Chuyện chưa kể về sự vươn lên của Spotify trong cuộc đua nhạc số | Điểm Nhạc-Phim-Sách

Rate this post

Trải qua một ngày của Spotify trong trận đấu với anh ấy 1Quang cảnh sự kiện ra mắt sách ‘Spotify và những câu chuyện chưa kể’ tại Hà Nội. (Nguồn: Vietnam +)

Câu chuyện về cách Spotify dẫn đầu trong cuộc đua nhạc số đã được kể trong cuốn sách của hai nhà văn Thụy Điển Sven Carlsson và Jonas Leijonhufvud.Spotify và những câu chuyện chưa kể. “

Kể từ năm 2021, Spotify đã sở hữu hơn 50 triệu bài hát, hơn 1 triệu podcast và phủ sóng hơn 90 quốc gia với lượng người dùng 350 triệu.

Trải qua bao thăng trầm, thăng trầm, Daniel Ek – nhà sáng lập ứng dụng âm thanh Spotify – đã viết nên câu chuyện khởi nghiệp thành công của chính mình trên hành trình đánh Quả táo, Google và Amazon trong cuộc đua âm thanh kỹ thuật số.

[Kakao và Spotify đạt được thỏa thuận cấp phép nhạc trên toàn cầu]

Chuyện kể rằng vào mùa thu năm 2005, khi Daniel Ek đang lang thang trên đường phố Vasastan ở Stockholm, Thụy Điển, anh đã gặp đối tác quan trọng của mình: Martin Lorenzon – một doanh nhân 36 tuổi đến từ Boras, cũng là người đã cùng với Daniel. Ek thắp lửa để hiện thực hóa ý tưởng mới mẻ và táo bạo này.

Daniel bắt đầu nảy sinh ý tưởng thôn tính Thung lũng Silicon và ngành công nghệ âm nhạc. Xuất phát từ một công ty công nghệ nhỏ của Thụy Điển, nền tảng âm nhạc Spotify đã tận dụng mối đe dọa của nạn vi phạm bản quyền và tải nhạc vi phạm bản quyền để đạt được vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp âm nhạc kỹ thuật số và khiến người chơi nghe nhạc trở nên hấp dẫn hơn. công ty âm nhạc nổi tiếng thế giới đã phải ký hợp đồng với tôi.

Đúng như tên gọi của nó, cuốn sách “Spotify và những câu chuyện chưa kể“kể những câu chuyện trong suốt quá trình phát triển của Spotify.

Đan xen với các cuộc phỏng vấn và trò chuyện chưa từng thấy với những người nổi tiếng như Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Taylor Swift, Jay-Z, Sean Parker, Pony Ma Huateng và Jimmy Iovine về suy nghĩ của họ đối với Spotify.

Do tính thời sự, minh bạch và lượng thông tin khổng lồ, cuốn sách đã thu hút được sự quan tâm của độc giả cũng như giới chuyên môn nên đã được Netflix mua lại và chuẩn bị ra mắt. được dựng thành phim. Bản quyền cuốn sách cũng được bán cho hơn 10 quốc gia.

Qua ống kính và ngòi bút của hai nhà báo Thụy Điển Sven Carlsson và Jonas Leijonhufvud, câu chuyện về sự thăng trầm ngoạn mục để trở thành “gã khổng lồ” trong ngành dịch vụ nhạc số của Spotify trở nên sống động và đầy kịch tính.

Câu chuyện về cách công nghệ đã thay đổi âm nhạc và về những người đã biến ước mơ đó thành hiện thực đã truyền cảm hứng cho rất nhiều độc giả ngày nay.

(Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *