Chơi và học | Khoa học và Công nghệ

Rate this post

Tập đoàn Google đã hợp tác với hơn 2.000 bảo tàng lớn và các kho lưu trữ hàng đầu trên thế giới để tạo ra một bộ sưu tập khổng lồ trực tuyến. Trò chơi Geo Artwork dựa trên cơ sở dữ liệu này, với hàng triệu tác phẩm nghệ thuật đủ loại được chụp ảnh và sau đó được lưu trữ kỹ thuật số.

Các tác phẩm trên Google Arts & Culture được chia thành 5 danh mục quan trọng: nghệ thuật thị giác, di tích danh lam thắng cảnh, tác phẩm điêu khắc, hàng dệt may và sách quý hiếm. Những mặt hàng này có thể sẽ được bổ sung trong tương lai gần.

Người chơi có thể chọn từng thể loại riêng lẻ hoặc chọn trả lời cả 5 câu hỏi, bất kể thứ tự hay thể loại tác phẩm. Câu hỏi duy nhất còn lại: từ bức ảnh, bạn có đoán được tác phẩm nghệ thuật này được thực hiện ở đâu không? Người chơi phản hồi bằng cách chọn một vị trí cụ thể trên bản đồ thế giới. Trả lời đúng được 100 điểm (điểm cao nhất); và câu trả lời sai, số điểm phụ thuộc vào khoảng cách trên bản đồ giữa câu trả lời và câu trả lời của Google.

Ví dụ, Taj Mahal nằm ở đâu? Nếu người chơi chọn thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, sẽ nhận được mức tuyệt đối là 100 điểm. Nếu bạn trả lời một cách chung chung bằng cách chọn Ấn Độ, số điểm chỉ lên đến 87 hoặc 89.

Đôi khi, có những câu hỏi thoạt nghe tưởng dễ nhưng thực ra lại khó như kiệt tác nàng Mona Lisa của Leonardo Da Vinci được vẽ ở đâu? Câu trả lời chính xác là ở Florence (Ý), mặc dù bức tranh này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp). Trong số các loại, khó nhất vẫn là sách cổ quý hiếm hay đồ dệt. Một chiếc khăn choàng với họa tiết sặc sỡ có thể là khăn của người Aztec, thổ dân Nam Phi, thậm chí là trang phục của các bộ lạc du mục trên thảo nguyên Trung Á…

Các câu hỏi hơi khó sau đó là di tích vì qua ảnh, người chơi có thể nhìn thấy trực tiếp ngôi chùa hoặc kiến ​​trúc, nhưng đôi khi cũng có những bức ảnh chụp bên trong, hoặc đường đi. Trang trí nội thất hay các chi tiết chạm khắc khiến người chơi khó đoán đúng.

Trò chơi trực tuyến này không đòi hỏi nhiều thời gian, chỉ cần 2 phút trên máy tính hoặc điện thoại di động là người chơi có thể chơi liên tiếp nhiều vòng với mỗi vòng 5 câu hỏi. Người chiến thắng là người có số điểm cao nhất sau khi hoàn thành 5 câu hỏi. Sau mỗi lần chơi, bạn được cung cấp thêm thông tin chi tiết về các tác phẩm, cách chơi và học cho những ai thích khám phá.

Geo Artwork (ra mắt vào mùa hè này) giúp người xem có được cái nhìn chân thực về các tác phẩm nghệ thuật hoặc kiến ​​trúc như đang xem triển lãm trong viện bảo tàng hoặc xem trực tiếp các tác phẩm. xây dựng, tham quan các thắng cảnh.

Ngoài việc hỗ trợ người xem hình ảnh 360 độ, dễ dàng phóng to thu nhỏ, dưới mỗi công trình, tượng đài đều có tiêu đề và chú thích rõ ràng giúp người xem có thêm thông tin hữu ích. . Geo Artwork dự kiến ​​sẽ mở rộng trong những tháng tới.

OVUM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *