Chứng chỉ IC3 là gì? Sự cần thiết của chứng chỉ tin học IC3

Rate this post

Khái niệm chứng chỉ tin học IC3 là gì?

Chứng chỉ máy tính IC3 có tên gọi đầy đủ là Chứng chỉ Internet và Máy tính Core. Đây là chứng chỉ quốc tế về Tin học, chứng chỉ này khẳng định khả năng sử dụng máy tính cũng như các ứng dụng Internet, đây được coi là tiêu chuẩn ra đời nhằm đưa ra các tiêu chuẩn phù hợp, từ đó đánh giá trình độ phát triển của Internet, khoa học máy tính và công nghệ.

ic31-1661511923.png
Chứng chỉ máy tính IC3 có tên gọi đầy đủ là Chứng chỉ Internet và Máy tính Core.

Chứng chỉ được tạo ra bởi tập đoàn Microsoft và tổ chức các cuộc thi, đây là tổ chức hàng đầu về chứng chỉ tin học, chịu trách nhiệm quản lý chương trình chứng chỉ.

Đối với một bài thi sẽ có 3 phần nội dung là tin học cơ bản, ứng dụng chính, cuộc sống trực tuyến. Chứng chỉ IC3 không có thời hạn hiệu lực.

Tức là mọi người sẽ chỉ cần vượt qua bài kiểm tra và sau đó nhận được chứng chỉ mà họ sẽ không cần phải thi lại, điều này rất khác so với các chứng chỉ trong các ngành khác. . Khi bạn đạt được chứng chỉ IC3 đồng nghĩa với việc bạn đã đạt được một phần yêu cầu khi tuyển dụng công chức, viên chức của Nhà nước như Tổng cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước, Kho bạc Nhà nước.

Thông tin xung quanh IC3. chứng nhận

Cấu trúc của bài kiểm tra

Hình thức của kỳ thi chứng chỉ tin học IC3 khá giống với một số chứng chỉ tin học khác là phần thi thực hành và lý thuyết trên phần mềm do Microsoft cung cấp, nội dung chính của kỳ thi này bao gồm tối đa 3 học phần. khác nhau, cụ thể là:

Mô-đun 1: Kiến thức cơ bản về máy tính / Máy tính cơ bản: Nhiều thí sinh sẽ phải vượt qua bài kiểm tra nhiều kiến ​​thức cơ bản về máy tính.

  • Phần cứng máy tính: Cách duy trì hoạt động của máy tính, các thành phần và chức năng chính của máy tính, nhiều thiết bị đầu vào và đầu ra, nhiều thiết bị ngoại vi, bảo vệ máy tính khỏi bị hư hỏng.

  • Phần mềm máy tính: Về cách phần cứng và phần mềm tương tác, cách nâng cấp, xử lý phần mềm, cách cài đặt.

  • Kỹ năng sử dụng hệ điều hành: Cách sử dụng và quản lý hệ điều hành hiệu quả.

Mô-đun 2: Nhiều Ứng dụng Chính / Ứng dụng Chính: Kiểm tra khả năng sử dụng của Access, Word, Excel, Powerpoint.

ic32-1661511923.png
Đây là chứng chỉ quốc tế về Tin học, chứng chỉ này khẳng định khả năng sử dụng máy tính cũng như các ứng dụng Internet.

Mô-đun 3: Cuộc sống trực tuyến / Sống trực tuyến: Kiểm tra kiến ​​thức cơ bản của bạn về

  • Internet và mạng: Hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy tính, bảo mật thông tin mạng, những hạn chế và lợi ích khi sử dụng máy tính.
  • Thư điện tử: Các hình thức giao tiếp điện tử (lừa đảo, vi rút, thư rác, …), cách sử dụng phần mềm outlook trong việc gửi thư điện tử.
  • Sử dụng internet: Cách sử dụng trang web, internet hiệu quả.

Thời gian thi và số lượng câu hỏi trong bài thi chứng chỉ IC3

Môn tính cơ bản sẽ gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút, điểm chuẩn 650/1000.

Phần ứng dụng chính có 43 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút, điểm chuẩn là 720/1000.

Cuộc sống trực tuyến gồm 45 câu hỏi, thời gian làm bài là 50 phút, có điểm chuẩn là 620/1000.

Mẫu chứng nhận IC3

Điều đặc biệt của chứng chỉ này là ngay sau khi kết thúc bài kiểm tra này, bạn sẽ biết ngay số điểm của mình, nói một cách dễ hiểu hơn là bạn sẽ biết mình có đủ tiêu chuẩn hay không, vào trường nào. Trong trường hợp bạn đạt điểm tối thiểu và vượt qua kỳ thi, bạn sẽ được cấp một tài khoản để có thể tải bảng điểm cùng với phần mềm chứng chỉ IC3 về máy. Tất nhiên về giá trị thì cũng sẽ ngang ngửa với bản cứng, bạn sẽ nhận được chứng chỉ IC3 sau ngày thi từ Mỹ khoảng 6 đến 8 tuần.

Kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ tin học IC3

Như nhiều bạn đã tham khảo nội dung trên thì có thể thấy chứng chỉ IC3 là một trong những chứng chỉ được đánh giá cao, để vượt qua kỳ thi này không hề dễ dàng. , vì vậy bạn cần phải có một lượng kiến ​​thức khổng lồ để có thể áp dụng trong bài thi.

Tuy nhiên, trước khi đăng ký dự thi, mọi người cần luyện tập để thành thạo hơn một số kỹ năng như hiểu các thuật ngữ Tin học của Microsoft, biết sử dụng Excel, Word, Access, Powerpoint, kiến ​​thức lý thuyết cũng như kiến ​​thức. thực hành máy tính hoặc mạng. Các hoạt động nhanh chóng và chính xác trên mạng và máy tính, quản lý, cài đặt và khắc phục sự cố.

ic33-1661511922.jpg
Đây được coi là tiêu chuẩn ra đời nhằm đưa ra các tiêu chuẩn phù hợp, từ đó đánh giá trình độ phát triển của Internet, khoa học máy tính và công nghệ.

Đặc biệt đối với máy tính thì không thể học hay học chay vì khi thực hành sẽ khác xa với lý thuyết đã học, có thể hệ thống này sẽ có lỗi nên cần luyện tập nhiều. , rèn luyện kỹ năng thực hành để dễ dàng vượt qua thử thách đó.

Vì các bài thi không chỉ là lý thuyết, bài tập thực hành mà còn là bài tập thực hành nên các bạn cần thực hiện nhanh và chính xác thì mới mang lại hiệu quả cao.

So sánh IC3 và MOS. chứng chỉ

Trên thực tế, hiện nay, MOS hay IC3 là hai loại chứng chỉ tin học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những ai quan tâm đến lĩnh vực Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết nên chọn chứng chỉ nào, dưới đây là một số gợi ý và một số điểm chung giữa hai chứng chỉ này giúp các bạn dễ dàng tìm được sự lựa chọn phù hợp với khả năng và năng lực của mình. điều kiện của nó.

Đặc điểm chung giữa hai độ

Cả hai đều được đánh giá cao bởi được các chuyên gia đầu ngành công nhận trên toàn cầu cùng với khả năng được công nhận trên toàn thị trường quốc tế. Do đó, độ tin cậy của 2 chứng chỉ này sẽ cực cao và có giá trị vô thời hạn.

Để có thể tạo điều kiện và thuận tiện cho mọi người, các tổ chức này đều hỗ trợ hệ thống trực tuyến và chủ đề cũng sẽ được cập nhật thường xuyên.

Sự khác biệt giữa MOS và IC3

MOS được coi là chứng chỉ quốc tế duy nhất chứng nhận khả năng sử dụng Microsoft Office (quản lý tài nguyên máy tính, tin học văn phòng) thành thạo, chính xác và nhanh chóng.

Cấu trúc của đề thi chứng chỉ MOS sẽ bao gồm 4 phần: Access, Outlook, Powerpoint, Excel. Và thời gian làm bài thi là 50 phút với số điểm tối đa là 1000. Thi xong ai cũng nhận được ngay chứng chỉ đó, điều này khác với IC3.

ic3-1661511922.jpg
Đối với một bài thi sẽ có 3 phần nội dung là tin học cơ bản, ứng dụng chính, cuộc sống trực tuyến.

Chứng chỉ MOS nổi tiếng là chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu. Nó được dùng làm tiêu chuẩn để có thể đánh giá năng lực công nghệ thông tin của nhiều đối tượng, có thể là người đi làm, học sinh, sinh viên.

Sự cần thiết của IC3 và MOS

Sau khi nắm vững các thông tin và nội dung liên quan, mọi người đã hiểu rõ về đặc điểm và tính chất của nó. Để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp và chính xác nhất với khả năng của mình, mọi người cần dành thời gian để tìm hiểu và biết được nhu cầu của mình là gì.

Dựa trên số liệu thống kê và nghiên cứu của tổ chức lao động, người lao động sở hữu chứng chỉ sẽ có mức lương bằng 12% so với nhiều người lao động khác, và đặc biệt cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn rất nhiều. .

Có thể không cần tìm hiểu sâu, nhiều bạn khi tham khảo các thông tin tuyển dụng công nghệ thông tin cũng nhận thấy nhà tuyển dụng rất ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ IC3.

Sự cần thiết của việc thi lấy chứng chỉ IC3

Đây là chứng chỉ tin học được sử dụng vô cùng rộng rãi thể hiện khả năng về kiến ​​thức tin học văn phòng và đã được công nhận trên toàn thế giới. Như vậy là bạn đã phần nào đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn và điều kiện để tốt nghiệp, hoặc một nơi làm việc cao cấp.

ic34-1661511922.jpg
Chứng chỉ được tạo ra bởi tập đoàn Microsoft và tổ chức các cuộc thi, đây là tổ chức hàng đầu về chứng chỉ tin học, chịu trách nhiệm quản lý chương trình chứng chỉ.

Có nhiều trường đạt điểm chuẩn tốt nghiệp tức là những học sinh đó phải đạt kỳ thi IC3 theo đúng nội dung quy định ngay từ đầu của các trường đó theo Thông tư số 03 – Bộ Thông tin và Truyền thông. .

Ngoài ra, có một số vị trí đòi hỏi yêu cầu cao về phần mềm, phần cứng và mạng máy tính nên ứng viên có chứng chỉ IC3 cũng sẽ có nhiều lợi thế hơn. Nếu bạn có thể chủ động xử lý các sự cố liên quan đến máy tính một cách nhanh chóng. Thể hiện sự chuyên nghiệp khiến bạn trở nên khác biệt so với nhiều ứng viên khác. Nói cách khác, nó là công cụ giúp bạn đạt được mức lương cao hơn, từ đó thăng tiến trong cuộc sống.

Trong mỗi chúng ta đều có những điều kiện, khả năng và nhu cầu khác nhau nên bạn cần lựa chọn đủ dựa trên 3 yếu tố để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hi vọng với bài viết trên, mọi người đã có những kiến ​​thức và thông tin cơ bản nhất về chứng chỉ IC3, cũng như tầm quan trọng của tấm bằng này trong lĩnh vực công nghệ thông tin. cho sự nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *