Chủ động điều tiết các hồ thủy điện

Rate this post

11:33, 08/09/2022

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, trước diễn biến thủy văn trên lưu vực trên sông Srê Pốk, đơn vị đã chủ động điều tiết nước các hồ thủy điện để đảm bảo an toàn công trình, giảm thiệt hại cho vùng hạ du. .

Thời gian qua, trên lưu vực sông Srê Pốk xảy ra mưa vừa đến mưa to trên diện rộng, lưu lượng nước lớn nên mực nước các hồ thủy điện dâng cao. HÀNG TRIỆU

Tại hồ Buôn Tua Srah, lưu lượng nước 270 m3 / s, mực nước hồ 483,34m. Tuy nhiên, do hạn chế về kỹ thuật hệ thống điện nên thời gian tới, thủy điện Buôn Tua Srah sẽ không được khai thác tối đa, dẫn đến mực nước hồ tiếp tục tăng nhanh.

Theo tính toán, dự kiến ​​hồ Buôn Tua Srah sẽ đạt mực nước cao nhất trước lũ (486,5m) trong vòng 8 đến 10 ngày tới. Khi hồ này đạt xấp xỉ mực nước cao nhất trước lũ, hồ sẽ tiến hành điều tiết qua tràn. Khi đó, các hồ Buôn Kuốp và Srêpôk 3 cũng được điều tiết qua tràn với lưu lượng tăng dần.

Việc chủ động điều tiết hồ chứa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình hồ chứa, đập và tuân thủ Quy trình vận hành liên hồ chứa.Đập tràn và cửa xả của Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp
Đập tràn và cửa xả của Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã kiến ​​nghị với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp, hướng dẫn người dân vùng hạ du các hồ chứa phương án điều tiết nước đề xuất để chủ động phòng tránh, thực hiện thu hoạch nông sản, hoa màu. không để nông cụ ở vùng trũng, thấp, vùng thoát lũ ven sông; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin để có biện pháp đối phó nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình xả lũ.

Minh Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *