Chứa nhiều nội dung độc hại, TikTok phải xóa 113 triệu video

Rate this post

Báo cáo minh bạch hàng quý của TikTok cho thấy họ đã phải xóa khoảng 113 triệu video vi phạm chính sách trong quý 2 năm 2022. “Con số này chỉ chiếm 1% tổng số video được tải lên TikTok trong cùng khoảng thời gian” – công nghệ trang The Verge cho biết.

Hầu hết các video bị xóa đều có nội dung có hại cho trẻ em khi chiếm 44%. Các lý do khác là: các hoạt động bất hợp pháp, hàng hóa không được quảng cáo cũng như các video bị nghi ngờ là ảnh khỏa thân, nội dung người lớn …

Các số liệu cũng cho thấy trong quý 2 năm 2022, hệ thống tự động của TikTok đã xóa 48 triệu video vi phạm chính sách. Khoảng 96% video bị xóa trước khi người dùng có thể báo cáo nội dung xấu. TikTok cho biết họ sử dụng một thuật toán tự động kết hợp đánh giá của con người để sàng lọc nội dung có thể vi phạm nguyên tắc sử dụng.

Gã khổng lồ mạng xã hội Trung Quốc gần đây đã nỗ lực thắt chặt kiểm duyệt video để ngăn chặn sự lan truyền của những tin tức sai lệch và giả mạo. Nền tảng video ngắn với hơn một tỷ người dùng giúp giới trẻ sáng tạo nội dung, nhưng cũng bị coi là nơi phát tán nhiều trào lưu có hại.

Cũng liên quan đến TikTok, một quan chức Bộ Thương mại Mỹ hồi đầu tháng 9 tiết lộ Nhà Trắng đang xem xét cấm mạng xã hội này.

Mỹ nhiều lần đưa TikTok vào “danh sách theo dõi” vì lo ngại đe dọa an ninh quốc gia. Nhiều dân biểu Hoa Kỳ đề nghị rằng mạng video của ByteDance nên bị chặn vì nó thu thập dữ liệu người dùng Hoa Kỳ và gửi lại cho chính phủ Trung Quốc.

Theo Bằng Hùng

Công nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *