như thể cô ấy phải chịu trách nhiệm về việc con côn trùng có trong trái cây.

“…khám phá những gì cô ấy tin là một côn trùng xâm lấn trong một quả đào

Những thay đổi cũng ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của cô ấy. Chị gái của cô ấy là Laney (Alexandra Roberts) quyết định rằng cô ấy cần phải rời thị trấn để theo đuổi công việc ở nơi khác khi nhà máy đóng hộp đóng cửa. Để làm phức tạp thêm tình hình, Robin biết rằng cô ấy đang mang thai sau khi quan hệ tình dục bình thường và không có nguồn thu nhập. Cô ấy được cho biết rằng việc mang thai đã quá xa đối với việc uống thuốc phá thai và việc thực hiện thủ tục này thực sự là một cơn ác mộng hậu cần phức tạp bởi luật chống quyền sinh sản thuần túy.

Mặc dù câu chuyện có vẻ là một thử thách đơn giản giữa David và Goliath, gợi nhớ đến các chủ đề trong gỗ tơ tằm, Norma Rae, Erin Brokovich, Vùng nước tối, Jarvis đi một con đường khác với bất kỳ người tiền nhiệm nào của cô ấy. Cô ấy đề cập đến những chủ đề sâu sắc hơn nhiều về việc con người xung đột với thiên nhiên và cũng làm sáng tỏ sự lầm lạc ở nông thôn và sự cai trị của đám đông.

Tất cả những điều này được thể hiện qua lăng kính 16mm tươi tốt của nhà quay phim Jeremy Cox về phong cảnh tuyệt đẹp của mùa hè ở thung lũng Okanagan. Bộ phim sần sùi làm tăng thêm sự bí ẩn của những ngày bụi bặm, nóng nực dành cho việc hái đào và cuộc đấu tranh của Robin để thuyết phục thị trấn rằng một đợt dịch bệnh khác đang đến. Giống như Cassandra, cô ấy bị xa lánh và chế giễu vì những tiết lộ của mình. Glowicki mang đến một màn trình diễn mạnh mẽ trong vai Robin. Cô ấy cao và hơi vụng về, hấp dẫn, với thể chất cường tráng. Tuy nhiên, cô ấy dường như không bao giờ cảm thấy lạc lõng, vì sự tự tin vào đạo đức của chính mình đã đẩy cô ấy ra khỏi cuộc sống thoải mái mà cô ấy đã tạo ra. Sự hung dữ trong tính cách của cô ấy mạnh mẽ như một con thú lớn. Cô ấy gần như tự tin một cách bất cẩn, không bao giờ đặt câu hỏi cho bản thân.

Jarvis trình bày bộ phim tâm lý này mà không cần trình bày hay suy ngẫm nhiều. Người xem chứng kiến ​​các sự kiện và được hoan nghênh giải thích ý nghĩa và chủ đề của chúng. Điều này mở ra cho bộ phim nhiều khái niệm và kết luận khác nhau. Rõ ràng là Robin bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi khả năng bị phá hoại hơn là được giải thích bằng mức độ lo lắng tự nhiên về tình hình. Cô ấy bằng cách nào đó đã liên kết ý tưởng rằng con côn trùng trong quả đào là tiếng vang của sự sống bất ngờ, có khả năng xâm lấn đang phát triển bên trong tử cung của chính cô ấy. Cô tìm cách tìm lại trạng thái cân bằng của mình, đoàn tụ với chị gái để thoát khỏi vòng xoay bất ngờ của số phận, và giành lại quyền kiểm soát cuộc sống tốt đẹp hơn phía trước; liệu cô ấy có thể để người xem khám phá hay không. Cho Đến Khi Nhánh Cong là một chuyến đi hồi hộp mạnh mẽ vì nó là một tuyên bố. Jarvis đã thể hiện xuất sắc bộ phim điện ảnh đầu tiên của cô ấy.

Cho Đến Khi Nhánh Cong chiếu tại Liên hoan phim SXSW 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *