Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ơn nghĩa sinh thành” tri ân cha mẹ nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Rate this post

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu và những chia sẻ sâu sắc, xúc động của các khách mời, chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan báo hiếu 2022 đã truyền tải đến người xem một thông điệp ý nghĩa. về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Tối 10/8, tại Cung Văn hóa Lao động và Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Oscar Media, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tri ân học sinh Pháo đài”. .

on-ngha-sinh-thanh.jpg
Biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”

Tiếp nối thành công của “Ơn nghĩa sinh thành” năm 2012, 2018, 2019, chương trình năm nay được tổ chức với nhiều ý nghĩa nhằm ca ngợi công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân văn trong truyền thống của cha mẹ. Người Việt Nam là “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Chương trình cũng truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa đó là lòng biết ơn, ghi nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, cầu chúc gia đình bình an sau hai năm khó khăn do dịch COVID-19.

Đặc biệt, tất cả khán giả còn được thực hiện nghi lễ xúc động và thiêng liêng khi cúi đầu tưởng nhớ ông bà, cha mẹ của nhiều người trong khán phòng hoặc xem các chương trình truyền hình đã không may qua đời vì dịch COVID-19.

Trong giây phút thiêng liêng và xúc động ấy, lời cầu nguyện hòa bình cho tất cả mọi người cũng là tiếng lòng vang lên trong mỗi người, như muốn cùng nhau nắm tay nhau, cùng nhau lan tỏa tình yêu thương, tình đồng đội để chúng ta được sống trong một thế giới an toàn hơn, đoàn kết hơn, yêu thương hơn. .

Trong chương trình Ơn nghĩa sinh thành, khán giả đã được xem những tiết mục đặc sắc ca ngợi tình cảm gia đình, tình mẫu tử, tình yêu quê hương đất nước được thể hiện qua các ca khúc như: “Gặp mẹ trong sáng”. ước mơ ”,“ Mẹ gánh ”,“ Mẹ Việt Nam, mặt trời trong tim con ”,“ Trở về ”,“ Cha tôi ”,“ Đạo làm con ”,“ Cha kể con nghe ”,“ Ơn nghĩa sinh thành ”…

Tại sự kiện, tất cả các khách mời tham dự chương trình đã vinh dự được Ban tổ chức thực hiện nghi thức cài bông hồng. Bắt nguồn từ những tác phẩm viết về mẹ của thiền sư Thích Nhất Hạnh, sáng tác từ những năm 1960, bông hồng như biểu tượng cho lễ báo hiếu của người con Phật đã ra đời. Hoa hồng tượng trưng cho lòng biết ơn, sự hiếu thảo và lòng biết ơn của con cái đối với cha mẹ dù không còn trên cõi đời này. Đồng thời, hoa hồng còn tượng trưng cho một tình yêu chân thành, son sắc, cao quý và cả hương thơm …

Như đã trở thành thông lệ mang ý nghĩa đặc biệt của chương trình “Ơn nghĩa sinh thành”, trong lời mời của từng khán giả, BTC đã dành một phần trang trọng để mỗi người viết những lời tri ân. với cha mẹ của mình.

on-ngha-sinh-thanh-1.jpg
Ban Tổ chức trao 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian diễn ra chương trình, Ban tổ chức đã phối hợp với các đơn vị trao 20 suất quà và học bổng cho trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *